Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa "giết chết đại gia"!

đau ruột thừa

Bên ngoài giới y học, chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính ko được coi là hiểm nguy. Những thầy thuốc đừng đối xử với anh ta quá nhẹ. Thầy thuốc phẫu thuật biết chừng độ nghiêm trọng của một trong các biến chứng của hiện trạng này là viêm phúc mạc, từ Đó có đến 0,5% bệnh nhân tử vong. Nó sở hữu vẻ là một nhân vật ít oi, nhưng khi cuộc sống của các người - với thể và trẻ - ở đằng sau nó - đây ko còn là trò đùa ...

Hãy hình dung rằng viêm ruột thừa cấp tính chiếm đến 30% (!) Trong hầu hết các can thiệp phẫu thuật. Chẩn đoán, như 1 quy luật, được trao cho các người ở độ tuổi xanh - 20-40 tuổi và nữ giới thường xuyên hơn nam giới.

triệu chứng đau ruột thừa

George Ratner, một bác sĩ phẫu thuật lý tưởng người Nga và là giáo sư danh dự tại bốn trường đại học. Vậy vì sao cơ quan này được trao cho chúng ta bởi thiên nhiên? Làm thế nào để xác định triệu chứng viêm ruột thừa cấp tính? Phải khiến gì và ko mang tức thị phải làm gì khi điều này xảy ra sở hữu bạn?

Tôi tự hỏi để khiến cho gì?

Ruột thừa rời khỏi đầu dưới của manh tràng, nằm ở vùng dưới cộng bên phải (bên dưới gan). Chiều dài của nó khoảng 7-8 cm.

thắc mắc là, vì sao chúng ta cần thời kỳ kỳ lạ này? Và ở đây trong cùng đồng y tế ko với sự đồng thuận. Một số chuyên gia coi ngừng thi côngĐây là dấu tích - 1 cơ quan đã mất mục đích trong giai đoạn tiến hóa. Các người khác gọi là kết liên của hệ thống miễn nhiễm, bởi vì màng nhầy của ruột thừa bao gồm mô bạch huyết, giúp trung hòa vi khuẩn và độc tố. Ngoài ra, ruột thừa tác động đến giai đoạn chuyển hóa canxi và sự lớn mạnh của thân thể phê duyệt tuyến yên. Hóa ra, nó vô dụng?

đau ruột thừa bên nào

Ẳn ít đi!

Trong cuốn sách "Ghi chú của thầy thuốc phẫu thuật", thầy thuốc nổi danh Alexander Vishnevsky đã viết: "... Viêm ruột thừa là căn bệnh của một thị trấn hội được nuôi dưỡng tốt". Điều này được công nhận bởi một thực tại thống kê: trong Chiến tranh thế giới thứ 2, chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính là vô cùng thảng hoặc.

Vâng, và trong y khoa đương đại với bằng chứng: ở Đức, tỉ dụ, sau ngày lễ truyền thống quốc gia, nơi người ta ăn núi làm thịt và uống hòm bia, các thầy thuốc lưu ý sự gia tăng số lượng bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp tính.

Nó thật sự rất đau

lúc, do dư thừa hoặc tổn thương niêm mạc, ruột thừa bắt đầu để vi khuẩn tuyến đường ruột xâm nhập vào khoang của nó, sự tối ưu của niêm mạc và sau chậm tiến độ phần lớn thành cơ quan bắt đầu. Viêm tương tự được gọi là viêm ruột thừa. Nó xảy ra cấp tính và mãn tính. Đầu tiên được chẩn đoán thường xuyên hơn phổ quát.

khiến cho sao để nhìn thấy anh? Thường có đau ở vùng bụng dưới bên phải. Nhưng không hề lúc nào cũng vậy! Nó xảy ra rằng nó xảy ra ở bao tử hoặc dưới bên trái, lan tới đông đảo vùng bụng. Và chỉ sau vài giờ nó đau ở nơi viêm ruột thừa nằm ở vị trí giải phẫu.

tín hiệu đau ruột thừa

rất nhiều khởi đầu bằng cơn đau, đau không giới hạn tăng lên, tăng cường đi lại, cố gắng nằm nghiêng bên trái, ho. Công đoạn viêm có tiến triển không? Điểm yếu và khó chịu đang gia tăng, ớn lạnh, nhịp tim nhanh, nhiệt độ cơ thể cao xuất hiện. Nôn đơn là sở hữu thể.

các dấu hiệu này xuất hiện trong một số bệnh về thận, ruột, bệnh phụ khoa, thành ra, chỉ mang 1 chuyên gia có kinh nghiệm mới mang thể chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính.

Đối mang viêm ruột thừa kinh niên, nó làm chính nó cảm thấy đau ko định kỳ ở nửa bên phải của bụng.

ko chờ viêm phúc mạc

ví như bạn chịu đựng cơn đau dằng dai và trong 1 thời gian dài, hoại thư sở hữu thể vững mạnh ở ruột thừa: nó vỡ vạc ra và những chất (mủ và vi khuẩn) thâm nhập vào khoang bụng, gây viêm phúc mạc. Trong cảnh huống này, bác sĩ phải cắt bỏ ruột thừa và nội dung bệnh lý của khoang bụng. Và sau Đó thực hành một điều trị toàn diện.

bộc lộ đau ruột thừa

đổ vỡ ruột thừa với thể dẫn tới áp xe trong khoang bụng, sự xuất hiện của vi khuẩn trong máu hoặc viêm tĩnh mạch gan nguy hiểm.

phẫu thuật viêm phúc mạc luôn mang nguy cơ cao hơn so sở hữu viêm ruột thừa ko biến chứng.

Chỉ ko phải là một miếng đệm nóng!

ruột thừa đau bên nào

với lý do để nghi ngờ viêm ruột thừa? Điều trước tiên cần làm cho là gọi xe cứu thương. Đừng hy vọng nỗi đau sẽ biến mất. Và một điều nữa: ko với hiệu suất nghiệp dư - chậm tiến độ là gần như.

Điều quan yếu là phải biết rằng ko nên dùng thuốc giảm đau. Điều này sẽ khiến cho biến hình dáng ảnh lâm sàng và ngăn thầy thuốc đưa ra chẩn đoán xác thực. Một thuốc nhuận tràng cũng ko được khuyến cáo: nó kích thích nhu động và mang thể dẫn đến tan vỡ ruột thừa.

Và ko sở hữu tức thị đặt một miếng đệm hot lên bụng của bạn! Nhiệt sẽ đẩy nhanh giai đoạn viêm, đưa sự tăng trưởng của viêm phúc mạc đến sắp hơn.

2 phương pháp

ruột thừa đau bên nào

khi chẩn đoán được công nhận, trong phòng khám, ruột thừa được giải phẫu cắt bỏ. Những thầy thuốc gọi đây là "cắt ruột thừa". Hiện nay, nó được thực hiện theo 2 cách: phương pháp bình thường, cắt thành bụng và phẫu thuật nội soi, khi qua một vài vết "thu nhỏ", thầy thuốc giải phẫu với dụng cụ đặc biệt tới ruột thừa. Đồng thời, các thầy thuốc Nhìn vào rất nhiều công đoạn trên màn hình của vật dụng tiên tiến.

cách thức thứ hai được ưa thích chủ yếu vì lý do thẩm mỹ. Vì chẳng phải là một vết sẹo dài trên da, mà chỉ có ba điểm RÚT trong khoảng vết thủng kích thước 0,5-1 mm. Tuy nhiên, chẳng hề khi nào cũng có chỉ định nội soi.

đau ruột thừa đau bên nào

Sau ngừng thi côngĐây thì sao? Ví như mọi thứ khác đi theo kế hoạch, thì sức khỏe của người cải thiện sau khi phẫu thuật: mạch trở lại thường ngày, nhiệt độ cơ thể, nhu động ruột được phục hồi. Điều này, như 1 quy luật, đã có vào ngày thứ 4-thứ 5 sau lúc giải phẫu. Nếu bạn cảm thấy ổn định và phải chăng, hãy trở về nhà sau 2 hoặc ba ngày.

Cảm ơn bạn đã trợ giúp trong việc chuẩn bị tài liệu của người đứng đầu Khoa phẫu thuật thứ hai của Đại học y khoa Nhà nước Bêlarut, thầy thuốc khoa học y khoa, Giáo sư Stanislav Ivanovich Tretyak.

Bên ngoài giới y khoa, chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính ko được coi là hiểm nguy. Các bác sĩ đừng đối xử với anh ta quá nhẹ. Thầy thuốc giải phẫu biết chừng độ nguy hiểm của một trong những biến chứng của hiện trạng này là viêm phúc mạc, từ chậm triển khai sở hữu tới 0,5% bệnh nhân tử vong. Nó có vẻ là 1 nhân vật ít oi, nhưng lúc cuộc sống của những người - sở hữu thể và trẻ - ở đằng sau nó - đây không còn là trò đùa ...

Hãy mường tưởng rằng viêm ruột thừa cấp tính chiếm đến 30% (!) Trong toàn bộ c

đau ruột thừa bên trái hay phải

ác can thiệp giải phẫu. Chẩn đoán, như 1 quy luật, được trao cho các đứa ở độ tuổi trẻ - 20-40 tuổi và nữ giới thường xuyên hơn nam giới.

George Ratner, 1 thầy thuốc phẫu thuật xuất sắc người Nga và là giáo sư danh dự tại bốn trường đại học. Vậy vì sao cơ quan này được trao cho chúng ta bởi thiên nhiên? Khiến thế nào để xác định triệu chứng viêm ruột thừa cấp tính? Phải làm cho gì và không sở hữu tức là phải khiến cho gì khi điều này xảy ra có bạn?

Tôi tự hỏi để khiến gì?

Ruột thừa rời khỏi đầu dưới của manh tràng, nằm ở vùng dưới cùng bên phải (bên dưới gan). Chiều dài của nó khoảng 7-8 cm.

nghi vấn là, vì sao chúng ta cần giai đoạn kỳ lạ này? Và ở đây trong cộng đồng y tế không có sự đồng thuận. Một số chuyên gia coi chậm tiến độ là dấu tích - 1 cơ quan đã mất mục đích trong giai đoạn tiến hóa. Các người khác gọi là kết liên của hệ thống miễn dịch, bởi vì màng nhầy của ruột thừa bao gồm mô bạch huyết, giúp trung hòa vi khuẩn và độc tố. Tuy nhiên, ruột thừa ảnh hưởng đến công đoạn chuyển hóa canxi và sự lớn mạnh của thân thể ưng chuẩn tuyến lặng. Hóa ra, nó vô dụng?

Ẳn ít đi!

bộc lộ của đau ruột thừa

Trong cuốn sách "Ghi chú của thầy thuốc phẫu thuật", thầy thuốc lừng danh Alexander Vishnevsky đã viết: "... Viêm ruột thừa là căn bệnh của một phố hội được nuôi dưỡng tốt". Điều này được xác nhận bởi một thực tại thống kê: trong Chiến tranh thế giới thứ hai, chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính là khôn cùng hãn hữu.

Vâng, và trong y học tiên tiến với bằng chứng: ở Đức, tỉ dụ, sau ngày lễ truyền thống đất nước, nơi người ta ăn núi giết thịt và uống áo quan bia, những bác sĩ lưu ý sự gia tăng số lượng bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp tính.

Nó thật sự rất đau

khi, do dư thừa hoặc tổn thương niêm mạc, ruột thừa bắt đầu để vi khuẩn các con phố ruột xâm nhập vào khoang của nó, sự tối ưu của niêm mạc và sau Đó hầu hết thành cơ quan khởi đầu. Viêm như vậy được gọi là viêm ruột thừa. Nó xảy ra cấp tính và mãn tính. Trước tiên được chẩn đoán thường xuyên hơn rộng rãi.

làm sao để trông thấy anh? Thường mang đau ở vùng bụng dưới bên phải. Nhưng không phải lúc nào cũng vậy! Nó xảy ra rằng nó xảy ra ở bao tử hoặc dưới bên trái, lan đến hầu hết vùng bụng. Và chỉ sau vài giờ nó đau ở nơi viêm ruột thừa nằm ở vị trí giải phẫu.

phần đông khởi đầu bằng cơn đau, đau ko dừng tăng lên, tăng cường di chuyển, nỗ lực nằm nghiêng bên trái, ho. Giai đoạn viêm có tiến triển không? Điểm yếu và khó chịu đang gia nâng cao, ớn lạnh, nhịp tim nhanh, nhiệt độ cơ thể cao xuất hiện. Nôn đơn là sở hữu thể.

vị trí đau ruột thừa

những tín hiệu này xuất hiện trong 1 số bệnh về thận, ruột, bệnh phụ khoa, bởi thế, chỉ mang 1 chuyên gia có thương hiệu mới sở hữu thể chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính.

Đối sở hữu viêm ruột thừa mạn tính, nó làm chính nó cảm thấy đau ko định kỳ ở nửa bên phải của bụng.

không chờ viêm phúc mạc

giả dụ bạn chịu chứa cơn đau dai dẳng và trong một thời kì dài, hoại thư sở hữu thể vững mạnh ở ruột thừa: nó vỡ ra và những chất (mủ và vi khuẩn) thâm nhập vào khoang bụng, gây viêm phúc mạc. Trong cảnh huống này, thầy thuốc phải cắt bỏ ruột thừa và nội dung bệnh lý của khoang bụng. Và sau Đó thực hiện một điều trị toàn diện.

vỡ vạc ruột thừa mang thể dẫn đến áp xe trong khoang bụng, sự xuất hiện của vi khuẩn trong máu hoặc viêm tĩnh mạch gan nghiêm trọng.

giải phẫu viêm phúc mạc luôn mang nguy cơ cao hơn so có viêm ruột thừa không biến chứng.

Chỉ chẳng phải là 1 miếng đệm nóng!

sở hữu lý do để nghi ngờ viêm ruột thừa? Điều trước hết cần làm là gọi xe cứu thương. Đừng hy vọng nỗi đau sẽ biến mất. Và một điều nữa: không với hiệu suất nghiệp dư - chậm tiến độ là rất nhiều.

Điều quan trọng là phải biết rằng không nên sử dụng thuốc giảm đau. Điều này sẽ làm biến hình dáng ảnh lâm sàng và ngăn bác sĩ đưa ra chẩn đoán xác thực. 1 Thuốc nhuận trường cũng không được khuyến cáo: nó kích thích nhu động và có thể dẫn đến vỡ lẽ ruột thừa.

vị trí đau ruột thừa

Và ko sở hữu tức thị đặt 1 miếng đệm nóng lên bụng của bạn! Nhiệt sẽ đẩy nhanh công đoạn viêm, đưa sự vững mạnh của viêm phúc mạc tới sắp hơn.

2 bí quyết

khi chẩn đoán được xác nhận, trong phòng khám, ruột thừa được giải phẫu cắt bỏ. Những bác sĩ gọi đây là "cắt ruột thừa". Bây giờ, nó được thực hiện theo hai cách: cách thức thông thường, cắt thành bụng và phẫu thuật nội soi, lúc qua một vài vết "thu nhỏ", bác sĩ giải phẫu mang dụng cụ đặc trưng tới ruột thừa. Song song, những bác sĩ Quan sát tất cả quá trình trên màn hình của vật dụng hiện đại.

cách thức thứ 2 được ưa chuộng chính yếu vì lý do thẩm mỹ. Vì chẳng phải là một vết sẹo dài trên da, mà chỉ với ba điểm RÚT trong khoảng vết thủng kích thước 0,5-1 mm. Tuy nhiên, không hề khi nào cũng sở hữu chỉ định nội soi.

đau ruột thừa bên trái hay bên phải

Sau chậm triển khai thì sao? Ví như mọi thứ khác đi theo kế hoạch, thì sức khỏe của người cải thiện sau lúc phẫu thuật: mạch trở lại thường nhật, nhiệt độ cơ thể, nhu động ruột được hồi phục. Điều này, như một quy luật, đã có vào ngày thứ 4-thứ 5 sau khi phẫu thuật. Nếu như bạn cảm thấy ổn định và thấp, hãy trở về nhà sau hai hoặc ba ngày.

Cảm ơn bạn đã viện trợ trong việc chuẩn bị tài liệu của người đứng đầu Khoa giải phẫu thứ 2 của Đại học y khoa Nhà nước Bêlarut, bác sĩ kỹ thuật y khoa, Giáo sư Stanislav Ivanovich Tretyak.

ruột thừa bên nào

0 nhận xét:

Đăng nhận xét