Thứ Tư, 6 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa cấp tính ở con nít chữa trị thế nào

Viêm đau ruột thừa là gì và duyên cớ của nó là gì?
Ruột thừa là 1 thân thể thanh mảnh dài, hẹp nhô ra trong khoảng manh tràng (mảnh ban đầu của ruột già), thường nằm phía trên đĩa chậu phải (góc phần tư phía dưới bên phải của bụng). triệu chứng đau ruột thừa Phần phụ lục là tương đương thô sơ của manh tràng của động vật nhai lại trong ngừng thi côngĐây những động vật này tiêu hóa cellulose từ thức ăn thực vật (do chậm tiến độ tên cũ là "ruột mù"). Ở người, nó chủ yếu được khiến trong khoảng mô bạch huyết (thấm). Chức năng của nó là ko rõ. Không có tác dụng đau ruột thừa bên nào phụ được Quan sát thấy ở các người đã cắt bỏ ruột thừa.
từ 80% trường hợp, căn do của viêm ruột thừa chẳng thể được xác định. với một số lý thuyết về chủ đề này. Những giả thiết phổ thông nhất cho rằng nhiễm virus với thể gây dấu hiệu đau ruột thừa trợ thời[/url]ruột thừa mô. Lumen tắc nghẽn, viêm ruột thừa, trong chậm triển khai có vi khuẩn ngừng thi côngĐây là những thực vật tự dưng của con đường tiêu hóa, dẫn tới sự tăng trưởng của họ. Cùng lúc, chất nhầy cung ứng trong ruột thừa chẳng thể vận động đến manh tràng, làm cho nâng cao áp lực bên trong ruột thừa. Điều này cản trở mẫu chảy và loại máu chảy vào và khiến hỏng niêm mạc,[url=https://khambenhdaday.com/dau-ruot-thua/]viêm ruột thừa là rào cản chống lại vi khuẩn xâm nhập vào các mô. Sự dịch chuyển của vi khuẩn vào thành ruột thừa và tình trạng viêm do nó gây ra làm thương tổn thêm những huyết quản. Thành ruột thừa bị hoại tử và sở hữu thể bị thủng. Những nội dung sở hữu mủ của ruột thừa sau Đó đổ vào khoang bụng gây .
[Image: wyrostek-rycina-2.jpg]
Hình. 1. Phụ lục


[Image: lg.php?bannerid=1539&campaignid=424&zone...4391e25777]
trong khoảng 10% trường hợp, mổ ruột thừa là do bịt mồm bằng 1 miếng phân cứng, cái gọi là "đá phân".
trong khoảng 6-11% phần phụ bị dòng bỏ, giun kim được phát hiện - ký sinh trùng có sự hiện diện mang thể góp phần hình thành viêm ruột thừa.
Viêm ruột thừa cấp tính là 1 bệnh hiểm nguy. Trước thời đại của phẫu thuật và kháng sinh, 60-95% những người đã tử vong. Cơ hội sống sót là ngừng tự phát của thời kỳ có diễn đạt đau ruột thừa mủ bằng phương pháp bao nói quanh nói quẩn ruột thừa mang mô mỡ nằm trong bụng (gọi là mạng lớn hơn) và chuyên kiểm soát an ninh chống lại những quá trình viêm ở bụng và qua những vòng ruột. 1 Chiếc gọi là plastron đã được hình thành, thường biến thành áp xe và xâm nhập vào ruột hoặc qua da bên ngoài. Ngày nay, do phẫu thuật, hiện tượng đau ruột thừa với thể được chữa khỏi ở toàn bộ những bệnh nhân.
Viêm ruột thừa nhiều như thế nào?
là phổ quát. Ước lượng trong đời, nó sẽ tác động đến 7-10% dân số. Bạn sở hữu thể bị viêm ruột thừa cấp tính ở mọi lứa tuổi. Thông thường, bệnh xuất hiện trong thập kỷ thứ 2 và thứ ba của cuộc đời. Trẻ sơ sinh, trẻ sơ sinh và người già hãn hữu lúc bị ảnh hưởng.
Viêm ruột thừa sở hữu biểu đạt như thế nào?
Triệu chứng hàng đầu của viêm ruột thừa là đau bụng. bình thường, nó là một cơn đau âm ỉ, liên tiếp, bắt đầu lòng vòng rốn, dần dần chuyển động qua tấm chậu bên phải. Ở chậm tiến độ cũng vậy, nỗi đau với được 1 nhân vật cấp tính, cục bộ. ruột thừa đau bên nào những bệnh trở thành tồi tệ hơn có những phong trào. Có thể thấy rằng bệnh nhân ko muốn vận động và bảo kê bên phải lúc đi bộ. Đứa trẻ thường ko thèm ăn và thậm chí không sẵn sàng ăn những món ăn ham của mình.

Phải khiến gì giả dụ bạn có triệu chứng viêm ruột thừa?
giả dụ đau bụng xảy ra, đặc trưng là nếu như âm ỉ, liên tiếp, nó bắt đầu nói quanh nói quẩn rốn và dần dần chuyển di tới đĩa chậu bên phải, nơi nó với được một nhân vật cấp tính, cục bộ, vị trí đau ruột thừa khẩn cấp kiếm tìm sự coi sóc y tế (ví dụ cho SOR) . Nếu như các bệnh trở thành tồi tệ hơn mang các cử động, trẻ không muốn đi lại và khi đi bộ bảo vệ phía bên phải, sở hữu khả năng những bệnh này là do viêm ruột thừa.
Đừng cho con bạn uống thuốc mà ko với toa của bác sĩ. Được biết, việc tiêu dùng kháng sinh khiến cho mờ hình ảnh của bệnh và có thể gây khó khăn và trì hoãn chẩn đoán. Cũng ko nên cho trẻ uống thuốc giảm đau trước lúc đến bác sĩ. Đừng cho con bạn ăn bất cứ thứ gì trước khi thầy thuốc kiểm tra nó, bởi vì ví như bác sĩ quyết định rằng phẫu thuật là cấp thiết, trẻ nên được nhịn ăn.trình bày của đau ruột thừa
làm thế nào để bác sĩ xác định chẩn đoán viêm ruột thừa?
Viêm ruột thừa cấp tính với thể bộc lộ theo phương pháp khác sở hữu cổ điển, đã bàn thảo ở trên. Phổ quát bệnh khác cũng sở hữu thể mang các triệu chứng như vậy như viêm ruột thừa.
Chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính được gọi là "lâm sàng". Điều này sở hữu tức thị nguyên tố quyết định trong việc xác định nó là lịch đau ruột thừa đau bên nào sử y tế và kiểm tra của đứa trẻ. Trong trường hợp sau, sự nhấn mạnh đặc trưng được đặt vào việc kiểm tra bụng đa dạng lần bởi cộng một người. 1 Số trọng tâm thế giới ko thường xuyên tiêu dùng bất kỳ xét nghiệm bổ sung nào để xác định chẩn đoán. Lịch sử y tế tiêu biểu và các triệu chứng đặc biệt trong khám thực thể là hạ tầng để thực hiện điều trị.
những triệu chứng của viêm ruột thừa cấp tính thường tăng trưởng rất nhiều trong 2-3 ngày. giả dụ có bất kỳ nghi ngờ gì về chẩn đoán, cái gọi là Quan sát hăng hái trong điều kiện đau ruột thừa bên trái hay phải bệnh viện được tiêu dùng. Bệnh nhân được đưa vào phòng bệnh và khi mà nhịn ăn, được tưới bằng truyền dịch nhỏ giọt. Gần như những trọng tâm toàn cầu dùng điều trị giảm đau bằng thuốc không khiến cho đổi thay hình ảnh lâm sàng (ví dụ, sử dụng paracetamol tiêm tĩnh mạch), theo nguyên tắc " vượt qua paracetamol chẳng phải là viêm ruột thừa. " 1 Số thầy thuốc giải phẫu ko dùng thuốc giảm đau để chẩn đoán và khởi đầu điều trị trước. Thuốc chống viêm (ibuprofen, ketoprofen, diclofenac) với thể đổi thay hình ảnh lâm sàng của bệnh và trì hoãn việc thiết lập chẩn đoán chính xác, bởi thế chúng thường ko được tiêu dùng ở các bệnh nhân nghi ngờ viêm ruột thừa.
các xét nghiệm hình ảnh và xét nghiệm rất bổ ích, mặc dầu không quan trọng trong chẩn đoán viêm ruột thừa.
những xét nghiệm trong phòng thử nghiệm thường thực hiện công thức máu ngoại vi và nồng độ protein bức xúc C (CRP). Sự gia tăng số lượng bạch cầu (tăng bạch cầu) và CRP cho thấy sự hiện diện của một giai đoạn viêm, và những giá trị thường nhật giúp mẫu trừ nó. Ngoài ra, cần nhấn mạnh rằng bệnh nhân có thể bị viêm ruột thừa cấp tính dù rằng kết quả Phân tích chuẩn xác, cũng như những tham số viêm có thể xảy ra ở một người ko bị viêm ruột thừa.tín hiệu của đau ruột thừa
nước đái cũng được thu thập thường xuyên để rà soát tổng quát để mẫu trừ nhiễm trùng đường tiết niệu có thể tương tự như viêm ruột thừa.
từ các nghiên cứu hình ảnh, vị trí trước tiên được thực hành bằng của các cơ quan vùng bụng và xương chậu. Mục đích chính của siêu thanh là để cái trừ các bệnh của những cơ quan bụng khác, thí dụ, u nang buồng trứng ở bé gái, và các người khác. Đôi khi với thể xác định và thẩm định ruột thừa trong siêu thanh. Việc thiếu hình ảnh của ruột thừa không loại trừ hiện trạng viêm của nó. Như vậy, việc kiếm tìm một cấu trúc mang thể tương ứng có ruột thừa bị viêm mà ko dĩ nhiên các triệu chứng ở bụng ko cho phép giải phẫu.
Trong trường hợp đặc trưng khó khăn, (CT) với việc dùng độ tương phản có thể được dùng . Nó mang hiệu quả rất tích cực trong chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính. Giống như đau ruột thừa là đau bên nào quét siêu thanh, xét nghiệm này đòi hỏi 1 số kỹ năng trong thầy thuốc X quang đãng đọc hình ảnh. Cần nhấn mạnh rằng CT có liên quan đến chiếu xạ bụng đáng nhắc, không dửng dưng mang sức khỏe của trẻ, vì thế, các chỉ định để thực hành rà soát này phải được thăng bằng tốt.
các xét nghiệm bổ sung cho viêm ruột thừa chỉ với tầm quan trọng thứ yếu. Người ta ước tính dựa trên kết quả USG, chẩn đoán viêm ruột thừa mang thể được thiết lập xác thực ở 80-90% bệnh nhân và dựa trên CT ở 90-92% bệnh nhân. 1 Số kiểm tra của một thầy thuốc phẫu thuật có thương hiệu cho phép chẩn đoán chuẩn xác được thiết lập ở 95% bệnh nhân.
Nó xảy ra rằng, nghi ngờ ruột thừa bên nào , bác sĩ phẫu thuật sẽ cắt bỏ ruột thừa khỏe mạnh. Nó được coi là dòng bỏ các phụ lục chính xác có những triệu chứng lấp lửng chẳng hề là 1 sai lầm. Phải chăng hơn là cắt bỏ ruột thừa bình thường hơn là trì hoãn hoặc kềm chế ruột thừa bị viêm gây biến chứng.
các cách thức điều trị viêm ruột thừa là gì?
Điều trị chính cho viêm ruột thừa cấp tính là phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa. Thủ thuật được thực hiện dưới gây mê toàn thân, sở hữu 1 vết mổ ở bụng dưới bên phải hoặc bằng bí quyết nội soi (phẫu thuật được thực hiện mang những dụng cụ đưa vào khoang bụng duyệt y những vết mổ nhỏ, dưới sự kiểm soát của máy ảnh đưa vào bụng). Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của viêm ruột thừa , liệu pháp kháng sinh thường được dùng - đôi khi chỉ cần cho một liều kháng sinh, cỗi nguồn đau ruột thừa và thỉnh thoảng nên sử dụng kháng sinh trong 5 ngày hoặc lâu hơn.
những nghiên cứu được thực hành trên bệnh nhân trưởng thành trong khoảng Hoa Kỳ cho thấy với thể chữa viêm ruột thừa 1 phương pháp bảo tàng (không cần phẫu thuật) trong một số cảnh huống mang kháng sinh phổ rộng. Bên cạnh đó, điều trị này ko hiệu quả ở rất nhiều các bệnh nhân - trong số các người được điều trị bằng kháng sinh, khoảng 25% rốt cục cần phải giải phẫu cắt bỏ ruột thừa.
đau ruột thừa ở bên nào hiện tại, điều trị bảo tồn được dùng trong các cảnh huống khẩn cấp, ví dụ như lúc bệnh nhân đã lớn mạnh loại gọi là plastron (quá trình viêm tự giới hạn), lúc sở hữu chống chỉ định gây mê toàn thân và khi điều trị bằng kháng sinh được đưa ra trước khi chẩn đoán được đưa ra và nó không thể được xác nhận lâm sàng.
với thể chữa khỏi hoàn toàn viêm ruột thừa?
tiên đoán cho viêm ruột thừa cấp tính hiện đang rất khả quan. Phẫu thuật gây ra sự chữa lành hoàn toàn. Tỷ lệ tử vong là 0,1-1% và tác động chủ yếu đến bệnh nhân ở trẻ nhỏ (trẻ sơ sinh) hoặc người cao tuổi và người mắc bệnh nặng.
Biến chứng sau giải phẫu xảy ra trong 10-15% trường hợp. Do tính chất mủ của giai đoạn viêm, nhiễm trùng giải phẫu là phổ biến nhất (từ 10% đến thậm chí 25% trong trường hợp thủng ruột thừa). Điều này đòi hỏi phải mẫu bỏ những chất mang mủ trong khoảng vết thương, có thể chỉ định điều trị bằng kháng sinh. Mủ được lấy ra trong khoảng khoang bụng với thể tích tụ lại để tạo thành áp xe. Những triệu chứng tồi tệ nhất thường xảy ra khoảng 10 ngày sau phẫu thuật. Biến chứng này với thể cần điều trị bằng kháng ruột thừa nằm bên nào sinh hoặc phẫu thuật lại. Như có bất kỳ can thiệp giải phẫu và viêm ở bụng, dính có thể hình thành trong phúc mạc.
Bạn cần làm cho gì sau lúc điều trị viêm ruột thừa?
bác sĩ phẫu thuật ấn định ngày tái khám. Thường nhật, kiểm tra bao gồm đánh giá trạng thái chung và rà soát thể chất. Giả dụ các trục đường nối ko hòa tan đã được tiêu dùng, chúng sẽ được gỡ bỏ. Nhớ đọc kết quả kiểm tra mô bệnh học của ruột thừa bị cắt bỏ.
chỉ mất khoảng sau khi rời bệnh viện, cần theo dõi vết thương để tìm dấu hiệu nhiễm trùng. Chúng xuất hiện thường xuyên nhất trong khoảng 3 - 7. Vài ngày sau giải phẫu, tức thị sau khi bệnh nhân được xuất viện. Trong trường hợp đỏ, sưng và đau ở vùng vết thương phẫu thuật và xuất viện những chất với mủ, tức thì kiếm tìm sự coi sóc y tế để điều trị tại chỗ thích hợp và điều trị bằng kháng sinh mang thể.
nếu như một bệnh nhân bị sốt cao, đau bụng, nôn mửa và đi tả trong vòng vài ngày sau khi phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa, việc địa chỉ lại với thầy thuốc giải phẫu là rất cần kíp, vì nguồn gốc của các bệnh này sở hữu thể là do áp xe ở bụng.
Sự kết dính (dính hai vòng ruột hoặc dính ruột vào thành bụng) có thể là cỗi nguồn gây đau bụng nhẹ ở 1-2% bệnh nhân sau giải phẫu điều trị viêm ruột thừa. Ít thường xuyên hơn chúng dẫn tới sự hình thành tắc nghẽn đường ruột. Đau bụng dữ dội, Bụng, phân và giữ khí, và nôn, đặc thù là chất xanh, đòi hỏi sự chăm nom y tế khẩn cấp để cái trừ hoặc xác nhận tắc nghẽn con đường ruột. Thầy thuốc cần được thông tin rằng đứa trẻ đã trải qua phẫu thuật để cắt bỏ ruột thừa. Nếu sự tắc nghẽn được xác nhận, phẫu thuật là cần yếu nhất. Tắc nghẽn dính sở hữu thể xuất hiện trong khoảng thời kì từ vài ngày sau phẫu thuật để cắt bỏ ruột thừa cho đến rộng rãi năm sau chậm tiến độ.
Sau phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa, hạn chế những hoạt động thể thao cường độ cao (thể thao tiếp xúc, lớp PE) trong 4 - 6 tuần. Những hoạt động của trường có thể được nối lại lúc bệnh nhân sở hữu thể chuyển di và ngồi trong nhiều giờ mà ko bị đau. Lớp học bơi và bơi lội sở hữu thể sau lúc vết thương / vết thương phẫu thuật đã lành.
làm gì để hạn chế viêm ruột thừa?
Bạn nên ngăn dự phòng giun kim (rửa tay) và điều trị giả dụ bạn bị bệnh, và cũng ngăn phòng ngừa . Điều này mang thể ngăn phòng ngừa đến 20% trường hợp. Không mang phương pháp nào để ngăn chặn 80% các trường hợp còn lại mà không rõ nguồn gốc.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét