Thứ Tư, 6 tháng 11, 2019

Đau bụng trái là triệu chứng của nhiều bệnh nguy hiểm. Hãy chắc chắn để kiểm tra

Đau bụng bên trái mang thể đau bụng dưới mang 1 đặc điểm khác nhau và dĩ nhiên, thí dụ như tâm thu, nhịp đập, kéo dài. Đau bụng trái cộng có những triệu chứng khác cần đến thầy thuốc, trong 1 số trường hợp càng sớm càng với thể can thiệp giải phẫu. Hãy vững chắc kiểm tra các bệnh có thể nằm sau đau bụng trái.


Đau bụng trái mang phổ quát khởi thủy. Nó với thể được gây ra bởi đau bụng bên trái dinh dưỡng kém và nhu cầu đổi thay chế độ ăn uống, nhưng nó cũng sở hữu thể là triệu chứng của phổ thông bệnh nguy hiểm, thí dụ như viêm tụy cấp . Đau bụng bên trái mang thể báo hiệu rằng 1 cái gì chậm tiến độ đáng lo ngại đang diễn ra trong cơ thể, chẳng hạn như lớn mạnh phình động mạch chủ hoặc lách lớn. Vỡ lẽ phìnhđau bụng trái động mạch cũng như lách là hiện trạng doạ dọa trực tiếp đến tính mạng.

Xem thêm: Đau bụng dưới mang những triệu chứng khác cho thấy mang đau dạ dàygì Đó đáng lo ngại đang xảy ra trong cơ thể!

được cung ứng bởi plista
Đau bụng trái - viêm adnex
Chuột rút bụng trái của phụ nữ mang thể là 1 trong những triệu chứng của viêm ruột thừa. Các triệu chứng khác xảy ra trong viêm adnex là nôn mửa, buồn nôn, đau khi giao cấu, đau bên hông tráisốt và tiết dịch âm đạo có mùi hôi nồng nặc. Đau sở hữu viêm adnex thường lan tỏa và thay đổi.

Nó mang thể được cảm nhận không chỉ ở phía bên trái của bụng. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng đáng lo ngại và chiến đấu mang vấn đề đau bụng bên trái, hãy chắc chắn liên hệ sở hữu bác sĩ phụ khoa. Viêm adnex kéo dài sở hữu thể dẫn đến vô sinh.

Đau bụng bên trái - viêm niêm mạc và loét
Đau bụng trái mang thể do viêm bao tử , ngoài đau dạ dàyđau bụng từng cơn còn trình bày bằng cớ khó tiêu và đôi khi do chảy máu. Những tác nhân gây đau bụng ở bên trái với thể là loét (dạ dày và tá tràng). Đau bụng trên bên trái cũng là một triệu chứng của đau tim lan rộng. Giả dụ bạn bị tiểu tuyến đường và đau bụng trái, điều chậm triển khai có nghĩa là bạn bị nhiễm toan hoặc những bệnh chuyển hóa khác.

Đau bụng ở bên trái có thực chất đau bụng bên trái là bị gìchâm chích cho thấy cơ thể cần một sự đổi thay về dinh dưỡng.

Đau bụng bên trái - phình động mạch chủ bụng
Đau bụng đập ở bên trái mang thể gây phình động mạch chủ bụng. Cơn đau đang đập, bùng phát và có thể tỏa ra chéo, háng, đùi, mông. Giả dụ bạn bị đau dạ dày ở bên trái, hãy tới bệnh viện càng sớm càng tốt. Vỡ phình động mạch chủ mang thể dẫn đến tử vong.

Đau bụng trái - vấn đề sở hữu lá lách
Đau bụng bên trái dưới xương khung mang thể được gây ra bởi một tình trạng bất thường của lá lách. Nếu lá lách to hơn thường ngày, nó bắt đầu nén các cơ quan kế bên, vì nó dẫn đến đau từ bên trái dưới xương khung. Lá lách mở rộng đi kèm mang xơ gan và cũng là triệu chứng của các vấn đề về gan, bệnh lây nhiễm, nhiễm trùng, áp xe và ung thư.

Đau đột ngột dưới xương khuông bên trái cũng mang thể là bằng cớ của vỡ vạc lách (yếu tố gây ra kích thước hoặc chấn thương quá lớn), gây xuất huyết - trong trường hợp này, can thiệp phẫu thuật và cắt bỏ lá lách là cần yếu.

Đau bụng dưới xương khung cũng có thể được gây ra bởi áp xe cơ hoành. Những triệu chứng khác ngoài đau bụng là sốt, chán ăn, khó thở.

Đau bụng trái - viêm tụy
Viêm tụy cấp. (Đau bụng trái hẳn nhiên viêm tụy cấp là vĩnh viễn, kéo dài - mang thể kéo dài trong vài ngày. Các triệu chứng khác bao gồm buồn nôn và nôn. Mang viêm tụy, rất dễ dẫn tới mất nước. Viêm tụy cấp phải nhập viện.)
Viêm tụy mãn tính. (Đau là mạn tính, với thể xảy ra là nó với thể tỏa ra vai và xương bả vai. Các triệu chứng khác của viêm tụy mãn là đầy tương đối sau khi ăn, buồn nôn, nôn, ỉa chảy và đầy hơi).
Đau bụng trái lúc mang thai
Mọi bà mẹ đều trông chờ bắt đầu lo âu sau khi bắt đầu đau bụng. Không những thế, duyên cớ đau bụng ở bà bầu bên trái là khác nhau và đa số chúng ko nghiêm trọng, chúng với thể được gây ra, trong số những người khác do chuột rút, đầy khá, cực khoái lúc giao hợp, tử cung kéo dài. Đau bụng khi với thai nên được giải đáp có thầy thuốc tham dự vì chúng mang thể chỉ ra sinh non.

những cội nguồn khác của đau bụng bên trái:
Thoát vị.
Hội chứng ruột kích thích .
Endometriosis .
Bệnh Crohn.
Sỏi thận.
Sỏi tiết niệu.
Viêm phúc mạc .
Viêm những cơ quan sinh sản ở đàn bà.
Đau bụng trái - điều trị
1 thầy thuốc bị đau bụng nên được Báo cáo giả dụ nó nghiêm trọng và đột ngột, kéo dài, lúc các triệu chứng đáng lo ngại khác (bao gồm nôn mửa, tiêu chảy, buồn nôn, chảy máu) xảy ra cùng sở hữu đau bụng. Để tìm ra xuất xứ của cơn đau, ban sơ bác sĩ sẽ tiến hành 1 cuộc phỏng vấn trong ngừng thi côngĐây bệnh nhân sẽ nói về các triệu chứng bổ sung, cũng như khi cơn đau xuất hiện, biến mất và tăng cường.

Để chẩn đoán rõ ràng, cần phải thực hiện một số xét nghiệm chuyên ngành, bao gồm siêu thanh và X-quang bụng, công thức máu , glucose và điện giải , những tham số chức năng thận và gan, nội soi dạ dày, nội soi, nuôi cấy và xét nghiệm nước tiểu đại quát.

Điều trị đau bụng bên trái khởi đầu bằng chẩn đoán (nghĩa là tìm ra nguyên nhân), sau Đó là điều trị những yếu tố, bệnh và bệnh diễn đạt là đau bụng.

Xem thêm: Đau bụng ở con nít - khiến thế nào để ứng phó mang nó? Rà soát điều trị tại nhà cho bệnh đau dạ dày ở con trẻ

Hãy nhớ rằng bài viết trên sẽ ko thay thế chuyến thăm của bác sĩ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét