Thứ Năm, 7 tháng 11, 2019

Làm cho thế nào để biết khi nào cơn đau IBS của bạn chẳng phải là viêm ruột thừa

đau ruột thừa bên nào

Như bạn với thể biết, đau hội chứng ruột kích thích (IBS) với thể khá hiểm nguy. Có lẽ bạn đã lo âu ví như cơn đau của bạn đến trong khoảng 1 thứ gì ngừng thi côngĐây nghiêm trọng hơn IBS, chẳng hạn như làm thế nào bạn biết giả dụ bạn bị viêm ruột thừa thay thế? Mối để ý của bạn chắc chắn là dễ hiểu. Như bạn sẽ thấy lúc bạn Tìm hiểu điều gì Đó về mọi mối quan hệ giữa IBS và viêm ruột thừa, ngay cả các bác sĩ đôi khi cũng gặp khó khăn khi biết sự khác biệt!

Viêm ruột thừa là gì?

Viêm ruột thừa là một trạng thái sức khỏe hiểm nguy, trong chậm triển khai ruột thừa bị viêm và đựng đầy mủ. Điều này có thể xảy ra do kết quả của sự tắc nghẽn gây ra bởi phân, hạch bạch huyết sưng, dị vật hoặc trong trường hợp hi hữu gặp là khối u. Khi viêm ruột thừa xảy ra, phải cắt bỏ ruột thừa tức thời để ngăn chặn nó đổ vỡ ra, vì điều này với thể dẫn tới những biến chứng ăn hiếp dọa tính mệnh.

ruột thừa đau bên nào


lúc ruột thừa vỡ lẽ, nội dung của nó sở hữu thể thâm nhập vào khoang bụng của bạn, khiến cho bạn với nguy cơ cao bị nhiễm trùng hiểm nguy và mang thể gây tử vong, được gọi là viêm phúc mạc. Mặc dù cách điều trị rút cục cho đổ vỡ ruột thừa là giải phẫu viêm ruột thừa (phẫu thuật cắt bỏ), trước tiên bác sĩ có thể cho bạn khởi đầu một đợt điều trị bằng kháng sinh để giảm nhiễm trùng trước khi phẫu thuật được thực hành.

Triệu chứng viêm ruột thừa cấp

Sau đây là các triệu chứng của viêm ruột thừa cấp tính. Ví như bạn sở hữu các triệu chứng này, hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay tức khắc. Đừng nỗ lực tự điều trị, vì những nỗ lực của bạn chỉ có thể làm cho vấn đề tồi tệ hơn.

 • Nỗi đau trước hết là quanh co rốn của bạn
 • Cơn đau trở nên tồi tệ hơn và đi tới góc dưới bên phải của bụng dưới của bạn
  đau ruột thừa đau bên nào
 • Đau có thể phát triển thành tồi tệ hơn do đi lại hoặc ho
 • Chán ăn
 • Buồn nôn
 • nôn
 • Sốt rẻ
 • Rùng mình và run rẩy.

Lưu ý: Viêm ruột thừa với thể có những triệu chứng khác nhau cho những người khác nhau và mức độ nguy hiểm của những triệu chứng sở hữu thể khác nhau đáng kể. Nếu bạn nghi ngờ mang vấn đề mang Phụ lục của mình, hãy địa chỉ với thầy thuốc của bạn ngay lập tức.
Ảnh triệu chứng của bạn với thể đổi thay ví như ruột thừa của bạn thực sự bị nứt:

 • Đau mang thể tạm tăng lên một tẹo, nhưng sau ngừng thi côngĐây xấu đi
 • Bụng dưới của bạn sở hữu thể trở thành rất mềm lúc chạm vào
 • Suy giảm hồ hết các triệu chứng trên
đau ruột thừa bên trái hay phải

Bạn với nguy cơ phẫu thuật ko cần thiết?

Do những biến chứng của viêm ruột thừa cấp tính rất nguy hiểm, các bác sĩ giải phẫu mang xu thế cẩn trọng và chọn cách thức cắt bỏ ruột thừa trong khoảng bất kỳ người nào có triệu chứng chỉ ra vấn đề sở hữu ruột thừa. Điều này dẫn đến một tần suất cao của mẫu gọi là "cắt ruột thừa âm tính", cụ thể là cắt bỏ ruột thừa ko bị viêm. Tỷ lệ phần phụ của âm tính là khoảng 15 %, ngay cả lúc dùng kỹ thuật chẩn đoán tiên tiến.
Thật ko may, bệnh nhân IBS dường như sở hữu nguy cơ cao hơn cho các hoạt động ko cần yếu nói chung, bao gồm cả những phần phụ ko nhu yếu. Nghiên cứu cho thấy nguy cơ cao hơn này là do các

đau ruột thừa là đau bên nào

nguyên tố khác nhau: bệnh nhân IBS có nhiều khả năng được điều trị và mang xu hướng lo âu hơn. Bên cạnh đó, tỷ lệ cao hơn này cũng liên quan đến các thầy thuốc thực hành quét CAT trước lúc giải phẫu.

với 1 điều như viêm ruột thừa mãn tính?

Để làm vấy bẩn thêm hải phận, sở hữu một lực lượng nhỏ các nhà nghiên cứu và bác sĩ cho rằng mang 1 hiện trạng gọi là viêm ruột thừa mạn tính, còn được gọi là viêm ruột thừa tái phát, hội chứng ruột thừa hoặc ruột thừa tâm thần. Ý tưởng này thường không được chấp thuận và ngay cả trong số những người làm chứng về sự hiện diện của hội chứng tương tự, họ thừa nhận rằng nó hơi hãn hữu. Fake thuyết cho rằng rối loàn này sở hữu can hệ tới 1 số loại tắc nghẽn 1 phần hoặc không liên tiếp của ruột thừa.
nếu như mang 1 thứ như viêm ruột thừa mạn tính, khiến thế nào bất cứ người nào có thể thấy sự dị biệt giữa nó và IBS? Cả hai hội chứng sẽ bao gồm đau bụng tái phát, thường nặng hơn do 1 bữa ăn to và các triệu chứng ỉa chảy mạn tính, táo bón hoặc cả 2. Những người tranh biện về sự hiện diện của viêm ruột thừa mãn tính sẽ coi xét chẩn đoán nếu như cơn đau tái

đau ruột thừa bên trái hay bên phải

phát mô tả ở góc dưới bên phải của bụng.

Viêm ruột thừa với thể làm cho giảm đau mãn tính?

những người tranh cãi về sự tồn tại của viêm ruột thừa kinh niên cũng đề nghị phẫu thuật như một cách thức điều trị. Mang 1 số Thống kê trường hợp bệnh nhân bị đau bụng mãn tính đã đạt được giảm đau đáng nhắc hoặc đầy đủ sau lúc cắt bỏ ruột thừa, dù rằng ruột thừa không có tín hiệu viêm. Điều quan trọng cần lưu ý rằng đây chỉ là những Thống kê trường hợp - không mang nghiên cứu nhóm kiểm soát đột nhiên nào được thực hành.

ruột thừa bên nào


bên cạnh đó, do nhiều bệnh nhân IBS trải qua giải phẫu ko cần thiết, toàn bộ các chuyên gia sẽ khuyên bạn nên cắt bỏ ruột thừa cho người bị IBS tính từ lúc hiện giờ - trừ lúc, cố nhiên, trừ lúc mang tín hiệu viêm ruột thừa cấp tính. Để đổi thay quan niệm ​​này, những nghiên cứu hàng ngũ đối chứng khi không cần phân phối chứng cớ cho thấy rằng 1 can thiệp xâm lấn tương tự thực sự sẽ giúp giảm triệu chứng cho người bị rối loàn tiêu hóa chức năng như IBS.

1 từ rất tích cực

nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào của viêm ruột thừa cấp tính, bạn nên tới khoa cấp cứu càng sớm càng thấp. Ví như bạn có thắc mắc về chẩn đoán IBS của bạn, liên hệ có thầy thuốc của bạn. Họ đang ở vị trí tốt nhất để giám định xem những triệu chứng của bạn có đáp ứng những mục tiêu IBS hay không, trái ngược với khả năng khó xảy ra hơn là vấn đề thực thụ nằm trong phụ lục của bạn.

đau ruột thừa

0 nhận xét:

Đăng nhận xét