Thứ Ba, 5 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa: cấp tính và mãn tính. Làm thế nào để nhận mặt các triệu chứng?

đau ruột thừa thường tác động đến trẻ em, nhưng người lớn cũng mắc phải căn bệnh khó chịu này. Viêm ruột thừa thường trình bày ở đau bụng, thường nằm ở hông phải, mất cảm giác ngon mồm và những vấn đề về nhu động ruột. Các triệu chứng ko được đánh giá rẻ, vì viêm ruột thừa lớn mạnh có nguy cơ đối triệu chứng đau ruột thừa mang sức khỏe và tính mệnh con người.

Viêm ruột thừa là trạng thái viêm cấp tính hoặc kinh niên gây ra do giữ lại nội dung tiêu hóa ở ruột thừa, cũng như nhiễm trùng do vi khuẩn, virus hoặc nấm. Viêm ruột thừa cũng với thể xảy ra do chèn ép quá mức ruột thừa qua dải mô.

Viêm ruột thừa xảy ra ở mọi đứa ở mọi lứa tuổi, nhưng phổ biến nhất ở trẻ con hoặc thanh niên trong khoảng 20-30 tuổi. Người ta tin rằng viêm ruột thừa là nhiều hơn ở các người dùng chế độ ăn ít chất béo có một lượng nhỏ chất xơ.dostarczone przez plista
Mục lục:


nguyên nhân của viêm ruột thừa là gì?đau ruột thừa bên nào
các triệu chứng của viêm ruột thừa là gì?
Chẩn đoán viêm ruột thừa là gì?
những cách thức điều trị viêm ruột thừa là gì?
các biến chứng nào mang thể xảy ra do viêm ruột thừa?
Ruột thừa là phần hẹp tín hiệu đau ruột thừa của manh tràng, hoặc đoạn ban đầu của ruột già, chậm triển khai là điểm nổi bật của nó. Nó là một cơ quan hoàn toàn biệt lập, được phân phối sở hữu các mô bạch huyết phong phú ở dạng cục tiếp thụ. Ruột thừa dài khoảng 9 cm, hẹp và mang thể được đặt ở các nơi khác nhau, thí dụ, treo tự do về phía xương chậu nhỏ hơn hoặc nằm trên đĩa chậu. Thật thú vị, vai trò của phụ lục ko hoàn toàn được biết tới. Theo một số lý thuyết, ruột thừa có liên quan tới việc điều chỉnh những cơ chế miễn nhiễm ở bụng, tức thị nó với thể hoạt động như một bộ lọc vi khuẩn. Ngoài ra, người ta biết rằng việc tước 1 người của ruột thừa không ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe đại quát .viêm ruột thừa

với 2 cái viêm ruột thừa:

Viêm ruột thừa cấp tính: xảy ra đột ngột và các triệu chứng xuất hiện nhanh chóng và xấu đi theo thời kì. Những triệu chứng đặc biệt của viêm ruột thừa cấp tính biểu đạt đau ruột thừa là đau ở vùng bụng dưới bên phải, tăng lúc chân phải được nâng lên hoặc khi những ngón chân bị loại bỏ sau lúc sức ép lên vùng da quanh đó xương chậu bên phải. Các triệu chứng cố nhiên thường là sốt, nôn, táo bón và chóng mặt. Thật ko may, viêm ruột thừa cấp tính thường phải can thiệp giải phẫu.
Viêm ruột thừa mãn tính: thảng hoặc hơn rộng rãi so sở hữu dạng cấp tính của bệnh. Nó được đặc thù bởi sự xuất hiện của những triệu chứng trong vài tháng liên tục. Những triệu chứng chỉ mất khoảng này sở hữu thể nâng cao hoặc giảm. Một người bị viêm ruột thừa mạn tính thường than phiền về trạng thái khó chịu, đau dạ dày nặng tái phát, các vấn đề về đại tiện. Viêm ruột thừa mạn tính, ví như được chẩn đoán kịp thời, thường ko cần phẫu thuật. Thật không may, viêm bị bỏ qua hiện tượng đau ruột thừa mang một hình thức cấp tính và thường kết thúc tại bàn mổ.
Trong số đông những trường hợp, lúc chúng ta đề cập về viêm ruột thừa, chúng tôi muốn đề cập đến dạng cấp tính của nó. Bệnh kinh niên rất hiếm và những triệu chứng của nó thường ko quá hiểm nguy.

THẬT ĐÁNG ĐỂ BIẾT

Phía nào là phụ lục?

Phụ lục ở đâu? Phần phụ lục nằm ở iliac fossa ruột thừa đau bên nào bên phải, tức là bụng dưới bên phải.

nguồn cội gây viêm ruột thừa
duyên do chính, đa dạng nhất của viêm ruột thừa là sự đóng kín của ánh sáng, tức là nó bị tắc bởi đá phân (vón cục phân) hoặc dư lượng thực phẩm được nén và không tiêu hóa. Sự tắc nghẽn của ruột thừa cũng sở hữu thể xảy ra do sự phì đại của mô thấm nằm trong thành ruột thừa. Viêm ruột thừa cũng xảy ra trong thời kỳ tiêu hóa, hô hấp, bệnh Crohn , sởi và nhiễm trùng bạch cầu đơn nhân nhiễm trùng . Bệnh cũng do ký sinh trùng và vi khuẩn cũng như các vị trí đau ruột thừa khối u phát triển bên trong ruột thừa hoặc manh tràng.

Viêm ruột thừa xảy ra như thế nào? Kết quả của việc đóng lại lòng ruột thừa, sức ép tích tụ bên trong nó, sau ngừng thi côngĐây là ứ đọng máu và huyết khối tĩnh mạch, là kết quả trực tiếp của thương tổn do thiếu máu cục bộ của ruột thừa. Chỉ mất khoảng này, vi khuẩn mang thể được chuyển từ các con phố tiêu hóa tới ruột thừa. Giai đoạn viêm bao gồm số đông độ dày của ruột thừa và lan đến phúc mạc, gây đau dữ dội.

Sự tắc nghẽn của ruột thừa mang thể dẫn đến sự đảo lộn của cơ quan này và sự hình thành của áp xe, và sau chậm tiến độ hình thành cục máu đông, thiếu máu cục bộ, hoại thư và cuối cùng là thủng, ví dụ như sự đứt quãng của ruột thừa. Ngừng thi côngĐây là một điều kiện bắt nạt dọa trực tiếp tới cuộc sống của con người.

Triệu chứng viêm ruột thừa biểu đạt của đau ruột thừa
những triệu chứng của viêm ruột thừa là hơi đặc trưng, bởi vì vị trí của cơn đau kết quả trực tiếp từ vựng trí của ruột thừa. Trong thời kỳ đầu, viêm chính yếu bộc lộ bằng tình trạng khó chịu, chán ăn, cũng như lan tỏa, khó xác định vị trí đau bụng.

Theo thời kì, khi tình trạng viêm lớn mạnh và liên quan tới thành phúc mạc, bệnh nhân bị đau bụng dữ dội nằm ở hố chậu phải (bụng dưới). Viêm ruột thừa tiến triển cho những triệu chứng vô cùng mạnh mẽ ngăn cản hoạt động thường ngày. Trong quá trình viêm, giữ khí, sốt và buồn nôn là phổ biến nhất, thường bị nôn.đau ruột thừa đau bên nào


Triệu chứng viêm ruột thừa:

đau bụng lan tỏa , khó xác định vị trí - cảm thấy ở thời kỳ đầu của viêm;
chán ăn;
buồn nôn và nôn (ít gặp hơn);
đau bụng dưới nghiêm trọng - cảm thấy như viêm tiến triển;
giữ khí;
táo bón hoặc đi tả (ít gặp hơn);
nhiệt độ tăng cao.
Chẩn đoán viêm ruột thừa
đau ruột thừa bên trái hay phải bác sĩ không xác định viêm ruột thừa dựa trên thể hiện các triệu chứng thường giống có những trạng thái khác. Hạ tầng, ngoài 1 cuộc phỏng vấn chăm chút, là kiểm tra bệnh nhân. Để chẩn đoán bệnh, bác sĩ thường đặt siêu âm hoặc chụp cắt lớp vi tính vùng bụng, cũng như các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm.

Viêm ruột thừa được chỉ định bởi nâng cao bạch cầu, nghĩa là sự gia nâng cao số lượng bạch cầu trong máu, cũng như nâng cao OB và CRP .

:

Triệu chứng của Blumberg: xảy ra khi bệnh nhân cảm thấy đau nhói, đột ngột sau lúc rút tay nhanh mang một áp lực nhẹ lên dạ dày ở nơi đặt ruột thừa.
Triệu chứng của Jaworski: nó được kiểm tra bằng bí quyết nâng chân phải tín hiệu của đau ruột thừa lên và ấn vào vị trí trên da bụng nơi đặt ruột thừa. Nếu như bệnh nhân cảm thấy đau dữ dội khi hạ chân xuống, triệu chứng này được coi là dương tính.
Triệu chứng của Rovsing: thí nghiệm được thực hành bằng phương pháp đặt 1 tay quanh iliac fossa bên trái và áp lực bằng tay kia vào lòng bàn tay được ứng dụng trước chậm tiến độ, vận động cả về phía iliac fossa bên phải. Kết quả xét nghiệm được coi là dương tính ruột thừa nằm bên nàolúc đau xuất hiện lúc bạn di chuyển tay.
đàn bà ca cẩm về các triệu chứng tiêu biểu của viêm ruột thừa mang thể được giới thiệu để rà soát phụ khoa bổ sung. Những triệu chứng của viêm ruột thừa cấp tính là trên thực tế tương tự như triệu chứng trong trường hợp vỡ vạc của u nang buồng trứng hoặc viêm phòng ban phụ .

Điều trị viêm ruột thừa
Điều trị viêm đau ruột thừa là đau bên nào , đặc thù là khi đi kèm sở hữu các triệu chứng hiểm nguy, thường là giải phẫu cắt bỏ nội tạng. Giải phẫu cắt bỏ ruột thừa với thể được thực hiện bằng phẫu thuật nội soi, nghĩa là bằng phương pháp mở khoang bụng và nội soi, bằng cách thực hành ba vết rạch nhỏ qua Đó đặt camera và phương tiện để giải phẫu. Nội soi là cách ít lấn chiếm hơn, được khuyên chuyên dụng cho trẻ thơ, nữ giới trẻ và người béo phì. Nó cũng cho phép tái tạo bệnh nhân tốc độ hơn sau giải phẫu.

Trong một số tình huống, bạn với thể chối từ giải phẫu cắt bỏ ruột thừa. Điều này vận dụng cho những bệnh nhân với triệu chứng nặng vừa phải và hiện trạng viêm ko lan rộng. Sau ngừng thi côngĐây sở hữu thể điều trị cho bệnh nhân bằng kháng sinh. Bên cạnh đó, điều đáng ghi nhớ là quyết định về cách thức điều trị được đưa ra ruột thừa bên nào bởi bác sĩ dựa trên kết quả xét nghiệm và hiện trạng sức khỏe của bệnh nhân. Trong một số trường hợp cấp tính, việc cắt bỏ ruột thừa chỉ đơn giản là cần yếu. Viêm đa dạng của cơ quan này bắt nạt dọa sức khỏe và cuộc sống của con người.

Biến chứng sau viêm ruột thừa
những biến chứng đa dạng nhất của viêm căn nguyên đau ruột thừa ruột thừa bao gồm thủng hoặc gián đoạn. Điều này sở hữu thể dẫn đến sự hình thành áp xe ruột thừa hoặc viêm phúc mạc lan tỏa - một trạng thái bắt nạt dọa tính mạng. 1 Biến chứng sau viêm ruột thừa cũng với thể là tắc nghẽn trục đường ruột và trong trường hợp hiểm nguy thậm chí nhiễm trùng huyết (nhiễm trùng huyết) .

Biến chứng thường can dự tới những người đã quá muộn để gặp bác sĩ. Viêm mở rộng thườngđau ruột thừa ở bên nào đòi hỏi giải phẫu tức thì và thường xâm lấn cho bệnh nhân. Những biến chứng cũng sở hữu thể là hậu quả của việc không tuân theo những khuyến nghị sau giải phẫu, chẳng hạn như các biến chứng can dự tới chế độ ăn uống hoặc hoạt động thể chất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét