Thứ Ba, 5 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa - loại, cội nguồn và triệu chứng, biến chứng, chẩn đoán, điều trị, phân bi���t mang các bệnh khác, con nhỏ

Ruột thừa ko sở hữu chức năng cụ thể, bên cạnh đó, viêm ruột thừa với thể vững mạnh rất nhanh và dẫn tới tan vỡ trong vòng 24 giờ. Điều này dẫn tới đau ruột thừa viêm phúc mạc. Dấu hiệu trước nhất của viêm ruột thừa là đau bụng dữ dội, thường gặp nhất ở vùng thượng vị và vùng rốn.
Xem phim: "#daynose: các bệnh gì chúng ta không nên đánh giá th

  • . Ruột thừa hơi dài vì nó dài khoảng 8-9 cm, hẹp và thường treo tự do trong hố chậu bên phải về phía xương chậu. triệu chứng đau ruột thừa Ruột thừa cũng sở hữu thể sở hữu 1 vị trí không tiêu biểu, ngừng thi côngĐây là lý do vì sao rất khó xác định rõ ruột thừa nằm ở đâu.

Ruột thừa mang thể là cấp tính hoặc mãn tính. Triệu chứng chính của viêm ruột thừađau ruột thừa bên nào ở bên phải bụng dưới. Viêm ruột thừa mang thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng thường được Quan sát phổ thông hơn trong thập kỷ thứ hai và thứ ba của thế cục. Viêm ruột thừa là gấp đôi đối với nam giới.

[/url]
hai. Viêm ruột thừa - những cái viêm
với các dòng viêm ruột thừa sau đây :

Lòng ruột bị tắc là căn nguyên của sự tăng trưởng của nhiễm trùng vi khuẩn, mang thể dẫn đến:4. viêm ruột thừa Viêm ruột thừa - tín hiệu viêm
các triệu chứng của viêm ruột thừa sở hữu thể phụ thuộc vào vị trí của ruột thừa. Thường ngày, ruột thừa nằm ở xương chậu bên phải, ít thường xuyên hơn giữa các vòng ruột, trong khuông chậu nhỏ hơn hoặc phía sau manh tràng. Vị trí rốt cục của ruột thừa thường gây khó khăn cho chẩn đoán, bởi vì trong thời kỳ kiểm tra, cơn đau được tránh bởi thành của manh tràng.
Triệu chứng chính của viêm là đau ruột thừa. Ban đầu, bệnh nhânmổ ruột thừa bị đau bụng nói chung, thường được gọi là đau vòng vo rốn hoặc ở vùng thượng vị. Sau một vài giờ, đau ở ruột thừa được cảm thấy ở phía bên phải của bụng dưới. , Buồn nôn và thường xuyên nhất là nôn mửa.
Sự kinh tởm là 1 triệu chứng rất quan yếu của ruột thừa: ví như bạn sở hữu thể ăn mặc dù đau, điều chậm triển khai với tức là nghi ngờ viêm ruột thừa. Không những thế, đôi khi trong viêm ruột thừa, các triệu chứng ruột thừa là thất thường. Tỉ dụ, thỉnh thoảng cơn đau ngay tức khắc khởi đầu ở vùng bụng dưới bên phải, thỉnh thoảng bộc lộ đau ruột thừa chỉ cảm thấy đau nhức do áp lực, thỉnh thoảng những triệu chứng tắc ruột chiếm ưu thế : đầy tương đối, nặng ở ruột, táo bón, nhu động yếu.Hình ảnhViêm ruột thừa cấp
Ở con nhỏ, quá trình viêm ruột thừa mau lẹ hơn phổ thông, và bởi vậy chẩn đoán và điều trị phẫu thuật mau chóng là cần yếu để tránh các biến chứng nghiêm trọng. các triệu chứng của ruột thừa ở người già mang thể không đặc biệt, hiện tượng đau ruột thừa nặng vừa phải, bên cạnh đó, viêm ruột thừa hoại tử hoặc thủng ruột thừa thường được mua thấy trong giải phẫu .
5. Viêm ruột thừa - biến chứng
Biến chứng đầu tiên và cũng là 1 biến chứng rất nghiêm trọng của viêm ruột thừa là thủng ruột thừa bị viêm. Thông thường nó xảy ra vào ngày thứ hai hoặc thứ ba của bệnh. Cộng tồn tại sở hữu cơn đau đột ngột, dữ dội, nâng cao nhịp tim và khiến cho trầm trọng thêm những triệu chứng do kích thích phúc mạc.
Trong trường hợp thủng ruột thừa nằm trong các chỗ dính bên trong khoang bụng hoặc nằm ở ruột thừa đau bên nào góc, 1 thâm nhiễm xâm nhập thường được hình thành . Đổi lại, thủng vào khoang phúc mạc tự d

Trong rà soát, bác sĩ có thể cảm thấy một khối u được phân định rõ ràng, bất động trong iliac fossa phải. Trong giai đoạn thiên nhiên của viêm ruột thừa, trong vòng một vài tuần, những triệu chứng của ruột thừa như xuất tiết, nâng cao áp huyết và phù nằn nì biến mất. Thôngvị trí đau ruột thừa thường khối u kết quả vẫn còn. Cần phân biệt xâm nhiễm vuông góc sở hữu khối u manh tràng.
1 biến chứng với thể mang khác của viêm ruột thừa là sự hình thành của áp xe ruột thừa. Áp xe là một cụm mủ, và các mô bị thương tổn 1 phần hoặc hoàn toàn giáp mang các cấu trúc bụng với 1 nang mô liên kết. Áp xe xảy ra trong xâm nhập. Nó đi kèm mang sự gia tăng nhiệt độ cơ thể lên 39-40 ° C, 1 xung tăng tốc đáng nói, nâng cao bạch huyết cầu 15.000 / mm3.
6. Viêm ruột thừa - chẩn đoán
bộc lộ của đau ruột thừa mặc dù ruột thừa bị viêm là 1 trong các cội nguồn đa dạng nhất của các can thiệp phẫu thuật, chẩn đoán viêm ruột thừa thỉnh thoảng với thể khó khăn ngay cả đối mang một thầy thuốc lâm sàng có kinh nghiệm. Chẩn đoán viêm ruột thừa dựa trên hiện trạng lâm sàng của bệnh nhân, chẳng phải xét nghiệm bổ sung. Không những thế, xét nghiệm hình ảnh rất bổ ích trong chẩn đoán phân biệt, bởi vì chúng với thể tưởng tượng những giai đoạn bệnh lý khác xảy ra trong bụng, với thể gây ra các triệu chứng như vậy ở bệnh nhân.
tử cung hoặc viêm bộ phận phụ. Nó chỉ được dùng trong các trường đau ruột thừa đau bên nào hợp đặc biệt lúc có các triệu chứng lâm sàng biện minh cho quyết định hoạt động.
7. Viêm ruột thừa - điều trị
Viêm ruột thừa cấp tính cần can thiệp giải phẫu chóng vánh, vì ruột sở hữu thể dính vào manh tràng và hình thành áp xe, và trong vòng 24 giờ, sở hữu thể xảy ra thủng ruột và Viêm ruột thừa là cỗi nguồn chính của viêm phúc mạc.
bác sĩ phẫu thuật coi là 1 trong những giải phẫu đơn giản nhất. Bất kỳ sự chậm trễ trong giải phẫu cắt ruột thừa sở hữu thể dẫn tới các biến chứng rất hiểm nguy. Cắt ruột thừa, hoặc giải phẫu cắt bỏ ruột thừa, sở hữu thể được thực hành bằng cách nội soi hoặc nội soi. Phẫu thuật nội soi có can hệ tới thời kì ngắn hơn trong phòng phẫu thuật, vết thương ít gặp hơn và điều trị sau phẫu thuật nhẹ hơn. Mặc tuy vậy, tỷ lệ biến chứng sau điều trị cổ điển và nội soi là tương tự nhau. Quay trở lạibình tđau ruột thừa bên trái hay phải hường sau lúc giải phẫu xảy ra sau khoảng 2-3 tuần.
Trong trường hợp thâm nhiễm quanh quéo vùng tiêm nhiễm, điều trị ban sơ là cẩn trọng, tiêu dùng liệu pháp kháng sinh và nén lạnh trên bề mặt bụng. Ngày nay, do nguy cơ tái phát viêm ruột thừa cấp tính tốt, sau lúc điều trị bảo tồn thành công, phẫu thuật sau giải phẫu càng ngày càng bị bỏ rơi. Áp xe vuông góc nên được làm cho trống và chiếc bỏ nội dung có mủ. Giấy má với thể được thực hiện bằng phương pháp chọc thủng thành bụng dưới sự kiểm soát và để lại dẫn lưu trong khoang áp xe trong vài ngày. Ví như phương pháp này tỏ ra không hiệu quả, thì nên mở khoang áp xe và khiến cho trống bằng dẫn lưu.

dau ruot thua cấp tính là 1 bệnh của một giai đoạn khá nhanh, biến chứng nguy hiểm, đòi hỏi chẩn đoán nguy cấp và thực hành điều trị phẫu thuật phù hợp. Viêm ruột thừa cấp tính nghiêm trọng đặc biệt đối sở hữu người cao tuổi, trong chậm tiến độ nguy cơ tử vong sau giải phẫu là 5-10%. Bình thường xảy ra trong các trường hợp thủng ruột thừa và viêm phúc mạc lan tỏa.
[Image: OTAuMDk5Jj1uRTV2WQVgJC4HOSUHGC42Ig8pNgRC...g-BUxhPjES]


9. Viêm ruột thừa - trẻ em
Trong hầu hết những trường hợp viêm ruột thừa ở trẻ em, chẩn đoán với tín hiệu của đau ruột thừa thể đã được thực hiện trên cơ sở vật chất lịch sử y tế và kiểm tra thể chất kỹ càng, mặc dầu thỉnh thoảng sở hữu thể khó khăn và đòi hỏi phải trấn an bệnh nhân và lấy lại sự tự tin. 1 Lệ luật rất quan trọng là tiến hành kiểm tra phổ biến lần bởi bác sĩ, tốt nhất là bác sĩ phẫu thuật và theo dõi hiện trạng của bệnh nhân.
Ruột thừa trong trạng thái viêm cấp tính cho những triệu chứng tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ, những yếu tố nguyên cớ và vị trí của ruột thừa trong bụng. Trong số phổ thông triệu chứng viêm ruột thừa trong trường hợp viêm cấp tính, điều quan yếu nhất và quan trọng là:

  • Đau bụng - ban sơ nhẹ, cùn, khó khu trú chuẩn xác, đau bụng liên tiếp ở rốn và vùng thượng vị chiếm thế mạnh ở trẻ em trên 4 tuổi, khi viêm tiến triển, chuyển động đến bụng dưới bên phải, đến mẫu gọi là Điểm McBurney;
  • chán ăn, buồn nôn, nôn vài giờ sau lúc xuất hiện cơn đau bụng. Mất clà 1 triệu chứng đặc biệt quan trọng. Đối sở hữu trẻ mang cảm giác ngon miệng, chẩn đoán viêm ruột thừa là cực kỳ hiếm;
  • táo bón;
  • tiêu chảy ngắn hạn.

kiểm tra 1 đứa trẻ nhỏ bị viêm ruột thừa là 1 tháchđau ruột thừa là đau bên nào thức đặc trưng đối sở hữu thầy thuốc và đòi hỏi nhiều kỹ năng và kinh nghiệm trong việc xúc tiếp sở hữu 1 bệnh nhân nhỏ để giúp anh ấy bình tĩnh và mang được sự tin tưởng. 1 Đứa trẻ khổ đau và sốt, đi lại, chuyển động chậm chạp, thường nghiêng về phía trước để bảo vệ xương chậu bên phải. Anh leo lên bàn trong khoảng trong khoảng, chu đáo. Trong cũi, dù rằng đau đớn, nó nằm im, với đôi chân cong hoặc ở bên phải.


Nhiệt độ cơ thể nâng cao, [url=https://khambenhdaday.com/dau-ruot-thua/]ruột thừa bên nào nhịp tim nhanh và các triệu chứng mất nước thường nhỏ trong ngày trước hết và tăng khi viêm ruột thừa tiến triển. Sự nâng cao nhịp tim ko cân xứng sở hữu nhiệt độ. Cũng như người to, đau điểm tiêu biểu có phòng thủ cơ bắp là tiêu biểu của Blumberg. Ở trẻ nhỏ và
Trong điều trị viêm ruột thừa , bác sĩ giải phẫu luôn đóng vai trò chính, giúp phẫu thuật cái bỏ mô viêm. Sở hữu chẩn đoán viêm ruột thừa đáng tin cậy, vết rạch ngang hoặc xiên của McBurney được dùng ở vùng bụng dưới bên phải. Trong trường hợp nghi ngờ, khoang bụng sở hữu thể được mở bằng tuyến đường rạch, cho phép nhìn sâu vào khoang phúc mạc.
Cần xác định sớm những chỉ định phẫu thuật, bởi vì ở con nhỏ, đặc thù là trẻ nhỏ, thủng xảy ra sau 12-15 giờ nói bắt đầu từ khởi đầu đau. Bên cạnh đó, điều trị dự phòng bằng giải phẫu bằng kháng sinh sẽ là điều nên làm đối với các bệnh nhân mang nguy cơ mắc bệnh. Sự có mặt trên thị trường của cách thức điều trị viêm ruột thừa như vậy cho phép giảm đáng đề cập nguy cơ biến chứng, chậm triển khai là xuất xứ đau ruột thừa nhiễm trùng do vi khuẩn (nó là khởi thủy của phần lớn toàn bộ, cả biến chứng sớm và muộn) và khiến giảm tỷ lệ tử vong chung ở những người bị viêm phúc mạc.
Cắt ruột thừa trong giải phẫu do những điều kiện kì dị được thực hiện ở trẻ em. Trong thời đại y học hiện giờ, quan điểm cho rằng ruột thừa thực hành các chức năng miễn dịch quan yếu trong đường tiêu hóa ko còn hiệu lực. Chậm triển khai là lý do vì sao phổ quát bác sĩ phẫu thuật nhi cắt bỏ ruột thừa trong quáruột thừa nằm bên nào trình điều chỉnh các khuyết tật con đường tiêu hóa bẩm sinh, những bệnh về hoặc khác.
Theo thẩm định của họ, giải phẫu cắt ruột thừa dự phòng là an toàn cho trẻ và một số thầy thuốc coi Đó là 1 động thái với lợi cho trẻ. Ruột thừa cũng được lấy ra lúc trẻ Con số đau bụng, nhưng việc mở bụng không xác nhận cơn đau tiềm ẩn đau ruột thừa ở bên nào ở ruột thừa bị viêm. Phản đối những ý kiến này, sở hữu những bác sĩ giải phẫu cắt bỏ ruột thừa "bằng cách này" chỉ khi giải phẫu cắt bỏ rốt cuộc với nguy cơ cao.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét