Thứ Năm, 7 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa h: khiến cho thế nào để phát hiện?

đau ruột thừa bên nào

Phụ lục là 1 phụ lục của ruột thừa, ở dưới cộng của bụng khi chuyển trong khoảng ruột non sang ruột già. Ruột thừa dài trong khoảng 2 tới 20 cm, dày khoảng một cây bút chì và bao gồm chủ yếu là mô bạch huyết. Chức năng của phụ lục không rõ ràng, chức năng ngừng thi côngĐây có thể đã bị mất trong giai đoạn tiến hóa của chúng tôi. Nó vẫn với thể đóng 1 vai trò trong sự lớn mạnh của hệ thống miễn dịch của chúng ta.

phụ lục-170_400_04.gif

Ruột thừa có thể bị viêm - đây được gọi là viêm ruột thừa - và sau chậm tiến độ phải cắt bỏ. Hiện trạng này ảnh hưởng đến khoảng 7% dân số. Nó với thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng đặc trưng là trong khoảng 5 tới 24 tuổi, mang đỉnh điểm là khoảng 6 năm.

Triệu chứng

những triệu chứng của ruột thừa bị viêm với thể rất khác nhau và chẳng phải lúc nào cũng mang thể trông thấy rõ ràng. Ngoài ra, phát hiện tỷ mỉ là rất quan yếu, đặc thù trong trường hợp viêm ruột thừa cấp tính mang nguy cơ tan vỡ ra (đục lỗ). Chung cục, khoảng 5 trong 100 lỗ thủng gây tử vong. May mắn là chúng rất hi hữu.
đôi khi 1 viêm ruột thừa bị nghi ngờ khi mà nó ko có ở

ruột thừa đau bên nào

Đó và mọi người được phẫu thuật 1 cách thức không cấp thiết. Đây cũng là 1 cảnh huống không may. Rút cuộc, mọi hoạt động đều can dự tới 1 rủi ro nhỏ, nhưng vẫn mang thật.
do vậy, vấn đề là viêm ruột thừa đòi hỏi phải can thiệp kịp thời, song song tránh các tổn thương ko nhu yếu.

• Viêm gây đau bụng dữ dội, ở đầu gần rốn, sau ở dưới bên phải trong bụng. Ngoài ra, thỉnh thoảng ruột thừa ở 1 nơi khác và cơn đau cũng có thể xuất hiện ở nơi khác.
những triệu chứng khác bao gồm buồn nôn, đôi khi nôn, sốt nhẹ và đi tả. Sau vài giờ, cơn đau cũng xảy ra khi chạm vào bụng.

ví như thầy thuốc nghi ngờ viêm ruột thừa, đầu tiên anh ta sẽ phấn đấu dòng trừ những căn do gây đau bụng khác (mang thai, nhiễm trùng các con phố ruột ...) và mang thể thực hiện những xét nghiệm bổ sung như:
• Xét nghiệm máu để xác định xem sở hữu nhiễm trùng ko
• Xét nghiệm nước tiểu cho các cội nguồn khác ( chẳng hạn như sở hữu thai, viêm bọng đái, vv)
• rà soát siêu âm: đây là 1 công nghệ an toàn, trong ngừng thi côngĐây người

đau ruột thừa bên trái hay phải

ta với thể hội tụ vào vị trí của cơn đau. Không những thế, siêu thanh rất khó đối mang người béo hoặc khi sở hữu nhiều khí đường ruột.
• kiểm tra bằng tia X: vẫn được thực hiện thường xuyên nhưng thường là không cần thiết ví như siêu âm được thực hành
• CT scan: chỉ được khuyến nghị giả dụ siêu thanh không sản xuất
câu trả lời dứt khoát. Điều này đặc biệt thú vị đối sở hữu nghiên cứu của đàn bà vì 1 số tố giác không phù hợp đến viêm ruột thừa, nhưng là kết quả của, tỉ dụ, rối loàn buồng trứng, tử cung hoặc những vấn đề khác ở khung chậu nhỏ.

đau ruột thừa đau bên nào

đặc biệt ở con nhỏ có bệnh với thể tiến triển rất nhanh, ở người lớn tuổi có triệu chứng ít rõ ràng hơn và ở đàn bà mang thai, chẩn đoán với thể khó khăn.

Điều trị

1 lúc nó được thiết lập rằng ruột thừa bị viêm, nó phải được phẫu thuật cắt bỏ. Điều này thường nên được thực hiện càng sớm càng rẻ sau khi những triệu chứng trước nhất xuất hiện, đặc biệt là ở trẻ thơ, để ngăn chặn thành ruột thừa bị vỡ và các nội dung đi vào khoang bụng. Điều này mang thể gây ra viêm phúc mạc bắt nạt dọa tính mệnh.
Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của viêm, bác sĩ giải phẫu sẽ thực hiện 1 hoạt động bình thường hoặc 1 hoạt động xem. Bạn thường có thể rời bệnh viện sau bốn đến năm ngày. Việc bình phục mất tối đa một đôi tuần.

Hoạt động

cắt ruột thừa-qua-laparoscopie.jpg

Cắt bỏ ruột thừa qua nội soi (xem thao tác)

Trong công đoạn hoạt động, phần phụ lục được tra cứu, giải phóng và loại bỏ. Hoạt động chính nó mang thể được thực hành bằng 1 vết cắt nhỏ ở bên phải của bụng dưới hoặc bằng một hoạt động xem. Lúc nghi ngờ, 1 vết cắt ở giữa bụng dưới cũng mang thể được dùng. Ngoài ra, một cội nguồn mang thể khác của các khiếu nại đau với thể được phát hiện và điều trị. Phương pháp nào sẽ được chọn phụ thuộc vào phổ biến nguyên tố, bao gồm mức độ nghiêm trọng của hiện trạng viêm, thị hiếu của người vận hành, et cetera.

bên cạnh đó, đôi khi, sở hữu phần lớn sự kết dính quanh đó ruột thừa bị viêmvà bao gồm gây ra bởi loét ruột. Điều này thỉnh thoảng với thể được cảm nhận như 1 sức đề kháng ở bụng dưới bên phải khi mà rà soát. Điều này được gọi là thâm nhập ruột thừa (điều này thường xảy ra sau lúc bị ốm vài ngày và là 1 phản ứng bất chợt của cơ thể). Trong trường hợp như vậy, viêm và thâm nhiễm đầu tiên phải bớt nhiệt và ' lắng xuống ' trước lúc tiến hành phẫu thuật nếu như nhu yếu (sau vài tuần ngơi nghỉ tại giường, sở hữu thể tiêu dùng kháng sinh và phục hồi dần dần trong sáu tới tám tuần và giảm sức đề kháng). Sự thư giãn và phục hồi dần dần của ruột thừa và xâm nhiễm có thể được theo sau bằng phương pháp xác định BSE tại 1 số thời khắc nhất thiết và đếm số lượng bạch cầu. Các thứ này sẽ rơi. Bụng cũng được kiểm tra tại những thời khắc khác nhau.

Biến chứng với thể xảy ra

Sự xuất hiện của các biến chứng thường phụ thuộc vào mức độ nguy hiểm của viêm. Các biến chứng chung, chẳng hạn như nhiễm trùng vết thương và sau lúc chảy máu, xoành xoạch mang thể. Đôi khi với 1 sự chữa lành chậm trễ và sự bình phục chậm của những nhu động ruột. Thuốc kháng sinh được phục vụ viêm nặng và dịch bụng. Với áp xe vết thương, vết thương ngoài da đôi khi được mở lại, bởi vậy có thể tiết dịch mủ tốt. Việc bình phục thường mất đa dạng thời kì hơn. Một đôi tuần sau lúc xuất viện, 1 cơn đau chuột rút cũng với thể được cảm nhận ngắn gọn. Điều này thỉnh thoảng được gây ra bởi sự kết dính ở bụng sở hữu thể làm cho tăng nhu động ruột. Ví như điều này gây ra đớn đau nguy hiểm, thầy thuốc phải được cảnh báo. Thỉnh thoảng áp xe xảy ra ở bụng sau giải phẫu viêm ruột thừa. Trong một số trường hợp, điều này biến mất qua hậu môn,

Sau lúc hoạt động

Sau phẫu thuật, bệnh nhân được truyền dịch và truyền thuốc. Các phong trào ruột đang dần khởi đầu trở lại và chế độ ăn uống đang dần được mở mang. Đại quát, bạn sở hữu thể rửa và tắm thông thường sau một đôi ngày. Sau bốn đến năm ngày, bệnh nhân thường có thể được xuất viện, sau Đó chế độ ăn bình thường thường sở hữu thể trở lại.

các mũi khâu mang thể được gỡ bỏ sau khoảng bảy ngày. Mang viêm cấp tính thực thụ mang chất lỏng tự do hoặc mủ trong bụng, vết thương da thỉnh thoảng bị hở. Sự chữa lành vết thương này thường kéo dài lâu hơn một chút.

Việc hồi phục thường mất một đôi tuần. Sau ngừng thi côngĐây, công tác và công việc thường ngày với thể được nối lại.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét