Thứ Tư, 6 tháng 11, 2019

3 Giai đoạn viêm ruột thừa phải sở hữu khả năng nhận biế

đau ruột thừa là bệnh phẫu thuật phổ biến nhất của hệ thống tiêu hóa, và là một trong các bệnh hiểm nguy nhất. Sự nguy hiểm của căn bệnh này, trước nhất, ở tính thoáng qua và không thể giảm thiểu khỏi sự xuất hiện của các biến chứng nguy hiểm, bắt nạt dọa tới tính mạng. Khả năng gặp phải viêm ruột thừa cấp tính trong cuộc sống là hơi cao. Nó được chẩn đoán ở 5-10% số người.
Viêm ruột thừa có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và ở mọi người thuộc mọi nam nữ. đau ruột thừa bên trái hay bên phảikhông những thế, số liệu Thống kê cho thấy rất nhiều thường bị viêm ở các người trong khoảng 5 đến 40 tuổi. Trong số các bệnh nhân ở độ tuổi 20-40, số đàn bà phổ quát gấp đôi nam giới, trong khi những bệnh nhân dưới 20 tuổi, nam giới chiếm ưu điểm. Phụ nữ khái quát bị bệnh thường xuyên hơn nam giới. Sau 40 năm, khả năng xuất hiện bệnh giảm đáng kể, nhưng không phát triển thành Con số ko. Bởi vậy, viêm ruột thừa mang thể xảy ra ở người già. Không những thế, viêm ruột thừa hi hữu khi được chẩn đoán ở con nít dưới 5 tuổi.
đau ruột thừa bên nào
biểu đạt bệnh
các chức năng của phụ lục ko được làm rõ chính xác. Trước đây, ruột thừa được coi làtriệu chứng đau ruột thừa 1 sự thô sơ thuần tuý, được người đàn ông mượn trong khoảng tổ tiên động vật xa xăm của mình mang chế độ ăn cỏ và ngày nay vô bổ. Bây giờ có lý do nguy hiểm để tin rằng nó đóng một vai trò quan trọng trong những công đoạn nội tiết và miễn dịch, cũng như trong sự hình thành của hệ vi sinh đường ruột. Người ta
tín hiệu đau ruột thừa
đã chứng minh rằng những người với ruột thừa trong khoảng xa với vấn đề sở hữu đủ số lượng vi sinh vật có lợi trong ruột. Không những thế, ruột thừa ko phải là một trong các cơ quan quan yếu mà thân thể không thể tồn tại.
Ảnh: corbac40 / Shutterstock.com
Theo quy định, viêm ruột thừa là cấp tính. Do hậu quả của bệnh, viêm ruột thừa mủ tích tụ trong thời kỳ, không thể tự do đi ra ngoài do sự hẹp hòi của thời kỳ. Ruột thừa tăng kích thước và trở thành đớn đau. Rút cục, điều này dẫn đến đổ vỡ tường ruột thừa và giải phóng mủ bên ngoài. Điều này, đến lượt nó, kéo theo viêm phúc mạc cấp tính (viêm phúc mạc), nhiễm trùng huyết hoặc áp xe trong khoang bụng, rất với khả năng dẫn tới tử vong. Biến chứng hiểm nguy nhất là pylephlebitis - viêm tĩnh mạch cửa dẫn đến thương tổn gan nguy hiểm, với tỷ lệ tử vong đặc thù cao.
trình bày đau ruột thừa Bệnh rất nhanh và thường kéo dài ko quá 2-4 ngày, hi hữu khi quá một tuần. Các trường hợp tự chữa khỏi viêm ruột thừa cấp tính không thường xuyên. Đôi khi một thâm nhiễm kiểm soát an ninh trong khoảng các mô quanh đó sở hữu thể hình thành xung quanh ruột thừa bị ảnh hưởng, nhưng sự hình thành này cũng với thể dẫn đến áp xe. Do vậy, bệnh cần sở hữu sự can thiệp của y tế và điều trị bằng giải phẫu. Sở hữu việc điều trị kịp thời bệnh, tiên đoán thuận tiện.hiện tượng đau ruột thừa
Viêm ruột thừa mạn tính cũng rất hiếm, đặc thù bởi sự xuất hiện của các triệu chứng, xuất hiện và sau Đó tái phát, thường gặp trong viêm ruột thừa cấp tính. Tần suất xuất hiện của trạng thái này là khoảng 100 lần so sở hữu cấp tính. Theo quy định, nó không cần điều trị phẫu thuật.
Viêm ruột thừa cấp tính được chia thành đơn thuần (catarrhal) và phá hủy, đầy biến chứng. Nếu như thường điều trị phù hợp, viêm ruột thừa thuần tuý hầu như luôn trở nên tàn phá.
những thời kỳ chính của sự lớn mạnh của viêm ruột thừa:
Lý do
cội nguồn gây viêm ruột thừa ở người lớn vẫn chưa được xác định chuẩn xác. Tuy nhiên, các nhà công nghệ đồng ý rằng ko mang xuất xứ độc nhất gây viêm ruột thừa cho đông đảo bệnh nhân. Mỗi bệnh nhân có thể có căn nguyên riêng của mình. Trong tất cả những trường hợp, viêm ruột thừa là do tắc nghẽn cửa ngõ của ruột thừa vào trực tràng. Các lý do cho sự tắc nghẽn sở hữu thể khác nhau - tỉ dụ, lấy đá phân hoặc dị vật vào quy trình. Nó cũng có thể được gây ra bằng phương vị trí đau ruột thừa pháp ép phần trên của giai đoạn do quá trình bám dính do viêm túi mật hoặc viêm ruột.
không những thế, vi khuẩn - enterococci, streptococci, staphylococci và E. Coli đóng 1 vai trò to trong sự xuất hiện của viêm ruột thừa. Bình thường, sự hài hòa của cả 2 nguyên tố này diễn ra. Sự đình trệ những nội dung của quá trình dẫn tới sự suy yếu khả năng miễn dịch bên trong của nó và đưa vi khuẩn gây bệnh vào màng nhầy. Không những thế còn có 1 lý thuyết cho rằng căn do chính của viêm ruột thừa là sự co thắt của những huyết quản nuôi sống ruột thừa bằng máu. Một lý do khác có thể là chấn thương ở bụng, dẫn tới thiệt hại hoặc đi lại của thời kỳ.
diễn tả của đau ruột thừa những nhân tố gây bệnh bao gồm xu thế táo bón, nhu động ruột kém, thiếu chất xơ thực phẩm, ăn quá rộng rãi, rộng rãi bệnh lây nhiễm của trục đường tiêu hóa và sự hiện diện của ký sinh trùng. Những nhân tố di truyền, cũng như giảm khả năng miễn dịch do lề thói xấu, găng, thiếu vitamin và khoáng chất, cũng mang thể ảnh hưởng tới sự xuất hiện của bệnh.
Sự gia nâng cao tỷ lệ viêm ruột thừa ở phụ nữ với thai cũng được ghi nhận do sự dịch chuyển của thời kỳ gây ra bởi sự gia tăng kích thước của tử cung. Trong trường hợp một số bệnh về tử cung, có thể chuyển trọng tâm viêm trong khoảng nó sang ruột thừa.đau ruột thừa đau bên nào
Triệu chứng
Để chẩn đoán sớm viêm ruột thừa, những triệu chứng rất quan trọng. đau ruột thừa bên trái hay phải kiến thức của họ cho phép bạn cắt bỏ các bệnh về con đường tiêu hóa khác không phù hợp tới viêm ruột thừa.
các triệu chứng chính của viêm ruột thừa ở người to bao gồm:

  • Đau bụng cấp tính, bao gồm sức ép
  • Nhiệt độ tăng
  • Buồn nôn
  • Nôn
những triệu chứng và dấu hiệu đầu tiên của viêm ruột thừa cấp tính chẳng hề khi nào cũng sở hữu thể xác định độc nhất căn bệnh này. Ban đầu, căn bệnh này có thể được ngụy trang thành một dòng khác, ko quá nghiêm trọng và 1 người sở hữu thể bị viêm ruột thừa vì đau bụng hoặc viêm hang vị.
viêm ruột thừa cấp Triệu chứng chính của viêm ruột thừa là đau cấp tính kéo dài ở bụng. Như một quy luật, 1 cơn đau nhói xuất hiện bất ngờ, thường xuyên nhất là vào ban đêm hoặc buổi sáng. Trong công đoạn catarrhal, cơn đau đầu tiên lan ra khắp bụng hoặc xuất hiện ở phần trên của nó (ở vùng thượng vị). Nhưng sau Đó cơn đau tập kết ở vùng bụng dưới bên phải, dưới rốn và ngay trên đùi (ở vùng chậu).
ra viêm ruột thừa, và không phải về bất kỳ bệnh nào khác của tuyến phố tiêu hóa. Giai đoạn này xảy ra dau ruot thua trong vòng vài giờ sau khi phát bệnh. Bản tính của nỗi đau cũng thay đổi theo thời gian, chúng nâng cao cường, trở thành rung động và đớn đau. Cơn đau tăng lên khi cười và ho, hít 1 hơi thật sâu, giảm bớt một tí khi quay sang bên phải hoặc ở vị trí 2 chân bị cong tới dạ dày. Đau cũng sở hữu thể tỏa ra chân phải và với thể cảm nhận được khi đi bộ. Lúc ấn vào vùng ileal, cơn đau thường sắp như không cảm thấy, tuy nhiên, nếu bụng được phóng thích mạnh, cơn đau nguy hiểm xuất hiện. Bít tất tay của thành bụng được ghi nhận.
mang sự tăng trưởng của bệnh, cơn đau sở hữu thể giảm trong 1 thời gian. Nhưng điều này không chỉ ra bí quyết chữa trị, mà chỉ là hoại dấu hiệu của đau ruột thừa tử các mô của thành ruột thừa, bao gồm cả những đầu dây thần kinh của nó. Tuy nhiên, sức ép lên vùng ileal vẫn hết sức đau đớn. Sau quá trình này, thủng tường thường xảy ra, mủ lan dọc theo phúc mạc và cơn đau quay trở lại, nâng cao cường nhiều lần.
Cần lưu ý rằng thỉnh thoảng ruột thừa mang thể nằm ở bên trái, vì thế trong trường hợp này, bên trái của bụng sẽ bị thương tổn. Trong một số trường hợp, đau mang thể được cảm nhận ở vùng dưới cùng bên phải, ở vùng xương mu, xương chậu, lưng dưới.
các triệu chứng viêm ruột thừa ở người to cũng bao gồm rối loàn con đường tiêu hóa.triệu chứng viêm ruột thừa trước hết, chậm triển khai là buồn nôn. Nôn và tiêu chảy thỉnh thoảng với thể được ghi nhận, mà ko đem đến sự nhẹ nhàng. Bên cạnh đó, tiêu chảy sở hữu viêm ruột thừa là đặc điểm, trước hết, đối với trẻ em, ở người to, nó ít đa dạng hơn. Giữ phân, một cảm giác khô mồm cũng được ghi nhận. Có 1 vị trí bất thường của ruột thừa, bí tiểu (khó tiểu) có thể xuất hiện. Nhịp tim nhanh thường được ghi nhận - lên đến 90 - 100 nhịp mỗi phút.
đau ruột thừa là đau bên nào Trong thời kỳ đầu của bệnh, nhiệt độ nâng cao nhẹ - lên tới + 37-38 ºС. Sau chậm tiến độ, nhiệt độ thậm chí sở hữu thể giảm xuống mức thông thường, nhưng trong quá trình rốt cuộc, trước sự đột phá của mủ bên ngoài, nó lại tăng lên giá trị cao - + 39-40 ºС. Trong trường hợp này, cơn đau nâng cao lên đáng nhắc.
Trong trường hợp xuất hiện viêm ruột thừa ở người già, những triệu chứng của nó có thể được xóa và vô hình cho tới lúc bệnh chuyển sang thời kỳ phá hủy. Cơn đau mang thể âm ỉ trong tự dưng, buồn nôn mang thể là nhỏ, và một tính năng như sốt với thể vắng mặt hoàn toàn. Bên cạnh đó, điều này không mang nghĩa là viêm ruột thừa tiện lợi hơn ở người lớn tuổi. đau ruột thừa bên trái hay bên phải ngược lại, ở tuổi già, những biến chứng của viêm ruột thừa thường được Quan sát nhiều hơn.
Chẩn đoán viêm ruột thừa ở trẻ nhỏ cũng khó khăn (tới 5 tuổi). Điều này là do thực tại là các dấu hiệu viêm ruột thừa ở người lớn thường rõ rệt hơn ở trẻ thơ. Thỉnh thoảng một đứa trẻ bị viêm ruột thừa giả mạo như một cơn đau bao tử đơn thuần. Cơn đau thường ko khu trú ở vùng chậu và đôi khi trẻ chẳng thể giải thích chính xác nơi đau bao tử. Trong trường hợp này, người ta nên được chỉ dẫn bởi những dấu hiệu như sốt lên tới +38 º, lớp phủ lưỡi, ruột thừa bên nào tiêu chảy. Tuy nhiên, đông đảo các triệu chứng này sở hữu thể xuất hiện có các bệnh khác, bởi thế trẻ phải được chỉ định cho thầy thuốc chuyên khoa.
những dạng viêm ruột thừa ko điển hình
tuy nhiên còn với một số dạng viêm ruột thừa ko tiêu biểu trong chậm tiến độ các triệu chứng sở hữu thể khác mang các tiêu chuẩn.

  • các empyema. Một Dạng viêm ruột thừa sở hữu sự lớn mạnh chậm, trong chậm tiến độ triệu chứng của Kocher ko sở hữu, và cơn đau xuất hiện ngay tức thì ở vùng chậu.
  • thắt lưng viêm ruột thừa. Nó được đặc biệt bởi các tín hiệu yếu của viêm phúc mạc, phân lỏng. Đau thường được cảm thấy ở vùng dây lưng và tỏa ra đùi.
  • Viêm ruột thừa bên trái. Nó có một hình ảnh lâm sàng cổ điển, nhưng cảm giác đau ở vùng chậu bên trái.
  • Chậu viêm ruột thừa. khởi thủy đau ruột thừa đặc biệt hơn của nữ giới. Có sự nâng cao nhẹ về nhiệt độ, khó tiểu, đau lan đến rốn.
Nên làm cho gì có nghi ngờ viêm ruột thừa?
ruột thừa nằm bên nàoTrong sự nghi ngờ nhỏ nhất của viêm ruột thừa, bác sĩ nên được gọi. Lý do để đi tới thầy thuốc là bất kỳ cơn đau dai dẳng nào trong bụng ko biến mất trong vòng 6 giờ. Trước khi khám bác sĩ, ko nên tiêu dùng thuốc nhuận trường, kháng sinh hoặc các chế phẩm tiêu hóa khác, và đặc trưng là thuốc giảm đau, vì phần lớn các mẫu thuốc này có thể khiến cho mờ hình ảnh lâm sàng và làm chẩn đoán cạnh tranh. Nó cũng bị cấm để cài đặt 1 miếng đệm sưởi ấm ở bên phải của bụng, vì một nguồn nhiệt bên ngoài với thể đẩy nhanh sự phát triển của bệnh. Cho thấy nghỉ ngơi trên giường. Bạn nên giảm thiểu ăn. Khi bác sĩ tới, đau ruột thừa ở bên nào bạn cần nói mang anh chậm triển khai về phần lớn các triệu chứng, về việc bao tử của anh chậm tiến độ đau như thế nào và để anh ấy đi khám.
Chẩn đoán
Để chẩn đoán, chính yếu rà soát trực giác và sờ nắn được tiêu dùng. Các triệu chứng chính là bao tử găng tay, đau nhức ở phần dưới bên phải. Tuy nhiên, các bí quyết này không hề lúc nào cũng đáng tin cậy. Những cách chẩn đoán như siêu âm, MRI và chụp cắt lớp vi tính, và xét nghiệm máu và nước giải cũng được sử dụng. Khi coi xét nghiệm máu, tín hiệu đau ruột thừa sự chú ý chính được trả cho mức độ tăng của các tế bào bạch huyết cầu trong máu (tăng bạch cầu). Rà soát nội soi chẩn đoán cũng có thể được thực hiện duyệt y một lỗ mở trong thành bụng.
thừa sở hữu những bệnh khác, mà tất cả ko cần giải phẫu nguy cấp.
Điều trị
Viêm ruột thừa thường được điều trị bằng giải phẫu. Nó bao gồm trong việc cắt bỏ ruột thừa (phẫu thuật cắt ruột thừa). Trong 1 số trường hợp, liệu pháp kháng sinh với thể đi trước nó. Đôi khi 1 điều trị bảo tồn là với thể, mà không cần dòng bỏ thời kỳ - trong trường hợp này, thuốc kháng sinh được kê đơn. Theo quy định, họ dùng tới nó giả dụ sở hữu bất kỳ chống chỉ định nào đối sở hữu hoạt động

0 nhận xét:

Đăng nhận xét