Thứ Ba, 5 tháng 11, 2019

Bao tử của bạn mang đau không? Coi chừng! Nó sở hữu thể là một cuộc tiến công ruột thừa!

Viêm ruột thừa là một biến chứng đau ruột thừa kết thúc bằng việc cái bỏ phần này của hệ thống tiêu hóa. Triệu chứng viêm ko tiêu biểu, khó chẩn đoán.

Viêm ruột thừa cấp tính là 1 trong các bệnh viêm phổ quát nhất ở bụng. Dù rằng đây là 1 bệnh tương đối đa dạng, chẩn đoán của nó thường gây ra những trắc trở, đặc trưng vì ko sở hữu nghiên cứu nào có thể nói rõ rằng chúng ta đang ứng phó mang viêm ruột thừa. Nhiều bệnh viêm bụng khác có thể sở hữu những triệu chứng như vậy hoặc khó hiểu như vậy như viêm ruột thừa.

Phụ lục ở đâu?
Ruột thừa (ruột thừa Latin vermiformis ) là một ống nhỏ, dài 8-10 cm, kéo dài trong khoảng triệu chứng đau ruột thừa manh tràng trên bề mặt trung gian sau của nó. Đế của ruột thừa nằm ở vị trí tiếp giáp của băng chạy trên bề mặt của góc đối diện. Băng trước chấm dứt tại vị trí của lối ra của phần phụ (vị trí của ruột thừa sở hữu ruột già là vĩnh viễn) và rất nhiều ruột thừa nằm ở phần dưới bên phải (góc phần tư dưới bên phải của bụng), nhưng phần cuối của nó mang thể đi lại tự do. Nó thường nằm giữa các vòng ruột, nhưng thỉnh thoảng nó chuyển di tới khung chậu, phía sau manh tràng hoặc quanh đó trực tràng. Chuyển động này của ruột thừa gây ra những vấn đề trong giai đoạn chẩn đoán và những hồ sơ phẫu thuật có thể. Mang năm vị trí phụ lục :

đau ruột thừa bên nào
vùng chậu,
podkątnicze,
hồi tràng (ruột thừa nằm ở phía trước hồi tràng),
hồi tràng (ruột thừa nằm phía sau hồi tràng).
thông thường, ruột thừa nằm phía sau manh tràng và đại tràng và phía sau xương chậu . Vai trò của ruột thừa trong thân thể con người không hoàn toàn rõ ràng, đặc biệt vì ko có tố giác sau lúc giải phẫu cắt bỏ. Nó có nhẽ là một cơ quan tiến hóa thô sơ có thể sở hữu vai trò miễn dịch. Nghiên cứu mới nhất chỉ ra rằng ruột thừa không hoàn toàn không có chức năng và việc thiếu các ảnh hưởng thụ động của việc mẫu bỏ nó mang tức là cơ thể với thể nhanh chóng bù đắp cho sự thiếu tín hiệu đau ruột thừa hụt của nó.


Xem phim: Viêm ruột thừa cấp tính - triệu chứng, điều trị. Nguồn: 36,6

các triệu chứng đầu tiên của viêm ruột thừa
Viêm ruột thừa có thể ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi. Con số cho thấy đàn ông thường bị ảnh hưởng bởi vấn đề này. Thật khó để xác định rõ xuất xứ gây viêm ruột thừa là gì. Trong khoảng 80% trường hợp không thể xác định được. Các nguyên tố với thể tác động tới viêm bao gồm tắc nghẽn ruột thừa và nhiễm virus sở hữu thể gây sưng phồng trợ thời của mô ruột thừa. Triệu chứng tiêu biểu nhất là đau bụng cùn, liên tục bắt đầu từ rốn và tỏa ra trên đĩa chậu phải. Cơn đau phía trên hông bị trầm trọng hơn đặc trưng là lúc thực hành các động tác. Ở trẻ thơ, viêm cũng trình bày là thiếu thèm ăn. Nôn, sốt hoặc sốt nhẹ sở hữu thể xuất hiện. Vị trí và chừng độ nghiêm viêm ruột thừa trọng của cơn đau với thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí của ruột thừa.

Ở góc, đau bụng ban đầu mang thể yếu hoặc chỉ đáng chú ý lúc bụng bị nén . Với vị trí vùng chậu của ruột thừa, đau sở hữu thể xảy ra ở bên trái, cố nhiên cảm giác muốn đi tiểu hoặc phân. Sở hữu vị trí cao của manh tràng, nó với thể bắt chước viêm túi mật hoặc thủng tá tràng. Những triệu chứng thất thường của viêm ruột thừa cấp tính là khó tiêu, đầy hơi và yếu chung.

giải phẫu viêm ruột thừa

Viêm ruột thừa cấp tính luôn đủ điều kiện để phẫu thuật vì giả dụ ko được điều trị, nó với thể là mối đe dọa trực tiếp tới tính mạng. Thủ tục can dự tới việc cắt bỏ toàn bộ ruột thừa sau lần trước hết đảm bảo các huyết quản cung ứng cho nó. Gây mê toàn thân thường được sử dụng nhất. Các hoạt động đảm bảo phục hồi hoàn toàn. Biến chứng sau giải phẫu cắt ruột thừa không phổ biến, nhưng viêm phúc mạc , chảy máu màng bụng sở hữu thể xảy ra (trong trường hợp phải chảy máu lại), khối máu tụ trong vết thương sau phẫu thuật và nhiễm trùng. Sở hữu nguy cơ biến chứng cao hơn ở các người sở hữu hiện trạng toàn thân biểu thị đau ruột thừa nguy hiểm (ví dụ như bệnh tim)

Phụ lục khuếch tán - hậu quả
Mối nghiêm trọng lớn nhất trong trường hợp viêm ruột thừa là thủng của nó , tức là vỡ lẽ. Các biến chứng này thường tác động tới các người đã đến thầy thuốc quá muộn. Thủng ruột thừa sở hữu thể dẫn tới sự hình thành của áp xe hoặc viêm phúc mạc lan tỏa, nghĩa là nhiễm trùng toàn bộ bụng và niêm mạc vùng chậu. Nó mang thể dẫn đến sốc, nhiễm trùng huyết,hiện tượng đau ruột thừa suy thận và gan cấp tính, cũng như tử vong.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét