Thứ Tư, 6 tháng 11, 2019

Cơn đau ở phía bên trái dư��i xương khung - điều này với th�� tức là gì?

Cơn đau bên trái dướiđau bụng bên trái xương khuông, do vị trí của nó, thường can hệ tới các bệnh của những cơ quan của hệ thống tiêu hóa trong khoảng phần này của khoang bụng, tức thị dạ dày, lá lách, tuyến tụy hoặc đại tràng. Cơn đau xuất hiện ở bên trái dưới xương sườn không cho chúng ta chẩn đoán rõ ràng, vì nó ko đặc hiệu cho 1 bệnh, do đó để xác định nguyên do của nó, bạn đau dạ dày nên tới thầy thuốc để hướng dẫn chúng tôi rà soát phù hợp. Sau chậm triển khai bạn sẽ mất điều trị thích hợp.bình thường, các bệnh tương tự đau bụng dưới bên trái có liên quan đến những rối loạn xảy ra trong hệ thống tiêu hóa. Thông thường bao gồm:

  • dạ dày - thường xuyên nhất là chúng ta đang ứng phó sở hữu nhiễm trùn , xuất hiện niêm mạc dạ dày, điều này cũng thường cho thấy việc dùng chế độ ăn uống không đúng phương pháp phá vỡ vạc hệ vi khuẩn và axit dạ dày,đau bụng trái
  • lá lách - trong trường hợp khi chúng ta đang đối phó với lách lớn, tức thị mở mang lá lách, sau chậm tiến độ nó mô tả đau ở bên trái dưới xương sườn ,
  • tuyến tụy - đau nhói từ bên trái dưới xương sườn cũng trêu chọc lúc 1 u nang xuất hiện ở đuôi tụy , gây áp lực lên những cơ quan xung quanh,
  • Viêm ruột già - Viêm kinh niên có thể dẫn đến lách cong của ruột già, gây đau


ĐCơn đau bên trái dưới xương khung với thể được chẩn đoán đau bên trái bụngtheo phổ quát cách thức cùng một lúc, tức thị theo phổ quát hướng. Điều quan trọng đối với bác sĩ là thực hiện một cuộc ph ỏng vấn kỹ càng sở hữu bệnh nhân, điều này sẽ cho phép định hướng chẩn đoán ban đầu . Đó là thông lệ để sờ nắn khi ban đầu (tức là bằng bí quyết chạm hoặc áp lực), cho phép bạn xác định cường độ của cơn đau xảy ra ở bên trái dưới xương khung , và cũng giúp xác định xem mang bất kỳ cơ quan nào xuất hiện sưng.
các xét nghiệm chuyên ngành được dùng ở các công đoạn chẩn đoán tiếp theo là:

  • kiểm tra siêu thanh này cho phép thầy thuốc kiểm tra kỹ lưỡng kích thước của các cơ quan, nhưng cũng cho phép phát hiện các đổi thay bệnh lý mang thể là nguyên nhân gây đau trong khoảng bên trái dưới xương sườn . Rà soát nội soi- trong số chậm tiến độ mang nội soi dạ dày đau bên hông trái và nội sôi đại tràng ược phân biệt . Nội soi bao tử là 1 nghiên cứu được tiêu dùng để xem xét và giám định trạng thái của con đường tiêu hóa trên. Trong giai đoạn nội soi dạ dày , tình trạng của niêm mạc bao tử được rà soát và xét nghiệm chấn thương được thực hành để xác định sự hiện diện hay vắng mặt của Helicobacter pylori. Rà soát tuyến phố tiêu hóa dưới được thực hiện bằng nội soi . Nội soi đại tràng cung cấp cho bác sĩ cơ hội để giám định tình trạng của ruột đau bụng bên phải ngang rốn già đối sở hữu túi thừa, loét, polyp và chảy máu bên trong có thể gây đau trong khoảng bên trái dưới xương khuông. Trong cuộc rà soát này, dòng vật được thu thập trong trường hợp thay đổi đáng lo ngại .

AU Ở PHÍA BÊN TRÁI DƯỚI XƯƠNG sườn - ĐIỀU TRỊ
Việc điều trị đau trong khoảng bên trái dưới xương khung sẽ được xác định nghiêm ngặt bởi dòng bệnh được tậu thấy. Thỉnh thoảng nó chỉ ra rằng một sự đổi thay chế độ ăn uống hoặc chỉ điều trị bằng thuốc là đủ.đau bụng từng cơn Đây sẽ là trường hợp nhiễm trùng Helicobacter pylori, lúc bệnh nhân sử dụng kháng sinh và thuốc bảo vệ.
Trong trường hợp chẩn đoán chỉ ra các rối loàn nguy hiểm hơn, việc dùng điều trị giải phẫu mang thể được chỉ định, mặc dầu mọi thứ phụ thuộc vào chẩn đoán .

0 nhận xét:

Đăng nhận xét