Thứ Ba, 12 tháng 11, 2019

Một Nhận định về chế độ ăn uống của bệnh Crohn và viêm loét ruột già

Điều trị viêm đại tràng là gìdinh dưỡng và ngừa bệnh viêm ruột (IBD) và đề phòng bằng dinh dưỡng hơi giảm thiểu. Ít ra nếu so với nghiên cứu tập hợp vào đề phòng và điều trị bệnh tim mạch.
có lẽ thời gian đang dần đổi thay, vd. Là kết quả của bệnh Crohn và viêm loét ruột già đề cập riêng, đang trở nên 1 vấn đề sức khỏe cùng đồng mới . Khuyến khích kết quả thu được Chế độ ăn uống điều trị hội chứng ruột kích thích (IBS), việc điều trị cũng với thể được khuyến khích để khảo sát hơn IBD. Các nghiên cứu của họ cho đến nay tại IBD cũng có phần hứa. Hy vọng là tốt để sống, sẽ nói vi khuẩn trục đường ruột.
Tôi đã thu thập dữ liệu nghiên cứu cho thấy bên dưới slide show ảnh, những gì tôi đã khám phá ra. Tài liệu tham khảo xuất hiện ở dưới cùng của mỗi slide. Dưới đây là 1 bản tóm tắt những điểm chính của trình chiếu.
các yếu tố rủi ro đối sở hữu IBD
xuất xứ của IBD là đa nhân tố. trực tràng là gìChế độ ăn uống chỉ là một trong những yếu tố khác. Gen, tuyến phố ruột của vi khuẩn và, thí dụ, tác dụng của kháng sinh, viêm ruột thừa, hiện trạng vitamin D, hút thuốc, tập thể dục và giấc ngủ cũng góp phần vào nguy cơ. Ngay cả có giải phẫu sinh mổ, sinh đã được xác định trong phân tách tổng hợp là 1 trong những nguyên tố nguy cơ của bệnh Crohn. Ấy là 1 hội tụ các nhân tố rủi ro rất khó tách khỏi tác động của những nguyên tố dinh dưỡng.
các nghiên cứu dịch tễ học cho thấy rằng hàm lượng giết mổ và axit béo omega-6 cao , hàm lượng rau và trái cây phải chăng là những nhân tố nguy cơ đối mang IBD. Theo một nghiên cứu, nghe đâu tác dụng của axit béo omega-6 sẽ bị tránh ở một quy tụ con của các tư nhân mang đột biến gen đặc thù.
Việc tiêu dùng các sản phẩm sữa hoặc ngũ cốc không phải là 1 yếu tố rủi ro hoặc bảo kê trong những cuộc dò hỏi dân số. Trong những mô hình động vật, hàm lượng chất béo cao, đặc trưng là chất béo sữa, cholesterol và làm thịt đỏ, xuất hiện khiến cho nâng cao viêm ruột. Trái lại, axit béo omega-3, curcumin, dầu ô liu thuần chất, trà xanh, FOS carbohydrate lên men và tinh bột kháng xuất hiện để giảm viêm ruột.
mang một nhu cầu rõ ràng về chứng cứ dịch tễ học đa dạng hơn vì chứng cứ còn khiêm tốn so với các bệnh thường ngày khác. Thứ hai, không sở hữu bằng chứng dịch tễ học về tác dụng của carrageenan hoặc carboxymethylcellulose hoặc những chất phụ gia công nghiệp khác về nguy cơ mắc IBD.
Bệnh Crohn và dinh dưỡng
Bệnh Crohn có triệu chứng với thể được chữa khỏi bằng phương pháp thuyên giảm, ngoài thuốc cortisone, bằng cách thức sống mang chế độ ăn uống yếu tố , hoặc đơn giản là bổ sung bằng những chất bổ sung lâm sàng. Điều này mang tức thị khiên chế thực phẩm thường ngày trong chí ít 10 ngày, hoặc thậm chí vài tuần. Các gì sức mạnh hoàn toàn dựa trên vẫn là một bí ẩn. Ko cần phải kể, rất khó để đưa chế độ ăn tương tự vào thực tế.
Điều thú vị là những thay đổi trong chế độ ăn uống nhân tố diễn ra trong mikrobiotassa ruột, đã được coi là bất lợi cho con người, chả hạn như bifidobacteriaFaecalibacterium prausnitzii khối lượng được giảm và sự rộng rãi thực vật của vi khuẩn (đa dạng) bị giảm đi. Mặt khác, các thay đổi phải chăng cũng đang diễn ra, sở hữu một số vi khuẩn gây bệnh được giảm bớt. Những yếu tố này xác nhận rằng sự tương tác giữa microbiota và sức khỏe thực thụ rất khó diễn giải và kotín hiệu bệnh ruột giànên rút ra kết luận quá xa từ những Quan sát dịch tễ học về microbiota.
Duy trì sự thuyên giảm và ngăn dự phòng tái phát, hoặc các công đoạn khiến cho trầm trọng thêm các triệu chứng, đã thành công hơn sở hữu rộng rãi chế độ ăn kiêng hơn so với chế độ ăn phổ thông chất xơ hoặc khái quát là lành mạnh. Trong các nghiên cứu tôi không mua thấy chế độ ăn kiêng nào tệ hơn chế độ ăn uống tham khảo. Với tổng cùng 12 nghiên cứu can thiệp lâm sàng, chín trong số đấy dẫn tới chế độ ăn kiêng và ba trong một trận hòa. Chế độ ăn kiêng đã ko biến mất trong bất kỳ nghiên cứu. Mặc dầu hồ hết các nghiên cứu này không được chọn bỗng nhiên, nhưng sở hữu tổng cùng 5 nghiên cứu tự nhiên (hai trong số ấy đã trở nên một kết quả thu hút). Vì mù đôi tất cả chẳng thể trong các nghiên cứu về chế độ ăn uống, cố nhiên, ngay cả tác dụng của giả dược cũng với thể đóng góp 1 phần trong việc đạt được kết quả tích cực trong trò chơi.
Chất lượng của chế độ ăn kiêng đã thay đổi phần nhiều, nhưng phổ quát người đã giảm thiểu sữa, ngũ cốc, trứng, khoai tây và men. 1 Ví dụ về sự không đồng nhất của những bí quyết là, trong 1 nghiên cứu, chế độ ăn chay mang sữa và trứng mang lợi trong việc duy trì sự thuyên giảm so có chế độ ăn thường ngày. 1 Thí dụ hoàn toàn khác về chế độ ăn uống hiệu quả là 1 nghiên cứu trong đấy 1 nửa lượng calo hàng ngày của bạn đã ăn "bất cứ thứ gì" và nửa còn lại phải được bổ sung. Tuy nhiên, thật phải chăng lúc lưu ý rằng "bất cứ điều gì" mang nghĩa là thực phẩm thường ngày của Nhật Bản, tốt cho sức khỏe hơn thức ăn nhanh của phương Tây chả hạn.
Chất lượng của số đông các nghiên cứu của họ rất nhiều là vừa phải, và đặc trưng là khuông lý thuyết căn bản, mỏng hoặc không mang. Không có gluten một mình chưa được nghiên cứu trong những nghiên cứu can thiệp lâm sàng. Trong 2 nghiên cứu ko với sữa, 1 chấm dứt bằng 1 trận hòa và kết quả còn lại là chiếc bỏ protein sữa. Chế độ ăn SCD là một nghiên cứu Quan sát ở bệnh nhân nhi. Hạn chế FODMAP chưa được nghiên cứu trong bảo trì thuyên giảm trong bất kỳ nghiên cứu nào.
Axit béo omega-3 đã được nghiên cứu đa dạng và chỉ có bốn trong số 19 nghiên cứu là hữu ích. Các người khác kết thúc trong 1 trận hòa mang tuyết.triệu chứng đau đại tràng có nhẽ việc tiêu dùng axit béo omega-3 sẽ hợp lý đặc thù đối với những người ko (đủ) tiêu thụ cá béo và quả óc chó, hạt lanh hoặc dầu hạt cải? Bên cạnh đó, không có nghiên cứu về điều này.
Probiotic không giúp đạt được hoặc duy trì sự thuyên giảm trong ba nghiên cứu. 1 Nghiên cứu về S. Boulardii, mặt khác, đã nuôi hy vọng. Chỉ mang 1 nghiên cứu bỗng dưng về việc bổ sung vitamin D và với một thiên hướng rõ ràng ủng hộ vitamin D, nhưng kết quả ko mang ý nghĩa Báo cáo.
viêm loét đại tràng và thực phẩm
trong điều trị bệnh loét ruột già đã được thực hành tôi thấy rằng chỉ sở hữu bốn thể nghiệm tự dưng sở hữu chế độ ăn uống. 1 Chế độ ăn ko với sữa giúp giảm bớt những triệu chứng viêm trong chế độ ăn kiêng các năm 1960 khi kết hợp với chế độ ăn ít chất xơ. Đến lượt mình, việc cái bỏ những sản phẩm sữa không giúp ích gì trong việc duy trì sự thuyên giảm ở trẻ thơ trong 1 nghiên cứu của Ý. Mặt khác, chế độ ăn phổ biến chất xơ kém hơn sulfasaltacin trong 1 nghiên cứu trong việc duy trì sự thuyên giảm. Một chế độ ăn ít con đường, ít chất béo, ít chất xơ giúp duy trì sự thuyên giảm so mang chế độ ăn thường ngày.
Cũng sở hữu vài nghiên cứu Nhìn vào. Trong 1 nghiên cứu Quan sát nhỏ, ăn đa dạng cá hồi hàng tuần giúp giảm triệu chứng. Sức khỏe động mạch và bàn bạc chất trong tâm tưởng đã vững mạnh 1 mô hình chống viêm chế độ ăn uống, tác động của mà vẫn chưa được nghiên cứu trong viêm loét ruột già, bệnh Crohn và sở hữu đa số. Về lý thuyết, chế độ ăn như vậy sở hữu thể sở hữu tác dụng duy trì sự thuyên giảm, nhưng điều này vẫn chưa được chứng minh hồ hết.
gần đây, 1 bài báo xuất hiện tổng quan về những triệu chứngthuốc ruột già nào tốt nhất cơ năng của bệnh đại tràng loét đại tràng mang thể mang phổ biến khả năng giảm fodmap-hạn chế, nhưng những ảnh hưởng lâu dài của chế độ ăn uống này bao gồm bệnh đại tràng loét, 1 dấu hỏi. Trong thực tiễn, chỉ mang 1 nghiên cứu thí nghiệm nhỏ về chứng cứ nghiên cứu về dừng FODMAP trong việc giảm các triệu chứng IBD. Cá nhân, tôi muốn giới thiệu nó trong IBD chỉ để sử dụng ngắn hạn.
một số chế phẩm sinh vật học đã là dụng cụ giúp đạt được sự thuyên giảm trong hỗ trợ điều trị bằng thuốc và duy trì sự thuyên giảm. Văn chương, điều quan trọng để lựa chọn chuẩn bị là chứng minh rất hiệu quả trong viêm loét ruột già. Tôi nghĩ rằng sở hữu chứng cớ công nghệ để giới thiệu các chế phẩm sinh vật học trong bệnh đại tràng loét ruột già là hợp lý, ko giống như bệnh Crohn.
Theo 1 nghiên cứu bỗng nhiên được tiến hành tốt, chất curcumin trong gia vị curcuma tương đối bổ ích trong việc duy trì sự thuyên giảm. Ngoài ra, cần nghiên cứu thêm để xác nhận hiệu quả. Họ là Clinicaltrials.gov cơ sở dữ liệu Theo một số xảy ra.
tình trạng dinh dưỡng trong viêm ruột
các người bị viêm ruột có thể sở hữu lượng chất dinh dưỡng kém hơn do chế độ ăn uống kém, tiêu chảy nâng cao, thuốc hoặc giảm tiếp thu chất dinh dưỡng. Chúng phải xoành xoạch được giải quyết tại quầy lễ tân trong từng trường hợp cụ thể, và vẫn nên xem xét ảnh hưởng của các thuốc cùng lúc mang thể xảy ra. Những người bị viêm ruột, ví dụ, có nguy cơ mắc bệnh loãng xương cao hơn, bởi thế phải đảm bảo đủ lượng vôi và vitamin D. Với thể sở hữu sự thiếu hụt trong việc phân phối các chất dinh dưỡng bảo kê khác. Thêm về điều này trong trình chiếu của tôi.
rốt cục
Nghiên cứu dinh dưỡng cho bệnh viêm ruột là ở trẻ lọt lòng. Mặc dầu đã với một đôi nghiên cứu về bệnh Crohn, những cách thức được dùng rất thất thường và thường kém đến mức không thể đưa ra khuyến nghị chung cho chế độ ăn uống thích hợp. Bên cạnh đó, nó chỉ ra mẫu chế độ ăn kiêng nào Bệnh Crohn sở hữu thể giúp ích.
với một số nghiên cứu về chế phẩm sinh học về viêm loét đại tràng, nhưng ít nghiên cứu về chế độ ăn uống. Tình hình giống như trong bệnh Crohn, 1 khuyến nghị chung cho chế độ ăn giảm triệu chứng là không thể.
Theo kiến thức hiện tại, những triệtriệu chứng viêm ruột già co thắtu chứng chức năng liên quan tới viêm ruột sở hữu thể được thử, ít ra là trong 1 thời gian ngắn, với một tránh FODMAP, ở những người điều trị bằng thuốc ko được cải thiện 1 cách thỏa đáng. Ngoài ra, tính hiệu quả và an toàn của hạn chế FODMAP phải được nghiên cứu trong IBD trước khi có thể được khuyến nghị phổ biến.
Điều trị chế độ ăn uống không được dẫn đến sự từ chối của thuốc hợp lý.
lâu dài, điều quan trọng là so sánh các chế độ ăn khác nhau để hàng ngũ đối chứng cũng nhận được một số điều trị hăng hái, ko chỉ là chế độ ăn kiêng cơ bản. Tôi ham thích mang ý tưởng hài hòa hạn chế FODMAP sở hữu "chế độ ăn chống viêm" và mang thể là chế phẩm sinh học, và so sánh hiệu quả của chế độ ăn tương tự sở hữu chế độ ăn kiêng dựa trên chất bổ sung. Đặc thù, những nghiên cứu dài hạn với số lượng to bệnh nhân sẽ là cần thiết.
hy vọng, với những kết quả sở hữu phần hứa này, triệu chứng bệnh ruột giànghiên cứu sẽ nâng cao lên để chúng tôi sở hữu thể tư vấn rẻ hơn cho khách hàng của mình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét