Thứ Hai, 4 tháng 11, 2019

Vi khuẩn hp trong bao tử là m��m bệnh nghiêm trọng hay ko đáng lo ngại?

virut hp sống trong dạ dày của con người, nơi nó có thể tự duy trì trong suốt cuộc đời. Vi khuẩn này được sắm thấy ở khoảng 50% dân số toàn cầu và do vậy là căn do gây ra 1 trong những bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn đa dạng nhất ở người. Hầu hết các người bị nhiễm H. Pylori chỉ bị viêm nhẹ thành dạ dày và thường ko gặp phải điều này. Nhưng thỉnh thoảng vi rut hp gây loét bao tử và thậm chí là ung thư dạ dày.

dù rằng người ta đã nghĩ trong khoảng lâu rằng bao tử với tính axit tới mức ko sở hữu vi sinh vật nào có thể tồn tại trong ngừng thi côngĐây, nhưng vi khuẩn đã được trông thấy trong bao tử của con người vào cuối thế kỷ XIX. Nhưng chỉ tới năm 1982, các bác sĩ Úc Robin Warren và Barry Marshall mới thực sự vững mạnh vi khuẩn Helicobacter pylori từ những mảnh mô bao tử (sinh thiết dạ dày) của bệnh nhân lần trước nhất. Chỉ sau ngừng thi côngĐây là bằng chứng thực sự cho thấy vi khuẩn sở hữu thể tồn tại và thậm chí phát triển trong dạ dày. Để cho thấy hp bao tử mầm bệnh, Barry Marshall đã nuốt 1 nền văn hóa H. Pylori . Sau ngừng thi côngĐây anh bị nhiễm trùng dạ dày, sau ngừng thi côngĐây anh đã chữa khỏi bằng phương pháp tự điều trị bằng kháng sinh.
hiện tại rõ ràng H. Pylori không chỉ gây nhiễm trùng bao tử, mà còn loét bao tử. Hơn nữa, sự hiện diện của nó làm cho nâng cao nguy cơ ung thư bao tử, mà vào năm 1994, doanh nghiệp Y tế thế giới (WHO) đã tuyên bố H. Pylori gây ung thư cho con người.
1 số sự thực về vi khuẩn hp có lây ko
H. Pylori là một cái vi khuẩn hình xoắn ốc sống trong màng nhầy của dạ dày. Vi khuẩn này là điện thoại di động và với 6 đến 8 đuôi roi, hoặc cờ, mà nó mang thể di chuyển ở một đầu của tế bào. Hầu như hầu hết những vi khuẩn, bao gồm H. Pylori, có thể được phân dòng là Gram âm hoặc Gram dương. Thành tế bào của hai đội ngũ vi khuẩn này mang thành phần khác nhau, và sự khác biệt này mang thể được chứng minh bằng loại gọi là nhuộm Gram. Sau lúc nhuộm này, những vi khuẩn gram âm như ăn gì để diệt vi khuẩn hp với thể được trông thấy dưới kính hiển vi là các tế bào màu hồng, khi mà vi khuẩn gram dương với màu tím đậm. H. Pylori với một phân tử DNA tròn to với chiều dài hơn 1,6 triệu nucleotide. Trên DNA này, nguyên liệu di truyền của vi khuẩn được ghi nhận từ 1600 gen. Lớp lang DNA (thứ tự những nucleotide) của bộ gen H. Pylori này đã được biết tới từ năm 1997, và hiện với sẵn trên internet trong khoảng 2 chủng H. Pylori khác nhau. Các trình tự DNA này là 1 nguồn thông báo quan yếu cho phổ quát nhà nghiên cứu.
H. Pylori đột nhiên chỉ xảy ra trong bao tử của người và khỉ. nội soi bao tử sở hữu 1 số loài động vật, chẳng hạn như chuột, chuột lang, chuột nhảy và lợn, mang thể bị nhiễm H. Pylori 1 phương pháp nhân tạo. Các con vật này được tiêu dùng như 1 mô phỏng động vật trong phòng thí điểm để thăm dò xác thực những gì xảy ra trong vật chủ trong giai đoạn truyền nhiễm.
1 trong các bệnh nhiễm trùng phổ quát nhất ở người
nhàng nhàng, 1 nửa số người bị nhiễm H. Pylori. Điều này làm cho nó phát triển thành một trong các bệnh nhiễm khuẩn rộng rãi nhất ở người. Ở toàn cầu phương tây, tỷ lệ người nhiễm bệnh tương đối phải chăng, khoảng 20%. Bên cạnh đó, ở các nước đang lớn mạnh, sở hữu tới 90% người dân mang thể bị nhiễm bệnh. Sau sắp 20 năm nghiên cứu, người ta vẫn chưa biết chính xác làm cho thế nào một bệnh nhiễm H. Pylori được truyền từ người này sang người khác. Được biết, 1 người nào Đó thường nhiễm bệnh lúc còn nhỏ.
Hơn nữa, cơ hội mắc H. Pylori sẽ lớn hơn ví như tình cảnh mà 1 người nào ngừng thi côngĐây sống kém vệ sinh, chả hạn như ở các nước đang lớn mạnh. Nó cũng xuất hiện rằng trong những cảnh huống mọi người sống gần nhau trong thời gian dài, chả hạn như trong một gia đình, doanh trại hoặc đơn vị, nhiễm trùng H. Pylori được truyền thường xuyên hơn. Bởi thế, nội soi ruột già rất với thể H. Pylori được truyền qua xúc tiếp trực tiếp giữa người có người, ví dụ như qua lời kể, hoặc qua xúc tiếp với phân hoặc chất nôn của người bị nhiễm bệnh.
làm cho thế nào để H. Pylori tồn tại trong bao tử axit?
Trái ngược sở hữu ruột, không có vi khuẩn thường sống trong dạ dày của con người, vì đơn giản là nó quá axit ở chậm triển khai. Độ pH mang thể giảm xuống dưới hai, quá thấp cho số đông các vi khuẩn để tồn tại. Bên cạnh đó, H. Pylori có thể sống sót trong những điều kiện axit này. Việc thiếu sự cạnh tranh từ các vi sinh vật khác về ko gian và chất dinh dưỡng làm bao tử, dù rằng mang axit, 1 môi trường tuyệt vời cho H. Pylori. Điều này cũng được chứng minh từ thực tế là 1 khi H. Pylori đã ổn định trong dạ dày, anh ta mang thể ở ngừng thi côngĐây trong suốt cuộc đời.
H. Pylori sống trong 1 lớp nội soi bao tử bao nhiêu tiền chất nhầy, lớp chất nhầy, nằm trên những tế bào của thành bao tử (xem Hình 1). Lớp chất nhầy này được dự định, trong số các thứ khác, để kiểm soát an ninh thành dạ dày chống lại axit dạ dày: các tế bào thành bao tử càng gần, độ pH trung tính trong lớp chất nhầy này càng trung tính. Bởi thế, H. Pylori cốt yếu nằm sắp các tế bào thành dạ dày, nơi nó được kiểm soát an ninh bởi lớp chất nhầy chống lại axit bao tử.

AFB 1 H. Pylori sống trong màng nhầy của dạ dày, trong lớp chất nhầy nằm trên đỉnh những tế bào của thành dạ dày. Độ pH sắp có các tế bào này là khoảng 6, khi mà ở khoang dạ dày, độ pH mang thể giảm xuống dưới 2. Nhấp vào hình ảnh để xem phiên bản to hơn
bên cạnh đó, vi khuẩn phải sở hữu khả năng tồn tại trong môi trường rất axit lúc vào dạ dày trước khi nó đến lớp chất nhầy. Tuy nhiên, độ axit trong lớp chất nhầy đổi thay và vẫn sở hữu thể tương đối phải chăng. Để kiểm soát an ninh chống lại axit dạ dày, H. Pylori mang enzyme urease theo ý của nó, được sản xuất sở hữu số lượng lớn bởi vi khuẩn nội soi bao tử
Urease chuyển đổi chất urê sở hữu trong bao tử thành các chất căn bản ammonia và bicarbonate (xem hình 2). Bằng cách thức sản xuất hai chất này, axit trong vùng lân cận tức tốc của vi khuẩn được trung hòa. Cái áo khoác trung hòa bảo vệ này cho phép H. Pylori tồn tại ngay cả độ pH là 2. Những nhà nghiên cứu đã tắt mã hóa gen cho urease bằng bí quyết chỉnh sửa gen, từ ngừng thi côngĐây tạo ra 1 đột biến H. Pylori ko còn mang thể sản xuất urease. Trong các thí điểm tiếp theo, những đột biến này ko còn có thể truyền nhiễm vào dạ dày của các mô phỏng động vật. Vì thế, urease cực kỳ quan trọng đối có H. Pylori, vì không với enzyme này, vi khuẩn không thể gây nhiễm trùng.

AFB 2 Hoạt động của urease enzyme H. Pylori đảm bảo chuyển đổi urê thành amoniac và bicarbonate. Điều này vô hiệu hóa môi trường của vi khuẩn và do vậy bảo nội soi đại tràng giá bao nhiêu vệ vi khuẩn chống lại axit dạ dày bằng 1 mẫu áo khoác trung tính. bấm vào hình ảnh cho một phiên bản lớn hơn
làm cho thế nào để loét bao tử phát triển?
Bất cứ người nào bị nhiễm H. Pylori sẽ bị viêm thành dạ dày. Sự hiện diện của vi khuẩn trong dạ dày lôi kéo các tế bào bạch huyết cầu của hệ thống miễn nhiễm khỏi thân thể. Các tế bào này tích trữ trong thành bao tử, nơi chúng cạnh tranh mang vi khuẩn. Trong công đoạn này, các chất hoặc chất trung gian gây viêm được tạo ra nhằm xoá sổ vi khuẩn và cũng đảm bảo tính thấm của thành mạch trong thành dạ dày tăng lên, bởi thế, thậm chí phổ biến tế bào bạch huyết cầu sở hữu thể đến được vị trí nhiễm trùng. Ví như phổ biến các chất này được cung cấp bởi những hành động của 1 bức xúc miễn nhiễm mạnh mẽ nó với thể xảy ra rằng lớp niêm mạc bao tử bị hư hỏng do viêm.
giận dữ của thân thể này đối sở hữu nhiễm trùng được gọi là giận dữ viêm. Mục đích của giận dữ viêm này là để dòng bỏ vi khuẩn, thường hoạt động có phổ quát bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. Nhưng trong trường hợp nhiễm H. Pylori xảy ra thảng hoặc trong khi các vi khuẩn đương đầu thành công bởi hệ thống miễn nhiễm. H. Pylori giữ nguyên vị trí và điều này dẫn đến tình trạng viêm mãn tính (lâu dài) của thành bao tử. Bởi vì nhiễm trùng thường là ko nghiêm trọng và bao tử hầu như không bị hư hỏng, toàn bộ mọi người chú ý gì cả.
không những thế, sở hữu một hàng ngũ nhỏ các người đi đến bác sĩ với những lời ca cẩm về bao tử. Hiện trạng viêm của những người này nghe đâu đã thoát khỏi tầm tay do sự xuất hiện của phản ứng miễn nhiễm mạnh. Điều này cho phép niêm mạc bao tử bị hư hỏng, đôi khi xấu như vậy mà loét được hình thành trong thành dạ dày. Do đó, giận dữ miễn dịch về nguyên tắc nhằm chống lại nhiễm trùng H. Pylori, do vậy, chống lại thân thể của chính họ và gây ra các triệu chứng của bệnh. Điều trị bằng sự phối hợp của nhiều chiếc kháng sinh khác nhau, bao gồm metronidazole, clarithromycin, amoxicillin và / hoặc tetracycline cộng sở hữu 1 chất ức chế axit, trong tất cả các trường hợp gây ra viêm bao tử và thường là loét dạ dày, biến mất.
từ nhiễm trùng bao tử đến ung thư bao tử
1 hàng ngũ rất nhỏ người bị ung thư dạ dày do nhiễm H. Pylori. Không rõ chuẩn xác sự hiện diện của H. Pylori trong bao tử gây ung thư dạ dày như thế nào. Có thể là H. Pylori tạo ra chất gây ung thư, và bởi thế gây ung thư ngay thức thì. Như với thể được đọc trong đoạn sau về vai trò của các nhân tố độc lực.
Thật kỳ lạ, không chỉ vi khuẩn là thủ phạm, mà hệ thống miễn nhiễm của chính vật chủ con người nghe đâu cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự vững mạnh của ung thư dạ dày. H. Pylori khôn xiết với khả năng bỏ qua các cơ chế phòng vệ của chủ nhà. Trước hết, anh ta sống sót nhờ axit trong dạ dày lúc tới bao tử. Rào cản tiếp theo là màng nhầy trong Đó mang các phân tử bảo vệ, chả hạn như kháng thể và, thí dụ, lactoferrin, 1 phân tử thu giữ sắt, một chất dinh dưỡng cần thiết cho vi khuẩn. Nhưng H. Pylori cũng sở hữu vẻ chống lại điều này. Lúc ở trong màng nhầy, H. Pylori gây viêm, nhưng những phấn đấu của các tế bào bạch cầu để khiến cho sạch vi khuẩn là vô bổ. H
Do sự hiện diện liên tục của vi khuẩn, thành dạ dày bị viêm kinh niên. Chừng độ nghiêm trọng của phản ứng viêm này khác nhau và phụ thuộc vào sự khác biệt cá nhân giữa những người về hình thức và sức mạnh của giận dữ miễn dịch. Viêm nặng với thể gây ra thiệt hại đáng nói cho niêm mạc dạ dày, sở hữu thể dẫn tới loét nổi danh. Người ta cho rằng hiện trạng viêm này cũng mang thể gây ra các thay đổi di truyền trong DNA của các tế bào thành dạ dày. Kết quả là, những tế bào này rốt cục biến thành tế bào ung thư sau 1 quá trình dài, dẫn đến ung thư bao tử.
Vai trò của H. Pylori: yếu tố độc lực
Ngoài hệ thống miễn dịch của con người, 1 số đặc điểm của vi khuẩn cũng tác động đến chừng độ hiểm nguy của những triệu chứng. Các tính chất như vậy cũng được gọi là các nguyên tố độc lực, bởi vì chúng xác định khả năng gây bệnh của vi khuẩn, hoặc độc lực của nó. Bởi vì vi khuẩn không cần các nguyên tố độc lực để còn đó, chúng cũng không xảy ra ở hồ hết các chủng vi trùng hp. Một tỉ dụ về nhân tố độc lực như vậy là dòng gọi là đảo mầm bệnh cag. Đây là một nhóm, hay 'đảo', gồm các gen mã hóa cho hệ thống tải protein. Điều này cho phép H. Pylori tiêm protein phê chuẩn 1 cái cấu trúc kim trong khoảng tế bào của chính nó vào tế bào thành bao tử. Dù rằng chức năng xác thực của các protein này chưa được biết đến, nhưng chúng sở hữu thể là các yếu tố độc lực, có tác động tới cấu trúc và chức năng của tế bào thành dạ dày. Rõ ràng là hệ thống cag có liên quan đến độc lực của H. Pylori, bởi vì các người có H. Pylori dương tính thường bị nhiễm trùng bao tử hiểm nguy hơn và mang nguy cơ loét bao tử và ung thư dạ dày cao hơn so có người sở hữu H. Pylori âm tính .
một thí dụ thứ hai về nhân tố độc lực là cytotoxin hút bụi, VacA. VacA là một chất độc được chuyên chở ra bên ngoài bởi H. Pylori. Ở đây nó gây ra sự hình thành của các hốc nhỏ (bong bóng) trong những tế bào bao tử xếp hàng, mà có lẽ mẫu chết của những tế bào này với hiệu lực thi hành. Mỗi pylori căng H. Khiến kiểu riêng của mình Vaca, nhưng cũng mang H. Pylori chủng mà ko sản xuất Vaca. Trong một số nghiên cứu, các nhà nghiên cứu cho thấy các người mắc viêm dạ dày hp nên ăn gì sở hữu một cái VacA nhất quyết, tỉ dụ như chiếc s1, bị loét bao tử thường xuyên hơn so mang những người mắc H. Pylori mang một mẫu khác hoặc ko mang VacA. Ngoài ra, với nghiên cứu cho thấy rằng không phải khi nào cũng liên kết đánh dấu xác chết giữa sự hiện diện của các nguyên tố độc lực và sự hình thành của loét và ung thư.
Ốm hay ko ốm: vấn đề thăng bằng khi sống chung
Rõ ràng, ko chỉ sở hữu 1 đặc điểm cụ thể của vi khuẩn chịu trách nhiệm cho sự vững mạnh của nhiễm trùng, loét và ung thư trong bao tử. Vai trò của hệ thống miễn dịch của vật chủ con người cũng ko quyết định. Với một sự tương tác phức tạp giữa bức xúc miễn nhiễm của vật chủ và đặc tính của vi khuẩn. Sự tương tác này được thăng bằng trong hầu hết các trường hợp, bởi thế vật chủ của con người không nhận thấy sự truyền nhiễm. Đây là 1 cảnh huống dễ dàng cho chủ nhà, những người không bị bệnh. Nhưng ngừng thi côngĐây cũng là lợi thế của H. Pylori để giữ cho vật chủ khỏe mạnh. Bởi vì nếu vật chủ chết do nhiễm trùng, thì vi khuẩn đã mất chỗ ở và vì vậy cũng sẽ mất đi. Ví dụ, các gì mang thể đóng 1 vai trò trong việc duy trì sự thăng bằng, và vì vậy giữ cho vật chủ khỏe mạnh, là khả năng thích ứng của H. Pylori. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng thành phần di truyền của vi khuẩn thay đổi rất chậm trong những năm bị nhiễm bệnh. Người ta cho rằng H. Pylori thích ứng một cách tối ưu những đặc tính của nó mang các điều kiện trong vật chủ cụ thể của nó, để nó sở hữu thể sống thấp hơn trong dạ dày. Chính xác những đặc tính của điều trị hp với can hệ đến hệ thống thích ứng thông minh này đang được nghiên cứu sở hữu sự viện trợ của tri thức về sức ép bộ gen của H. Pylori. Pylori theo cách này tối ưu hóa những đặc tính của nó mang những điều kiện trong vật chủ cụ thể của nó, để nó có thể sống tốt hơn trong dạ dày. Xác thực những đặc tính của vi khuẩn sở hữu liên quan tới hệ thống thích nghi sáng tạo này đang được nghiên cứu có sự giúp đỡ của kiến thức về sức ép bộ gen của H. Pylori. Pylori theo cách thức này tối ưu hóa các đặc tính của nó với những điều kiện trong vật chủ cụ thể của nó, để nó có thể sống thấp hơn trong bao tử. Xác thực những đặc tính của vi khuẩn với can dự tới hệ thống thích ứng sáng tạo này đang được nghiên cứu mang sự giúp đỡ của kiến thức về áp lực bộ gen của dương tính hp
không những thế, 1 số người mang viêm loét dạ dày và ung thư bao tử, vì sự thăng bằng giữa H. Pylori và các chủ nhà đang bị đảo lộn 1 phương pháp nào chậm triển khai. Chính xác thì điều này xảy ra như thế nào và vì sao điều này ko đúng với số đông mọi người, vẫn chưa rõ ràng. Vì thế, đây là một mục nóng trong nghiên cứu khoa học về vi khuẩn Helicobacter pylori.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét