Uống sữa xong đi ngủ sẽ gây tổn thương cho dạ dày


Có rất nhiều loại thực phẩm chữa đau dạ dày rất tốt và có giá trị dinh dưỡng cao. tuy nhiên nếu chúng ta sử dụng không đúng cách thì đó là con dao hai lưỡi phản lại tác dụng mà chúng mang lại. sữa cũng vậy. nếu chúng ta dùng không đúng cách sẽ gây tổn thương đến dạ dày.


uống sữa xong đi ngủ gây tổn thương dạ dày

Những năm gần đây, ngày càng có rất nhiều người uống sữa vào ban đêm, nguyên nhân là trong sữa có tryptophan cso tác dụng hỗ trợ ngủ ngon. Tuy nhiên các chuyên gia nội khoa tiêu hoá nhắc nhở, uống sữa xong di ngủ ngay sẽ gây thương cho dạ dày.
Uống sữa, nước ép hoa quả trước khi đi ngủ không có lợi cho dạ dày, đặc biệt là bệnh nhân viêm thực quản, trào ngược dạ dày. protein, chất béo và đường trong sữa sẽ khiến acid dạ dày tiết ra quá nhiều, thường xuyên uống sữa khi đói vào ban đêm rất dễ gây tổn thương dạ dày, khiến triệu chứng đau dạ dày ngày càng nặng thêm.Đối vơi những bệnh nhân sỏi thận càng không nên uống nhiều sữa trước khi đi ngủ, phần lớn sỏi thận là do thành phần oxalate canxi cấu thành, hấp thụ quá nhiều protein động vật và chế phẩm sữa sẽ làm tăng hàm lương oxalate canxi trong nước tiểu. hình thành sỏi thận. đêm là thời điểm bài thải sỏi, nên uống sữa trước khi đi ngủ khoảng 2-3 tiếng là thời điểm canxi trong sữa thông qua thận bài thải ra ngoài, nhưng nêu uống sữa xong đi ngủ ngay thì cơ thể đang chìm trong giấc ngủ, nước tiểu đặc, canxi không thể theo thận bài thải ra ngoià vì thể là nguyên nhân hình thành sỏi thận.

Vì vậy trước khi đi ngủ tốt nhất chúng ta không nên uống sữa, mà nên uống một chút nước lọc thì sẽ tốt hơn cho dạ dày và thận. nước lọc có tác dụng thanh lọc cơ thể rất rốt.


Chúc các bạn sức khoẻ!

Xem thêm:
Previous
Next Post »