Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa - triệu chứng thường bị Tìm hiểu thấp

Viêm ruột thừa đau ruột thừa là vô hại trong phần đông những trường hợp: Nhưng người nào trì hoãn chuyến thăm của thầy thuốc quá lâu, làm bản thân gặp nguy hiểm. Mọi người nên biết các dấu hiệu đáng ngờ.

Triệu chứng mà nhiều 1 rối loạn tiêu hóa vô hại phát ra: Kéo trong bao tử, buồn nôn và đôi khi sốt. Bên cạnh đó, bao tử và ruột không hề khi nào cũng gây khó chịu.

1 viêm ruột thừa hoặc viêm ruột thừa mà thuật ngữ viêm ruột thừa đã nhập tịch, cũng sở hữu thể gây nên các triệu chứng triệu chứng đau ruột thừa. Thành ra, điều quan yếu là phải chú ý tới các dấu hiệu của thân thể và giận dữ mau chóng.

Sự hình thành

Ngay cả 1 thân thể nước ngoài nhỏ như đá anh đào cũng với thể gây ra viêm ruột thừa. "Phụ lục chỉ có 1 lối vào, ko có lối ra và mang thể tiện lợi bị tắc", Tanja Brunnert, thành viên của Hiệp hội bác sĩ Nhi khoa ( BVKJ ) giảng giải đau ruột thừa bên nào.

không những thế, đây ko phải là trường hợp: "Thường ko mang căn do cụ thể, ruột thừa cũng sở hữu thể tự bốc cháy." giả dụ hiện trạng viêm ko được điều trị kịp thời, nó mang thể dẫn tới cắt ruột thừa ăn hiếp dọa tính mệnh.

Viêm ruột thừa đơn giản hoặc phá hủy

Viêm ruột thừa được chia thành 2 mẫu. Đơn giản (viêm ruột thừa đơn giản) và viêm ruột thừa lưỡi liềm (viêm ruột thừa phá hủy) tín hiệu đau ruột thừa. Ở dạng đơn thuần, sưng ruột thừa xảy ra ở giai đoạn đầu, vẫn mang thể tự rút lui. Trong giai đoạn thứ 2, mủ xảy ra. Trong giai đoạn này, trạng thái viêm sở hữu thể chuyển sang dạng phá hủy cần điều trị bằng giải phẫu. Trong thời kỳ tiếp theo, khoang ruột thừa lấp đầy mủ và dịch tiết, trong khi viêm thâm nhập vào các lớp mô sâu hơn. Giả dụ ko được điều trị, thời kỳ viêm sở hữu thể làm suy yếu thành mô, dẫn đến cắt ruột thừa đe dọa tính mệnh viêm ruột thừa.

bị tác động

"Tuổi bệnh chính là trong khoảng 10 đến 15 tuổi", ông Brunnert giải thích. Con trai bị ảnh hưởng thường xuyên hơn con gái. Ngay cả trong số những người trong khoảng 15 tới 20 tuổi vẫn có phổ biến người mắc bệnh. Sau đó, bệnh xảy ra ít thường xuyên hơn.

triệu chứng

Viêm ruột thừa thường liên quan đến những triệu chứng không đặc hiệu mang thể được quy cho những bệnh khác. "Thường sở hữu những cơn đau ban đầu ở vùng bụng trên, nó sẽ sớm chuyển sang vùng bụng dưới bên phải. Trước hết, cơn đau ở vùng rốn và dạ dày có thể cảm nhận được và chuyển động sau 8 tới 12 giờ ở vùng bụng dưới bên phải. Ngay cả lúc run do chuyển động, cơn đau mang thể xảy ra phổ quát hơn. Đặc biệt ở đàn bà mang thai, đau cũng ở bụng trên bên phải hoặc bụng giữa, vì ở họ phần phụ của giun được di dời ruột thừa.

các triệu chứng đương nhiên là buồn nôn và sốt " , giáo sư Christian Trautwein thuộc Hiệp hội tiêu hóa, bệnh tiêu hóa và chuyển hóa ( DGVS ) giải thích. Viêm ruột thừa cũng mang thể mang nỗi đau của các bệnh khác, tỉ dụ, ở đàn bà bị viêm buồng trứng. Ngay cả với trẻ con dưới 2 tuổi thì khó khăn hơn. "Đôi lúc chúng với các triệu chứng rất khác nhau, chả hạn như ho", bác sĩ nhi khoa Brunnert nhắc mổ ruột thừa.

chẩn đoán

thông thường bác sĩ rà soát bằng hình ảnh máu, liệu các tế bào bạch cầu và một dòng protein khăng khăng sở hữu tăng lên như 1 dấu hiệu của giận dữ viêm hay ko. Tiêu biểu là đau sức ép, thụt hoặc đau được gọi là giải phóng: bác sĩ ấn vào một vùng bụng và sau đấy cho đi.

giả dụ mang 1 giận dữ viêm cục bộ của phúc mạc, như trong viêm ruột thừa, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau tại vị trí này. Kiểm tra siêu thanh cũng rất hữu ích: "Ruột thừa dày lên trong viêm ruột thừa, điều này thường mang thể thấy rõ trong siêu âm", Trautwein đề cập.

điều trị

một hoạt động chẳng phải lúc nào cũng nhu yếu. Trong các trường hợp hi hữu hoi, việc uống kháng sinh có thể là đủ, Giáo sư Hans-Peter Bruch, chủ tịch Hiệp hội bác sĩ phẫu thuật chuyên nghiệp Đức ( BDC ) cho biết. Trong 1 OP, sở hữu khả năng vận dụng cái gọi là intercut. Thầy thuốc mở khoang bụng chuẩn xác nơi đặt manh tràng và cái bỏ những mô bị viêm.

nhẹ nhàng hơn là nội soi. Thầy thuốc phẫu thuật thực hành ba vết cắt nhỏ ở thành bụng biểu thị đau ruột thừa. Thông qua ấy, anh giới thiệu các phương tiện và máy ảnh vào bụng. Vì vậy, anh ta sở hữu thể xem giả dụ ruột thừa bị viêm và cần phải được chiếc bỏ.

cách thức này được dùng phổ quát nhất lúc manh tràng ko bị vỡ vạc. Trong một bước ngoặt, thầy thuốc phẫu thuật mở bụng mang vết mổ to hơn. Ví như những mô bị viêm được loại bỏ, tất cả khoang bụng phải được rửa sạch. Điều này với thể làm cho giảm vận chuyển mầm bệnh.

rủi ro

Vấn đề có thể xảy ra trong quá trình gây mê toàn thân hoặc do rối loạn chữa lành vết thương. "Tỷ lệ biến chứng tốt viêm ruột," Trautwein kể. Theo Bruch, sở hữu 1 mối hiểm nguy nữa là "trong giai đoạn hoạt động, vi khuẩn thâm nhập vào thành bụng, có thể gây áp xe trong vài ngày ".

Sau đấy, thầy thuốc phẫu thuật cần mở lại trang web để cho phép dịch tiết ra. Như vậy như vậy, vết sẹo dính ở bụng sau ấy có thể gây cạnh tranh và dẫn tới tắc nghẽn con đường ruột , ví dụ .

sự tái hiện

Nó phụ thuộc vào cách thức điều trị, giai đoạn giải phẫu và cảm giác đau, khi cơ thể được nạp lại tất cả. Sau khi mổ nội soi, đầy đủ bệnh nhân với thể xuất viện sau 1 tới ba ngày.

"Đặc biệt là các bệnh nhân trẻ thường khỏe mạnh trở lại chỉ sau vài ngày," Trautwein đề cập. Trong trường hợp vết mổ ở bụng, bệnh nhân thường dành năm tới bảy ngày trong bệnh viện. "Với viêm phúc mạc nặng, nó cũng với thể là 14 ngày", thầy thuốc nhi khoa Brunnert đề cập thêm.

Cô đấy khuyên bạn nên bỏ qua sau khi nằm viện, kiêng tập thể dục trong 2 đến ba tuần và không khó để nâng đỡ. Bởi vì ngoài các vết thương bên ngoài còn sở hữu các vết thương ở bụng, mà phải lành. "Mất khoảng 14 ngày để mô có thể được nạp đầy đủ", giáo sư Bruch nhắc.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét