Thứ Ba, 5 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa: cấp tính và mãn tính. Làm cho thế nào để nh���n biết các triệu chứng?

đau ruột thừa thường ảnh hưởng tới trẻ thơ, nhưng người lớn cũng mắc phải căn bệnh khó chịu này. Viêm ruột thừa thường biểu thị ở đau bụng, thường nằm ở hông phải, mất cảm giác ngon miệng và những vấn đề về nhu động ruột. Các triệu chứng không được giám định tốt, vì viêm ruột thừa tăng trưởng có nguy cơ đối triệu chứng đau ruột thừa với sức khỏe và tính mệnh con người.

Viêm ruột thừa là tình trạng viêm cấp tính hoặc mạn tính gây ra do giữ lại nội dung tiêu hóa ở ruột thừa, cũng như nhiễm trùng do vi khuẩn, virus hoặc nấm. Viêm ruột thừa cũng mang thể xảy ra do chèn ép quá mức ruột thừa qua dải mô.

Viêm ruột thừa xảy ra ở mọi đứa ở mọi lứa tuổi, nhưng phổ thông nhất ở con nhỏ hoặc bạn teen từ 20-30 tuổi. Người ta tin rằng viêm ruột thừa là phổ thông hơn ở những người sử dụng chế độ ăn ít chất béo sở hữu 1 lượng nhỏ chất xơ.dostarczone przez plista
Mục lục:


duyên cớ của viêm ruột thừa là gì?đau ruột thừa bên nào
những triệu chứng của viêm ruột thừa là gì?
Chẩn đoán viêm ruột thừa là gì?
những bí quyết điều trị viêm ruột thừa là gì?
những biến chứng nào mang thể xảy ra do viêm ruột thừa?
Ruột thừa là phần hẹp tín hiệu đau ruột thừa của manh tràng, hoặc đoạn ban đầu của đại tràng, Đó là điểm thu hút của nó. Nó là 1 cơ quan hoàn toàn riêng biệt, được cung ứng mang các mô bạch huyết phong phú ở dạng cục hấp thụ. Ruột thừa dài khoảng 9 cm, hẹp và có thể được đặt ở những nơi khác nhau, thí dụ, treo tự do về phía xương chậu nhỏ hơn hoặc nằm trên đĩa chậu. Thật thú vị, vai trò của phụ lục không hoàn toàn được biết tới. Theo 1 số lý thuyết, ruột thừa sở hữu liên quan tới việc điều chỉnh các cơ chế miễn nhiễm ở bụng, tức là nó sở hữu thể hoạt động như một bộ lọc vi khuẩn. Bên cạnh đó, người ta biết rằng việc tước 1 người của ruột thừa ko ảnh hưởng bị động đến sức khỏe nói chung .viêm ruột thừa

mang hai loại viêm ruột thừa:

Viêm ruột thừa cấp tính: xảy ra đột ngột và những triệu chứng xuất hiện nhanh chóng và xấu đi theo thời kì. Các triệu chứng đặc thù của viêm ruột thừa cấp tính trình bày đau ruột thừa là đau ở vùng bụng dưới bên phải, nâng cao lúc chân phải được nâng lên hoặc khi những ngón chân bị loại bỏ sau khi sức ép lên vùng da xung quanh xương chậu bên phải. Những triệu chứng dĩ nhiên thường là sốt, nôn, táo bón và chóng mặt. Thật không may, viêm ruột thừa cấp tính thường phải can thiệp phẫu thuật.
Viêm ruột thừa mãn tính: thi thoảng hơn phổ quát so có dạng cấp tính của bệnh. Nó được đặc biệt bởi sự xuất hiện của các triệu chứng trong vài tháng liên tục. Những triệu chứng chỉ mất khoảng này với thể tăng hoặc giảm. 1 Người bị viêm ruột thừa mãn tính thường than phiền về tình trạng khó chịu, đau bao tử nặng tái phát, các vấn đề về đi ngoài. Viêm ruột thừa mãn tính, giả dụ được chẩn đoán kịp thời, thường không cần giải phẫu. Thật ko may, viêm bị bỏ qua hiện tượng đau ruột thừa có 1 hình thức cấp tính và thường chấm dứt tại bàn mổ.
Trong hồ hết các trường hợp, khi chúng ta kể về viêm ruột thừa, chúng tôi muốn nhắc đến dạng cấp tính của nó. Bệnh mãn tính rất thi thoảng và các triệu chứng của nó thường không quá nguy hiểm.

THẬT ĐÁNG ĐỂ BIẾT

Phía nào là phụ lục?

Phụ lục ở đâu? Phần phụ lục nằm ở iliac fossa ruột thừa đau bên nào bên phải, tức là bụng dưới bên phải.

cội nguồn gây viêm ruột thừa
nguyên nhân chính, rộng rãi nhất của viêm ruột thừa là sự đóng kín của ánh sáng, tức là nó bị tắc bởi đá phân (vón cục phân) hoặc dư lượng thực phẩm được nén và không tiêu hóa. Sự tắc nghẽn của ruột thừa cũng mang thể xảy ra do sự phì đại của mô thấm nằm trong thành ruột thừa. Viêm ruột thừa cũng xảy ra trong quá trình tiêu hóa, hô hấp, bệnh Crohn , sởi và nhiễm trùng bạch huyết cầu đơn nhân nhiễm trùng . Bệnh cũng do ký sinh trùng và vi khuẩn cũng như những vị trí đau ruột thừa khối u tăng trưởng bên trong ruột thừa hoặc manh tràng.

Viêm ruột thừa xảy ra như thế nào? Kết quả của việc đóng lại lòng ruột thừa, sức ép tích trữ bên trong nó, sau Đó là ứ đọng máu và huyết khối tĩnh mạch, là kết quả trực tiếp của thương tổn do thiếu máu cục bộ của ruột thừa. Trong thời gian này, vi khuẩn sở hữu thể được chuyển từ đường tiêu hóa đến ruột thừa. Thời kỳ viêm bao gồm tất cả độ dày của ruột thừa và lan tới phúc mạc, gây đau dữ dội.

Sự tắc nghẽn của ruột thừa với thể dẫn tới sự xáo trộn của cơ quan này và sự hình thành của áp xe, và sau chậm triển khai hình thành cục máu đông, thiếu máu cục bộ, hoại thư và chung cuộc là thủng, ví dụ như sự ngắt quãng của ruột thừa. Ngừng thi côngĐây là một điều kiện bắt nạt dọa trực tiếp tới cuộc sống của con người.

Triệu chứng viêm ruột thừa miêu tả của đau ruột thừa
các triệu chứng của viêm ruột thừa là khá đặc thù, bởi vì vị trí của cơn đau kết quả trực tiếp từ vựng trí của ruột thừa. Trong giai đoạn đầu, viêm chính yếu diễn đạt bằng trạng thái khó chịu, chán ăn, cũng như lan tỏa, khó xác định vị trí đau bụng.

Theo thời gian, lúc hiện trạng viêm tăng trưởng và liên quan đến thành phúc mạc, bệnh nhân bị đau bụng dữ dội nằm ở hố chậu phải (bụng dưới). Viêm ruột thừa tiến triển cho những triệu chứng hết sức mạnh mẽ ngăn cản hoạt động bình thường. Trong công đoạn viêm, giữ khí, sốt và buồn nôn là phổ quát nhất, thường bị nôn.đau ruột thừa đau bên nào


Triệu chứng viêm ruột thừa:

đau bụng lan tỏa , khó xác định vị trí - cảm thấy ở giai đoạn đầu của viêm;
chán ăn;
buồn nôn và nôn (ít gặp hơn);
đau bụng dưới nguy hiểm - cảm thấy như viêm tiến triển;
giữ khí;
táo bón hoặc tiêu chảy (ít gặp hơn);
nhiệt độ nâng cao cao.
Chẩn đoán viêm ruột thừa
đau ruột thừa bên trái hay phải bác sĩ không xác định viêm ruột thừa dựa trên trình bày những triệu chứng thường giống sở hữu các tình trạng khác. Cơ sở, ngoài 1 cuộc phỏng vấn chu đáo, là kiểm tra bệnh nhân. Để chẩn đoán bệnh, bác sĩ thường đặt siêu âm hoặc chụp cắt lớp vi tính vùng bụng, cũng như các xét nghiệm trong phòng thí điểm.

Viêm ruột thừa được chỉ định bởi tăng bạch huyết cầu, nghĩa là sự gia tăng số lượng bạch cầu trong máu, cũng như tăng OB và CRP .

:

Triệu chứng của Blumberg: xảy ra khi bệnh nhân cảm thấy đau nhói, đột ngột sau khi rút tay nhanh sở hữu một áp lực nhẹ lên dạ dày ở nơi đặt ruột thừa.
Triệu chứng của Jaworski: nó được rà soát bằng cách nâng chân phải tín hiệu của đau ruột thừa lên và ấn vào vị trí trên da bụng nơi đặt ruột thừa. Nếu như bệnh nhân cảm thấy đau dữ dội lúc hạ chân xuống, triệu chứng này được coi là dương tính.
Triệu chứng của Rovsing: thí điểm được thực hiện bằng cách đặt một tay quanh quéo iliac fossa bên trái và áp lực bằng tay kia vào lòng bàn tay được ứng dụng trước Đó, chuyển động cả về phía iliac fossa bên phải. Kết quả xét nghiệm được coi là dương tính ruột thừa nằm bên nàokhi đau xuất hiện lúc bạn chuyển động tay.
nữ giới kêu ca về những triệu chứng tiêu biểu của viêm ruột thừa mang thể được giới thiệu để rà soát phụ khoa bổ sung. Các triệu chứng của viêm ruột thừa cấp tính là trên thực tại như vậy như triệu chứng trong trường hợp vỡ của u nang buồng trứng hoặc viêm phòng ban phụ .

Điều trị viêm ruột thừa
Điều trị viêm đau ruột thừa là đau bên nào , đặc trưng là khi đi kèm sở hữu các triệu chứng nghiêm trọng, thường là giải phẫu cắt bỏ nội tạng. Giải phẫu cắt bỏ ruột thừa mang thể được thực hành bằng phẫu thuật nội soi, tức thị bằng phương pháp mở khoang bụng và nội soi, bằng cách thức thực hành ba vết rạch nhỏ qua chậm triển khai đặt camera và phương tiện để giải phẫu. Nội soi là cách thức ít lấn chiếm hơn, được khuyên phục vụ con nít, phụ nữ trẻ và người béo phì. Nó cũng cho phép tái hiện bệnh nhân tốc độ hơn sau giải phẫu.

Trong 1 số tình huống, bạn sở hữu thể chối từ giải phẫu cắt bỏ ruột thừa. Điều này vận dụng cho những bệnh nhân sở hữu triệu chứng nặng vừa phải và hiện trạng viêm ko lan rộng. Sau chậm triển khai sở hữu thể điều trị cho bệnh nhân bằng kháng sinh. Tuy nhiên, điều đáng ghi nhớ là quyết định về cách thức điều trị được đưa ra ruột thừa bên nào bởi thầy thuốc dựa trên kết quả xét nghiệm và hiện trạng sức khỏe của bệnh nhân. Trong 1 số trường hợp cấp tính, việc cắt bỏ ruột thừa chỉ thuần tuý là thiết yếu. Viêm rộng rãi của cơ quan này bắt nạt dọa sức khỏe và cuộc sống của con người.

Biến chứng sau viêm ruột thừa
các biến chứng đa dạng nhất của viêm nguyên do đau ruột thừa ruột thừa bao gồm thủng hoặc đứt quãng. Điều này có thể dẫn tới sự hình thành áp xe ruột thừa hoặc viêm phúc mạc lan tỏa - 1 trạng thái nạt dọa tính mệnh. Một biến chứng sau viêm ruột thừa cũng với thể là tắc nghẽn con đường ruột và trong trường hợp nguy hiểm thậm chí nhiễm trùng huyết (nhiễm trùng huyết) .

Biến chứng thường can dự tới những người đã quá muộn để gặp thầy thuốc. Viêm mở mang thườngđau ruột thừa ở bên nào đòi hỏi phẫu thuật ngay tức thì và thường xâm lấn cho bệnh nhân. Các biến chứng cũng với thể là hậu quả của việc không tuân theo các khuyến nghị sau giải phẫu, chẳng hạn như các biến chứng can dự đến chế độ ăn uống hoặc hoạt động thể chất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét