Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa cấp tính

Viêm ruột thừa cấp là trạng thái viêm cấp tính của ruột thừa (ruột thừa của manh tràng), cần điều trị giải phẫu khẩn cấp, 1 trong các bệnh viêm nhiều nhất của khoang bụng.

Phụ lục là gì và vì sao nó bị viêm?

đau ruột thừa

điều trị viêm ruột thừa cấp tính tại phòng khám EMCPhần phụ lục tiến hành từ đầu dưới của manh tràng (phần đầu của đại tràng). Người ta tin rằng ruột thừa là một trong những kết liên trong hệ thống miễn dịch, vì màng nhầy của ruột thừa rất giàu mô bạch huyết. Người ta tin rằng viêm ruột thừa mang thể xảy ra do tắc nghẽn lòng ruột thừa mang mô bạch huyết, phân (phân rắn, kết quả của táo bón mãn tính), cơ thể nước ngoài và thỉnh thoảng là giun sán. Sự tắc nghẽn dẫn tới sự mở mang của khoang ruột thừa, sự tăng trưởng chóng vánh của nhiễm trùng và viêm. Không những thế, căn do chuẩn xác của căn bệnh phổ quát này là lấp lửng.

Triệu chứng viêm ruột thừa cấp

biểu thị của viêm ruột thừa cấp tính phụ thuộc vào vị trí của ruột thừa, thời kì trôi qua tính từ lúc phát bệnh, mức độ hiểm nguy của thời kỳ viêm trong ruột thừa và sự tham gia của các cơ quan phụ cận và phúc mạc, cũng như tuổi của bệnh nhân và sự hiện diện của bệnh.

Vì ruột thừa là 1 cơ quan di động, viêm của nó có thể bắt chước đa số mọi bệnh. Trong 1 số trường hợp, những thầy thuốc gặp vấn đề trong chẩn đoán, vì triệu chứng chính của viêm ruột thừa - đau - sở hữu thể xảy ra ko chỉ ở bụng dưới bên phải, nơi nó phải được đặt theo giải phẫu của manh tràng, mà còn ở rốn, trên vùng bẹn , ở lưng dưới, ở vùng hạ vị phải và ngụy trang thành một bệnh về gan, thận, cơ quan sinh dục nữ.

Như 1 quy luật, căn bệnh khởi đầu bằng sự xuất hiện của cơn đau ở vùng bụng trên, dần dần tăng lên, di chuyển tới vùng chậu bên phải (góc phần tư dưới bên phải của bụng). Cơn đau nâng cao lên lúc ho và cử động. Nhiệt độ thân thể con thường được Quan sát ở 37,2-37,5 ° C. Lúc rà soát bụng, căng cơ không tình nguyện của thành bụng trước và đau ở vùng chậu bên phải được phát hiện. Cơn đau là vĩnh viễn và với thể đương nhiên buồn nôn, và thỉnh thoảng nôn. Thường với cảm giác chán ăn và khước từ thức ăn, cũng như sự chậm trễ trong phân gây ra do tránh chức năng vận động của ruột do viêm lan dọc theo phúc mạc.

triệu chứng đau ruột thừa

Thật không may, các dấu hiệu viêm ruột thừa kinh điển này được Nhìn vào thấy ở chỉ hơn một nửa số bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp tính. Cơn đau với thể không với sự nội địa hóa rõ ràng, đặc trưng là ở con nhỏ dưới 3 tuổi. Ở bệnh nhân cao tuổi và già, giảm giận dữ thân thể, thay thế mô liên kết của phần lớn những lớp của thành ruột thừa và những huyết quản của nó góp phần gây ra các triệu chứng ít ỏi của viêm ruột thừa cấp tính và một số lượng to những dạng phức tạp. Ở đàn bà với thai trong tam cá nguyệt thứ 2 và thứ ba, một ruột thừa được chuyển di bởi tử cung với thể xác định 1 hình ảnh lâm sàng không tiêu biểu. Vì vậy, thường bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp tính vào khoa phẫu thuật cấp cứu đã sở hữu biến chứng (thủng ruột thừa, viêm phúc mạc).

đau ruột thừa bên nào

Viêm ruột thừa "đờm" và "gangrenous" là gì?

ví như bệnh nhân mang triệu chứng viêm ruột thừa nhẹ, tuy nhiên, quá trình viêm phát triển (cơn đau không mạnh lắm, ko buồn nôn và nôn), anh ta ko vội vàng tìm kiếm sự trợ giúp y tế, và sau Đó viêm ruột thừa biến thành dạng đờm. Ruột thừa cất đầy mủ, loét. Viêm khởi đầu lan đến những mô xung quanh: thành ruột, phúc mạc. Cơn đau trở thành rõ rệt hơn, nâng cao lên lúc căng cơ bụng; ở các người gầy, quá trình bị viêm có thể được cảm nhận như một con lăn dày đặc.

Viêm ruột thừa đờm có thể chuyển sang dạng gangren khi quá trình viêm đã lớn mạnh trong khoang bụng. Có viêm ruột thừa gangrenous, sở hữu sự giảm hoặc hoàn toàn không mang đau can dự đến chiếc chết của đầu dây tâm thần, nhưng các dấu hiệu nhiễm độc đại quát sẽ thay thế. Đầy khá nếu ở giai đoạn này, bệnh nhân ko được giúp đỡ, cuộc sống của bệnh nhân có nguy cơ do viêm phúc mạc.

Chẩn đoán viêm ruột thừa như thế nào?

giả dụ nghi ngờ viêm ruột thừa cấp tính, việc nhập viện cấp cứu bệnh nhân trong bệnh viện phẫu thuật là cần yếu. Trong phòng khám giải phẫu EMC, các hoạt động nguy cấp được thực hành suốt ngày cho viêm ruột thừa cấp tính và những biến chứng của nó.

Ở quá trình trước lúc nhập viện, ngay cả khi bị đau dữ dội, bạn không thể uống thuố

dấu hiệu đau ruột thừa

c giảm đau, vì điều này với thể khiến phức tạp thêm chẩn đoán bệnh. Kháng sinh cũng ko nên được dùng, vì điều này với thể làm mờ hình ảnh có sự nâng cao hơn nữa của những biến chứng (thủng ruột thừa, viêm phúc mạc lan tỏa).

Chẩn đoán khởi đầu bằng kiểm tra và kiểm tra kỹ càng, cũng như làm cho xét nghiệm máu (xét nghiệm máu tổng quát thường đề đạt hình ảnh của trạng thái viêm - số lượng bạch cầu nâng cao, nâng cao bạch huyết cầu xảy ra). Trong quá trình cổ điển của viêm ruột thừa cấp tính

đau ruột thừa đau bên nào

(sốt cao và đau ở vùng chậu bên phải từ dung nạp tới rất mạnh), chẩn đoán không khó. Bệnh nhân có triệu chứng mập mờ hoặc không rõ ràng khi nhập viện, những thầy thuốc với thể chỉ định siêu âm khoang bụng và xương chậu / hoặc chụp cắt lớp vi tính.

Trong một số trường hợp, nội soi chẩn đoán với thể được thực hành - một hồ sơ chẩn đoán trong chậm triển khai một ống sợi quang đãng mỏng có máy ảnh được đưa vào khoang bụng ưng chuẩn 1 lỗ nhỏ trên thành bụng. Nội soi cho phép bạn xem ruột thừa và các cơ quan khác của khoang bụng và xương chậu và giám định tình trạng của chúng.

chăm sóc cấp cứu cho viêm ruột thừa cấp tính

một hoạt động để dòng bỏ viêm ruột thừa (ruột thừa bị viêm) được gọi là cắt ruột thừa, trong chậm tiến độ ruột thừa bị viêm được cắt bỏ.

mô tả đau ruột thừa

lúc sở hữu thủng (vỡ) ruột thừa, giải phẫu trở nên khó thực hành hơn về mặt khoa học. Cần phải "rửa" cẩn thận khoang bụng trong khoảng mủ. Do đó, cả hoạt động và hồi phục mang thể bị trì hoãn.

Cắt bỏ ruột thừa trước lúc tiêm kháng sinh tiêm tĩnh mạch để ngăn dự phòng biến chứng. Có sự hiện diện của thủng ruột thừa, điều trị bằng kháng sinh tiếp diễn cho đến lúc thường ngày hóa các xét nghiệm máu (khoảng 5 - 7 ngày). Nghi vấn về việc huỷ bỏ kháng sinh được quyết định bởi bác sĩ tham gia.

Cắt ruột thừa nội soi

ruột thừa đau bên nào

Theo quy định, trong EMC, tất cả các can thiệp phẫu thuật cho viêm ruột thừa cấp tính, ngay cả trong trường hợp bệnh nặng, được thực hiện bằng bí quyết nội soi, đảm bảo giảm đau tối thiểu và thời kì phục hồi ngắn hơn. Trong viêm ruột thừa ko biến chứng, giả dụ ruột thừa chưa được đục lỗ, bệnh nhân thường được xuất viện vào ngày hôm sau. Bệnh nhân bị thủng ruột thừa sở hữu thể ở lại phòng khám lâu hơn (tối đa 7 ngày), đặc biệt nếu như viêm phúc mạc đã lớn mạnh.

không những thế, sở hữu 1 số trường hợp hoạt động của phương pháp mở truyền thống (cắt ruột thừa mở) là phù hợp hơn.

hiện tượng đau ruột thừa

mang sự can thiệp giải phẫu kịp thời, sự hồi phục tới nhanh chóng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét