Thứ Năm, 7 tháng 11, 2019

Ung thư ruột già,Viêm đại tràng co thắt có nguy hiểm không ?

Ung thư đại trực tràng, tầm quan trọng của ngừa.

bệnh ruột già là gì

"Đau bụng, chán ăn, yếu và giảm cân, máu bài xuất là những dấu hiệu trước hết của ung thư đại trực tràng."

Trong suốt hành trình qua các cơ quan tiêu hóa (miệng, bao tử, ruột non), thức ăn sẽ ngày một bị nghiền nát.

Chất thải thực phẩm chấm dứt ở đại tràng cách đây không lâu. Ở ngừng thi côngĐây chúng sẽ được nén và chuyên chở đến lối ra của ruột. Trong đoạn cuối của đại tràng, phân sẽ được lắng đọng cho đến khi chung cuộc chúng được đẩy ra qua lỗ đít. Ung thư ruột kết được tạo ra bởi màng nhầy của đại tràng, bao phủ ruột kết từ bên trong. Ung thư thường bị ảnh hưởng nhất là đoạn cuối của đại tràng, trực tràng. Các khái niệm về ung thư ruột của Hồi giáo hay ung thư đại tràng với thể được sử dụng cho cộng 1 bệnh. Điều này là do những bệnh ung thư ở các đoạn khác của ruột (ruột non, hậu môn) rất hãn hữu khi xảy ra, khi mà ung thư ruột kết là 1 trong những mẫu ung thư phổ quát nhất. Thầy thuốc chuyên khoa tiêu

biểu lộ đau ruột già

hóa tại QSUT Stela Taçi giải thích những triệu chứng của bệnh này,

Ung thư ruột kết là gì?

Ung thư là sự hình thành khối u của những tế bào không tiêu biểu phát triển trong đại tràng và, tăng trưởng, dần dần tác động đến rất nhiều thành của nó và lây lan cục bộ và từ xa tới các cơ quan khác của cơ thể.

những triệu chứng liên quan tới các bệnh này là gì?

Thường ung thư ruột trong tương lai không gây ra triệu chứng. Những bệnh ung thư

tín hiệu của bệnh đại tràng

sau đây có thể báo hiệu ung thư ruột kết:

Máu phân (phân đỏ hoặc đen).

những vấn đề sở hữu phân, ví dụ: sức ép cho phân, mà không cần nó

Mới, đột ngột, đau bụng.

đổi thay thói quen đi chơi, ví dụ: thay thế cho đi tả và táo bón, cắt bỏ tốt như một cây bút chì, chuột rút trong công đoạn cắt bỏ hoặc đau nhói nghiêm trọng mà không biết cỗi nguồn, giảm cân không mong muốn. Phân thường xuyên là 1 triệu chứng điển hình của ung thư đại trực tràng.

ngoài ra, đau bụng, chán ăn, yếu và mất cân, máu trong phân là tín hiệu trước hết của ung thư đại trực tràng. Không những thế, thiếu máu ko rõ cỗi nguồn hoặc giảm cân đáng đề cập có thể xảy ra. Do thiếu hiểu biết về ung thư đại trực tràng kịp thời, hiện giờ rất nhiều bệnh nhân được điều trị đều bị ung thư đại trực tràng tiến triển.

bộc lộ bệnh ruột già

Trong ung thư ruột sớm thường không với triệu chứng, vì máu và mủ được tìm thấy trong phân, và bệnh đã tiến triển. Điều quan trọng là bệnh nhân phải rà soát sức khỏe thường xuyên. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đăng ký không có triệu chứng ở các người không sở hữu triệu chứng là cách thức duy nhất để phát hiện sớm ung thư ruột kết.

Chảy máu chẳng thể làm cơ sở cho việc thẩm định ung thư đại trực tràng. Số đông những hậu quả phải được coi xét để phát hiện ung thư đại trực tràng. Bởi vì ung thư đại trực tràng mang liên quan trực tiếp đến lối sống, nên việc ngăn phòng ngừa sớm cuộc sống thường xuyên ở giai đoạn đầu là điều cần phải có.

khiến thế nào là chẩn đoán được thực hành, những kỳ thi sẽ được thực hiện?

gạn lọc quan trọng nhất để chẩn đoán ung thư ruột là nội soi ruột già (hình ảnh trực quan của ruột).

Trong dịp này, 1 công cụ (nội soi) sẽ được đưa qua lỗ đít về phía ruột. Vòi sẽ có thể được Nhìn vào chuẩn xác bên trong duyệt một camera, và có sự trợ giúp của các công cụ đặc biệt sẽ được lấy ra để thí nghiệm. Những thứ này sau Đó sẽ được kiểm tra trong phòng thể nghiệm về sự hiện diện của những tế bào ung thư.

các xét nghiệm hình ảnh khác sẽ được thực hiện để xác định khối u có thể lan rộng bao xa.

viêm đại tràng kiêng ăn gì

những quá trình mà bệnh đi qua là gì?

Việc phân mẫu các thời kỳ dựa trên hệ thống TNM quốc tế. Trong trường hợp này, nó được giám định dựa trên sự mở mang khối u (T), sự lấn chiếm của các hạch bạch huyết (N) và rốt cục là di căn (M). Ung thư ruột được phân cái như sau:

T0 ko mang khối u

T1 Khối u được dừng ở lớp trong cộng của thành ruột

Khối u T2 đã lan tới lớp cơ của thành ruột

Khối u T3 lây lan qua đa số các lớp của thành ruột

Khối u T4 đã xâm nhập vào các mô phụ cận

Tx tăng sinh khối u chẳng thể được đánh giá

N0 không với hạch bạch huyết xâm lấn

N1 khối u với một láng giềng xâm lược ba hạch bạch huyết

N2 khối u đã xâm chiếm bốn hoặc phổ thông hạch bạch huyết nút láng giềng

Nx Sự xâm lấn của những hạch bạch huyết không thể được giám định

M0 không có di căn

M1 Di căn đến những cơ quan khác, tỉ dụ như gan hoặc phổi

Mx Sự hiện diện của di căn chẳng thể được giám định

những hình thức điều trị cho bệnh này là gì?

bí quyết điều trị được giải phẫu phụ thuộc

triệu chứng đại tràng

vào sự thay đổi của khối u. Bất cứ lúc nào mang thể, ung thư ruột sẽ được giải phẫu cắt bỏ. Giả dụ khối u ở giai đoạn rất sớm, sau khi can thiệp trị liệu sẽ được hoàn thành. Trong thời kỳ tiến triển của ung thư ruột, cần yếu các phương pháp điều trị khác. Thường thì khối u sẽ được chiếu xạ và / hoặc điều trị bằng hóa trị trước lúc giải phẫu. Biện pháp này nhằm thu nhỏ khối u để hy vọng giải phẫu thành công sẽ tăng lên. 1 Lựa chọn điều trị khác là hóa trị sau lúc phẫu thuật hoàn thành. Trong trường hợp khối u đã di căn, những lựa chọn điều trị khác còn đó, ví dụ: 1 liệu pháp xạ trị và hóa trị hài hòa hoặc điều trị bằng thuốc hiện đại.

một liệu pháp thuốc sở hữu thể khiến giảm bớt những lo âu và kéo dài thời kì sống. 1 Số di căn, đặc thù là di căn gan, có thể được giảm bớt, hoặc thậm chí cái bỏ bằng phẫu thuật hoặc bằng những giấy tờ đặc trưng.

Hậu quả của điều trị

Trong trường hợp phẫu thuật ung thư ruột cho hầu hết bệnh nhân

viêm ruột già

cho tới ngày nay, với thể giữ cho tuyến đường ruột đột nhiên nguyên vẹn, ko cần cổng nhân tạo vĩnh viễn. Nếu khối u quá gần sở hữu các con phố ruột, hồ hết ổ cắm ruột cùng sở hữu các cơ tiếp theo nên được mẫu bỏ và đặt một lỗ khí. Duyệt 1 lỗ thông tương đối ở thành bụng, phần cuối của ruột sẽ được kéo ra ngoài và khâu vào thành bụng. Sau giải phẫu, phân sẽ được đổ qua dạ dày vào 1 loại túi đặc biệt, nhất mực trên da bụng. Nhập tịch nhu cầu là chẳng thể.

các kiểm tra sẽ được thực hiện sau khi phẫu thuật là gì?

Sau lúc hoàn tất điều trị ung thư, bệnh nhân nên đến bác sĩ thường xuyên để kiểm tra theo dõi. Nó sẽ sản xuất cho mỗi bệnh nhân các khuyến nghị riêng lẻ về việc kiểm soát khoảng thời gian nào là thiết yếu.

những nhân tố nguy cơ "ủng hộ" bệnh là gì?

một số người mang nguy cơ gia tăng, do chính họ hoặc hoàn cảnh gia đình, bị ảnh hưởng bởi ung thư ruột. Các cảnh huống rủi ro là:

Bệnh viêm ruột kinh niên, chẳng hạn như morbus crohn hoặc viêm loét đại tràng;

1 số bệnh di truyền, trong chậm tiến độ adenoids niêm mạc hầu hết có trong ruột, tỉ dụ như "bệnh adenomatosis polyposis gia đình";

Ung thư con đường ruột của người thân, trước hết, giả dụ khối u đã xuất hiện trước tuổi 50. Người ta ước lượng rằng khoảng 10 người15% trong số đông đảo các bệnh ung thư được giải thích bằng khuynh hướng di truyền;

Polyp ruột sớm các người bị tác động nên coi xét các biện pháp phát hiện

hội chứng ruột kích thích

sớm ung thư ruột ngay khi còn trẻ. Ngay cả bỗng nhiên với khuynh hướng đặc biệt đối mang ung thư ruột, vẫn có những nguyên tố làm tăng nguy cơ ung thư ruột:

Thiếu phong trào;

béo phì;

Ẳn uống không lành mạnh, ví dụ có hàm lượng chất béo và chất xơ rẻ (chất xơ) cao;

Hút thuốc.

ngừa và phát hiện sớm

1 lối sống lành mạnh với thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột của bạn:

- đi lại đủ;

- ko bị thừa cân;

- Chế độ ăn uống cân bằng mang phổ biến trái cây, rau, xà lách và chất xơ, ít chất béo và ít thịt đỏ;

- ko hút thuốc.

hai cách thuận tiện cho việc phát hiện sớm ung thư ruột: chắt lọc những cục máu đông (xét nghiệm máu huyền bí; kì bí = ẩn) và hình ảnh thị giác các con phố ruột (nội soi). Xét nghiệm máu kì bí cho thấy sự hiện diện của máu trong phân, chỉ mang thể nhìn thấy bằng mắt, và cuối

nội soi đại tràng

cộng sở hữu thể lên đường từ 1 khối u ruột. Trong trường hợp nội soi, niêm mạc ruột sẽ được rà soát. Xét nghiệm mô cũng sở hữu thể thu được và màng nhầy nổi trội nhất (polyp) với thể được cái bỏ. Bác sĩ gia đình nên được trả lời để làm rõ khi nào và trong khung thời gian nào các biện pháp phát hiện sớm là hợp lý.

bệnh ruột già

0 nhận xét:

Đăng nhận xét