Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Năm mẹo để nhận diện viêm ruột thừa kịp thời

đau ruột thừa

Viêm ruột thừa với thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và ở mọi người thuộc mọi giới tính. Bên cạnh đó, số liệu Thống kê cho thấy hồ hết thường bị viêm ở các người từ 5 đến 40 tuổi. Trong số những bệnh nhân ở độ tuổi 20-40, số phụ nữ phổ thông gấp đôi nam giới, trong khi những bệnh nhân dưới 20 tuổi, nam giới chiếm điểm mạnh. Đàn bà tổng thể bị bệnh thường xuyên hơn nam giới. Sau 40 năm, khả năng mắc bệnh giảm đáng kể, nhưng không phát triển thành Con số không. Do đó, viêm ruột thừa sở hữu thể xảy ra ở người già. Tuy nhiên, viêm ruột thừa thi thoảng khi được chẩn đoán ở trẻ thơ dưới 5 tuổi.

thể hiện bệnh

Viêm ruột thừa được gọi là viêm ruột thừa, ruột thừa nằm ở ruột dưới. Trong điều kiện thường nhật, ruột thừa là một ống nhỏ mang tuyến phố kính 7-10 mm và chiều dài 50-150 mm. Nó tách ra khỏi manh tràng, trong khi dần dần thon lại và không với lối đi qua.

những chức năng của phụ lục không được làm rõ xác thực. Trước đây, ruột thừa được coi là một sự thô sơ thuần tuý, được người đàn ông mượn trong khoảng tiên nhân động vật xa xăm của mình sở hữu chế độ ăn cỏ và hiện tại vô bổ. Hiện giờ với lý do nguy hiểm để tin rằng nó đóng một vai trò quan yếu trong những giai đoạn nội tiết và miễn nhiễm, cũng như trong sự hình thành của hệ vi sinh đường ruột. Người ta đã chứng minh rằng những người có ruột thừa từ xa mang vấn đề sở hữu đủ số lượng vi sinh vật có lợi trong ruột. Tuy nhiên, ruột thừa chẳng hề là 1 trong những cơ quan quan trọng mà thân thể chẳng thể tồn tại.

triệu chứng đau ruột thừa

Ảnh: corbac40 / Shutterstock.com

Theo quy định, viêm ruột thừa là cấp tính. Do hậu quả của bệnh, mủ tàng trữ trong quá trình, không thể tự do đi ra ngoài do sự hẹp hòi của giai đoạn. Ruột thừa nâng cao kích thước và trở nên đớn đau. Chung cục, điều này dẫn đến vỡ lẽ tường ruột thừa và giải phóng mủ bên ngoài. Điều này, tới lượt nó, kéo theo viêm phúc mạc cấp tính (viêm phúc mạc), nhiễm trùng huyết hoặc áp xe trong khoang bụng, rất có khả năng dẫn đến tử vong. Biến chứng nghiêm trọng nhất là pylephlebitis - viêm tĩnh mạch cửa dẫn tới thương tổn gan nguy hiểm, sở hữu tỷ lệ tử vong đặc biệt cao.

Bệnh rất nhanh và thường kéo dài ko quá 2-4 ngày, hi hữu khi quá một tuần. Những trường hợp tự chữa khỏi viêm ruột thừa cấp tính ko thường xuyên. Đôi khi một thâm nhiễm bảo kê từ các mô quanh đó với thể hình thành tiếp giáp với ruột thừa bị tác động, nhưng sự hình thành này cũng với thể dẫn đến áp xe. Bởi vậy, bệnh cần mang sự can thiệp của y tế và điều trị bằng giải phẫu. Sở hữu việc điều trị kịp thời bệnh, tiên đoán tiện lợi

Реклама 10

Viêm ruột thừa kinh niên cũng rất thi thoảng, đặc biệt bởi sự xuất hiện của những triệu chứng, xuất hiện và sau chậm tiến độ tái phát, thường gặp trong viêm ruột thừa cấp tính. Tần suất xuất hiện của tình trạng này là khoảng 100 lần so mang cấp tính. Theo quy định, nó ko cần điều trị giải phẫu.

Viêm ruột thừa cấp tính được chia thành thuần tuý (catarrhal) và phá hủy, đầy biến chứng. Nếu ko điều trị phù hợp, viêm ruột thừa thuần tuý hầu như luôn trở thành tàn phá.

những công đoạn chính của sự lớn mạnh của viêm ruột thừa:

 • Catarrhal
 • Đờm
 • Gangrenous
 • Đục lỗ

Lý do

cỗi nguồn gây viêm ruột thừa ở người lớn vẫn chưa được xác định chuẩn xác. Ngoài ra, các nhà kỹ thuật đồng ý rằng ko sở hữu nguồn cội độc nhất gây viêm ruột thừa cho hầu hết bệnh nhân. Mỗi bệnh nhân sở hữu thể với khởi thủy riêng của mình. Trong gần như các trường hợp, viêm ruột thừa là do tắc nghẽn cửa ngõ của ruột thừa vào trực tràng. Những lý do cho sự tắc nghẽn với thể khác nhau - tỉ dụ, lấy đá phân hoặc dị vật vào quy trình. Nó cũng có thể được gây ra bằng phương pháp ép phần trên của công đoạn do công đoạn bám dính do viêm túi mật hoặc viêm ruột.

ngoài ra, vi khuẩn - enterococci, streptococci, staphylococci và E. Coli đóng 1 vai trò lớn trong sự xuất hiện của viêm ruột thừa. Thường nhật, sự kết hợp của cả hai yếu tố này diễn ra. Sự đình trệ các nội dung của thời kỳ dẫn đến sự suy yếu khả năng miễn dịch bên trong của nó và đưa vi khuẩn gây bệnh vào màng nhầy. Tuy nhiên còn có một lý thuyết cho rằng nguyên do chính của viêm ruột thừa là sự co thắt của những mạch máu nuôi sống ruột thừa bằng máu. Một lý do khác mang thể là chấn thương ở bụng, dẫn đến thiệt hại hoặc vận động của giai đoạn.

đau ruột thừa bên nào

những nhân tố gây ra bệnh bao gồm xu thế táo bón, nhu động ruột kém, thiếu chất xơ thực phẩm, ăn quá nhiều, phổ quát bệnh truyền nhiễm của đường tiêu hóa và sự hiện diện của ký sinh trùng. Các nhân tố di truyền, cũng như giảm khả năng miễn dịch do lề thói xấu, găng tay, thiếu vitamin và khoáng chất, cũng sở hữu thể ảnh hưởng tới sự xuất hiện của bệnh.

tăng tỷ lệ viêm ruột thừa ở phụ nữ với thai cũng được ghi nhận do sự dịch chuyển của công đoạn gây ra bởi sự gia tăng kích thước của tử cung. Trong trường hợp 1 số bệnh về tử cung, với thể chuyển trong khoảng Đó trọng điểm của viêm sang ruột thừa.

Triệu chứng

ruột thừa đau bên nào
Viêm ruột thừa ở trẻ em

Ảnh: narikan / Shutterstock.com

Để chẩn đoán sớm viêm ruột thừa, những triệu chứng rất quan trọng. Tri thức của họ cho phép bạn cắt bỏ các bệnh khác của tuyến đường tiêu hóa, không liên quan đến viêm ruột thừa.

các triệu chứng chính của viêm ruột thừa ở người to bao gồm:

 • Đau bụng cấp tính, bao gồm áp lực
 • Nhiệt độ nâng cao
 • Buồn nôn
 • Nôn

các triệu chứng và dấu hiệu trước hết của viêm ruột thừa cấp tính không phải khi nào cũng mang thân xác định duy nhất căn bệnh này. Ban đầu, căn bệnh này sở hữu thể được ngụy trang thành một loại khác, không quá nguy hiểm và 1 người với thể bị viêm ruột thừa vì đau bụng hoặc viêm dạ dày.

đau ruột thừa đau bên nào

Triệu chứng chính của viêm ruột thừa là đau cấp tính kéo dài ở bụng. Như một quy luật, 1 cơn đau nhói xuất hiện bất thần, thường là vào ban đêm hoặc buổi sáng. Trong quá trình catarrhal, cơn đau đầu tiên lan ra khắp bụng hoặc xuất hiện ở phần trên của nó (ở vùng thượng vị). Nhưng sau ngừng thi côngĐây cơn đau hội tụ ở vùng bụng dưới bên phải, dưới rốn và ngay trên đùi (ở vùng chậu).


giai đoạn chuyển động trung tâm của cơn đau được gọi là triệu chứng của Kocher và là 1 trong các dấu hiệu đính xác định bệnh. Trong phần nhiều những trường hợp, nó chỉ ra viêm ruột thừa, và chẳng hề về bất kỳ bệnh nào khác của tuyến đường tiêu hóa. Quá trình này xảy ra trong vòng vài giờ sau khi phát bệnh. Bản tính của nỗi đau cũng thay đổi theo thời gian, chúng tăng cường, trở nên rung động và đau đớn. Cơn đau tăng lên lúc cười và ho, hít 1 tương đối thật sâu, giảm bớt một tí lúc quay sang bên phải hoặc ở vị trí 2 chân bị uốn cong đến bao tử. Đau cũng với thể tỏa ra chân phải và mang thể cảm nhận được lúc đi bộ. Khi ấn vào vùng ileal, cơn đau thường sắp như không cảm thấy, bên cạnh đó, giả dụ bụng được giải phóng mạnh, cơn đau nguy hiểm xuất hiện. Bít tất tay của thành bụng được ghi nhận.

đau ruột thừa bên trái hay phải

sở hữu sự phát triển của bệnh, cơn đau với thể giảm trong 1 thời kì. Nhưng điều này không chỉ ra phương pháp chữa trị, mà chỉ là hoại tử những mô của thành ruột thừa, bao gồm cả các đầu dây tâm thần của nó. Không những thế, áp lực lên vùng ileal vẫn khôn cùng đau đớn. Sau quá trình này, thủng tường thường xảy ra, mủ lan dọc theo phúc mạc và cơn đau quay trở lại, tăng cường đa dạng lần.

Cần lưu ý rằng thỉnh thoảng ruột thừa mang thể nằm ở bên trái, do đó trong trường hợp này, bên trái của bụng sẽ bị thương tổn. Trong 1 số trường hợp, đau với thể được cảm nhận ở vùng dưới cộng bên phải, ở vùng xương mu, xương chậu, lưng dưới.

các triệu chứng viêm ruột thừa ở người lớn cũng bao gồm rối loạn các con phố tiêu hóa. Trước nhất, chậm triển khai là buồn nôn. Nôn và tiêu chảy đôi khi có thể được ghi nhận, mà ko mang lại sự nhẹ nhõm. Bên cạnh đó, tiêu chảy mang viêm ruột thừa là đặc điểm, đầu tiên, đối mang trẻ em,

đau ruột thừa là đau bên nào

ở người lớn, nó ít rộng rãi hơn. Giữ phân, một cảm giác khô miệng cũng được ghi nhận. Sở hữu một vị trí bất thường của ruột thừa, bí tiểu (khó tiểu) mang thể xuất hiện. Nhịp tim nhanh thường được ghi nhận - lên đến 90 - 100 nhịp mỗi phút.

Trong quá trình đầu của bệnh, nhiệt độ nâng cao nhẹ - lên tới + 37-38 ºС. Sau chậm tiến độ, nhiệt độ thậm chí có thể giảm xuống mức thông thường, nhưng trong giai đoạn rốt cục, trước sự đột phá của mủ bên ngoài, nó lại tăng lên trị giá cao - + 39-40 ºС. Trong trường hợp này, cơn đau nâng cao lên đáng nói.

Trong trường hợp xuất hiện viêm ruột thừa ở người cao tuổi, những triệu chứng của nó có thể được xóa và vô hình cho tới khi bệnh chuyển sang giai đoạn phá hủy. Cơn đau với thể âm ỉ trong bất chợt, buồn nôn mang thể là nhỏ, và 1 tính năng như sốt mang thể vắng mặt hoàn toàn. Bên cạnh đó, điều này không có tức thị viêm ruột thừa thuận tiện hơn ở người lớn tuổi. Trái lại, ở tuổi già, những biến chứng của viêm ruột thừa thường được Quan sát phổ thông hơn.

đau ruột thừa bên trái hay bên phải

Chẩn đoán viêm ruột thừa ở trẻ nhỏ rất khó (tối đa 5 tuổi). Điều này là do thực tiễn là những dấu hiệu viêm ruột thừa ở người lớn thường rõ rệt hơn ở trẻ thơ. Đôi khi một đứa trẻ bị viêm ruột thừa mạo như một cơn đau bao tử đơn thuần. Cơn đau thường ko khu trú ở vùng chậu và thỉnh thoảng trẻ không thể giảng giải chính xác nơi đau dạ dày. Trong trường hợp này, người ta nên được hướng dẫn bởi các dấu hiệu như sốt lên tới +38 º, lớp phủ lưỡi, đi tả. Ngoài ra, tất cả những triệu chứng này có thể xuất hiện mang những bệnh khác, bởi thế trẻ phải được chỉ định cho thầy thuốc chuyên khoa.

ruột thừa bên nào

Ảnh: plenoy m / Shutterstock.com

những dạng viêm ruột thừa ko tiêu biểu

không những thế còn có 1 số dạng viêm ruột thừa ko tiêu biểu trong chậm triển khai các triệu chứng sở hữu thể khác sở hữu những tiêu chuẩn.

 • các empyema. 1 Dạng viêm ruột thừa sở hữu sự tăng trưởng chậm, trong ngừng thi côngĐây triệu chứng của Kocher không với, và cơn đau xuất hiện tức thì ở vùng chậu.
 • Viêm ruột thừa retrocecal. Nó được đặc biệt bởi các tín hiệu yếu của viêm phúc mạc, phân lỏng. Đau thường được cảm thấy ở vùng dây lưng và tỏa ra đùi.
 • Viêm ruột thừa bên trái. Nó mang một hình ảnh lâm sàng cổ điển, nhưng cảm giác đau ở vùng chậu bên trái.
 • Viêm ruột thừa vùng chậu. Đặc trưng hơn của đàn bà. Với sự nâng cao nhẹ về nhiệt độ, khó tiểu, đau lan tới rốn.
  vị trí đau ruột thừa

Nên làm gì có nghi ngờ viêm ruột thừa?

Trong sự nghi ngờ nhỏ nhất của viêm ruột thừa, bác sĩ nên được gọi. Lý do để đi tới bác sĩ là bất kỳ cơn đau dai dẳng nào trong bụng không biến mất trong vòng 6 giờ. Trước lúc khám thầy thuốc, ko nên tiêu dùng thuốc nhuận trường, kháng sinh hoặc các chế phẩm tiêu hóa khác, và đặc trưng là thuốc giảm đau, vì số đông những mẫu thuốc này có thể khiến cho mờ hình ảnh lâm sàng và khiến chẩn đoán khó khăn. Nó cũng bị cấm để cài đặt 1 miếng đệm sưởi ấm ở bên phải của bụng, vì 1 nguồn nhiệt bên ngoài với thể đẩy nhanh sự tăng trưởng của bệnh. Cho thấy nghỉ ngơi trên giường. Bạn nên tránh ăn. Lúc thầy thuốc đến, bạn cần nhắc với anh ấy về phần đông những triệu chứng, về việc dạ dày của anh ấy đau như thế nào và để anh đó tiến hành kiểm tra.

Chẩn đoán

Để chẩn đoán, chính yếu rà soát trực giác và sờ nắn được tiêu dùng. Những triệu chứng chính là bao tử găng tay, đau nhức ở phần dưới bên phải. Bên cạnh đó, những cách này chẳng hề lúc nào cũng đáng tin cậy. Những phương pháp chẩn đoán như siêu thanh,

mô tả của đau ruột thừa

MRI và chụp cắt lớp vi tính, và xét nghiệm máu và nước đái cũng được sử dụng. Khi xem xét nghiệm máu, sự chú ý chính được trả cho mức độ nâng cao của các tế bào bạch huyết cầu trong máu (tăng bạch cầu). Kiểm tra nội soi chẩn đoán cũng sở hữu thể được thực hành ưng chuẩn 1 lỗ trên thành bụng.

Cần lưu ý rằng việc nhận biết bệnh mang thể cạnh tranh, vì các triệu chứng của viêm ruột thừa cấp tính phần đông tương tự như những bệnh khác của đường tiêu hóa. Chúng bao gồm viêm bao tử ruột cấp tính, viêm tụy, loét (đặc biệt là giả dụ bị thủng), đau bụng hoặc ruột, giai đoạn viêm của tử cung, trướng hoặc đổ vỡ cơ bụng. Vì thế, điều quan yếu là phân biệt viêm ruột thừa sở hữu các bệnh khác, mà rất nhiều ko cần can thiệp giải phẫu khẩn cấp.

Điều trị

Viêm ruột thừa thường được điều trị bằng giải phẫu. Nó bao gồm trong việc cắt bỏ ruột thừa (phẫu thuật cắt ruột thừa). Trong một số trường hợp, liệu pháp kháng sinh với thể đi trước nó. Đôi khi 1 điều trị bảo tồn là có thể, mà không cần cái bỏ công đoạn - trong trường hợp này, thuốc kháng sinh được kê đơn. Theo quy định, họ tiêu dùng tới nó giả dụ với bất kỳ chống chỉ định nào đối với hoạt động.

Thao tác để dòng bỏ quá trình được thực hiện theo bí quyết truyền thống, tiêu dùng vết mổ hở hoặc bằng bí quyết nội soi. 12 Giờ đầu sau giải phẫu, nên nghỉ ngơi tại giường và tránh các bữa ăn. Trong quá trình bình phục, liệu pháp kháng sinh về hậu quả của bệnh cũng mang thể xảy ra. Thời gian của thời kỳ bình phục phụ thuộc vào thời kỳ bệnh được thực hành và thường là 1-2 tuần.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét