Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Vì sao RUỘT THỪA BỊ VIÊM?

đau ruột thừa

Mùa xuân không dừng mang đến cho chúng ta các bất ngờ. Và không chỉ ở dạng hyperv vitaminosis và làm trầm trọng thêm những bệnh mãn tính. Vào thời khắc này trong năm, mùa nóng bắt đầu cho các bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa. Theo Thống kê, vào mùa xuân, tần suất viêm ruột thừa nâng cao gấp đôi. Lý do là gì? Điều này đã được đề cập sở hữu chúng tôi bởi người đứng đầu khoa phẫu thuật trước tiên của Bệnh viện lâm sàng con nít thành phố Kyiv, Alexander Urin.

Phụ lục là gì?
Dịch trong khoảng tiếng Latin, phụ lục sở hữu tức là "phần phụ lục."

triệu chứng đau ruột thừa

Đó là phương pháp các thầy thuốc gọi là ruột thừa nhỏ (dài khoảng 6 cm), gắn vào manh tràng và ko dẫn đến đâu cả. Vì sao nó cấp thiết, ko ai hình dung trong một thời kì dài. Một số người nghĩ rằng ngừng thi côngĐây là một túi hành tinh để thu thập các mảnh vụn thức ăn mà cơ thể chẳng thể tiêu hóa được. Những người khác cho rằng nhiệm vụ của phụ lục là vô hiệu hóa năng lượng thụ động tích lũy trong thực phẩm. Đại da Vinci tin rằng ruột thừa là 1 kho chứa bảo kê ruột khỏi bị vỡ lẽ trong trường hợp tích tụ khí lớn, và Darwin tin rằng đây là 1 sự thô sơ - 1 cơ quan lâm chung mà trong quá trình tiến hóa của nó bị mất chức năng ban sơ. Quan điểm của ông được san sẻ bởi người sáng lập lĩnh vực miễn dịch học, Ilya Mechnikov. Tuy nhiên, thực tiễn đã chỉ ra rằng những nhà kỹ thuật của quá khứ đã nhầm lẫn. Phần phụ lục không quá vô dụng chung cuộc, 1 người với ruột thừa khỏe mạnh có khả năng chịu đựng phải chăng hơn các bệnh tật, phóng xạ, hoạt động thể chất. Hơn nữa, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng dưới màng nhầy bao phủ ruột thừa, 1 lượng to mô bạch huyết, trong chậm tiến độ đầy đủ những cơ quan miễn nhiễm được cấu thành, đều bị ẩn đi. Một số nhà nghiên cứu gọi ruột thừa là 1 cơ quan của hệ thống miễn nhiễm, như một amygdala, không nằm trong thanh quản, giống như những tuyến, nhưng trong ruột.

đau ruột thừa bên nào

những gì kiểm soát an ninh những phụ lục?
Phần phụ lục nằm ở biên giới của các khu vực được gọi là "bẩn" và "sạch" của cơ thể, kiểm soát an ninh phần sau khỏi sự xâm nhập của các vi khuẩn gây bệnh. Ví dụ, adenoids kiểm soát an ninh vòm họng khỏi nhiễm trùng xâm nhập các con phố hô hấp trên và những tuyến làm cho như vậy ở biên cương giữa miệng và thanh quản. Ruột thừa lấy vi khuẩn phấn đấu xâm nhập vào ruột non (nơi thức ăn được tiêu hóa) trong khoảng ruột kết (dọc theo chậm triển khai chất thải tiêu hóa đang di chuyển).

Viêm ruột thừa là gì?
Viêm ruột thừa được gọi là viêm ruột thừa. Bác sĩ phẫu thuật thường so sánh viêm ruột thừa với viêm amidan. Đúng, ko giống như amiđan họng, ruột thừa chỉ bị viêm 1 lần, và bởi thế chẳng thể điều trị bằng cách thức khác hơn là giải phẫu. Lý do cho điều này là hệ thống tuần hoàn của ruột thừa, được cung ứng bởi dòng gọi là động mạch cuối. Tình trạng viêm nhẹ nhất trong động mạch này dẫn tới sự hình thành cục máu đông, khiến tắc nghẽn nó, vì thế việc phân phối máu cho ruột thừa giới hạn lại. Sau ngừng thi côngĐây, ruột thừa nhanh chóng lụi tàn - các bức tường của nó mỏng dần, các lỗ hổng hình thành trong chúng và mủ

dấu hiệu đau ruột thừa

tàng trữ đi vào khoang bụng. Chậm triển khai là lý do tại sao sự chậm trễ trong điều trị viêm ruột thừa đe dọa chiếc chết của bệnh nhân.

ĐỌC THÊM:
cách thức xử sự có viêm ruột thừa

nguyên cớ gây viêm ruột thừa
các thầy thuốc vẫn chưa thân xác định chính xác căn do gây viêm ruột thừa. Trong một số trường hợp, nó sở hữu can dự đến việc giảm miễn dịch mùa xuân. Ở những người khác, viêm ruột thừa là do giun sán đã rơi từ ruột vào ruột thừa, dị vật và mảnh vụn thức ăn. Bên cạnh đó, không hề hầu hết và chẳng phải xoành xoạch các nhân tố tương tự gây viêm ruột thừa. Với 1 giả thiết rằng những người bị viêm mạn tính hội tụ trong thân thể (adenoids, sâu răng, viêm amidan) mang nguy cơ bị té ngã dưới dao của thầy thuốc phẫu thuật. Những thầy thuốc cho rằng đây là 1 nỗ lực của mô bạch huyết của ruột thừa để tham dự vào cuộc chiến

biểu thị đau ruột thừa

chống lại nhiễm trùng mạn tính, vì vậy anh ta phải chịu 1 đòn, ngừng thi côngĐây là lý do tại sao viêm ruột thừa lớn mạnh.

dấu hiệu viêm ruột thừa cấp
Viêm ruột thừa với thể vững mạnh theo hai kịch bản: cổ điển và ko điển hình.

Kịch bản cổ điển . Rất nhiều khởi đầu mang cơn đau ở vùng bụng trên, dần dần rơi vào phía dưới bên phải. 1 Người có thể kéo chân, khập khiễng. Ho, di chuyển, lắc trong xe khiến cho trầm trọng thêm 1 cơn đau nhói. Nằm ngửa, rất khó để choãi thẳng và tăng chân phải của bạn. Các cơ của

hiện tượng đau ruột thừa

thành bụng trước găng.

Kịch bản không tiêu biểu . Sở hữu các trường hợp lúc viêm ruột thừa cấp tính ngụy trang thành những bệnh khác, tỉ dụ, ngộ độc thực phẩm hiểm nguy, được đặc trưng bởi đau bụng dữ dội, nôn mửa, ỉa chảy và sốt. Các bác sĩ khuyên không nên tự điều trị mà nên gọi bác sĩ ngay để ko bỏ sót viêm ruột thừa.

Chẩn đoán
bác sĩ với thể thiết lập chẩn đoán xác thực sau khi rà soát bệnh nhân và thực hành xét nghiệm máu

ruột thừa đau bên nào

(số lượng bạch cầu cao cho thấy hiện trạng viêm ruột thừa). Siêu âm khoang bụng sẽ giúp xua tan các nghi ngờ rút cục. Больше читайте здесь: https://tsn.ua/ru/lady/zdorovye/aktualnaya-tema/pochemu-vospalyaetsya-appendiks.html

0 nhận xét:

Đăng nhận xét