Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa - triệu chứng thường bị Phân tích thấp

Viêm ruột thừa đau ruột thừa là vô hại trong rất nhiều các trường hợp: Nhưng người nào trì hoãn chuyến thăm của bác sĩ quá lâu, khiến cho bản thân gặp nguy hiểm. Mọi người nên biết các tín hiệu đáng ngờ.

Triệu chứng mà phổ quát một rối loạn tiêu hóa vô hại phát ra: Kéo trong bao tử, buồn nôn và đôi khi sốt. Không những thế, bao tử và ruột không hề khi nào cũng gây khó chịu.

một viêm ruột thừa hoặc viêm ruột thừa mà thuật ngữ viêm ruột thừa đã nhập tịch, cũng sở hữu thể gây nên những triệu chứng triệu chứng đau ruột thừa. Thành ra, điều quan trọng là phải chú ý tới những tín hiệu của cơ thể và giận dữ mau chóng.

Sự hình thành

Ngay cả một thân thể nước ngoài nhỏ như đá anh đào cũng sở hữu thể gây ra viêm ruột thừa. "Phụ lục chỉ với 1 lối vào, ko với lối ra và sở hữu thể thuận lợi bị tắc", Tanja Brunnert, thành viên của Hiệp hội bác sĩ Nhi khoa ( BVKJ ) giải thích đau ruột thừa bên nào.

không những thế, đây không phải là trường hợp: "Thường không sở hữu nguyên nhân cụ thể, ruột thừa cũng có thể tự bốc cháy." nếu như hiện trạng viêm ko được điều trị kịp thời, nó với thể dẫn tới cắt ruột thừa doạ dọa tính mệnh.

Viêm ruột thừa thuần tuý hoặc phá hủy

Viêm ruột thừa được chia thành 2 mẫu. Đơn giản (viêm ruột thừa đơn giản) và viêm ruột thừa lưỡi liềm (viêm ruột thừa phá hủy) dấu hiệu đau ruột thừa. Ở dạng đơn giản, sưng ruột thừa xảy ra ở thời kỳ đầu, vẫn sở hữu thể tự thoái lui. Trong công đoạn thứ hai, mủ xảy ra. Trong giai đoạn này, tình trạng viêm mang thể chuyển sang dạng phá hủy cần điều trị bằng giải phẫu. Trong quá trình tiếp theo, khoang ruột thừa lấp đầy mủ và dịch tiết, khi mà viêm xâm nhập vào những lớp mô sâu hơn. Nếu không được điều trị, giai đoạn viêm có thể làm cho suy yếu thành mô, dẫn tới cắt ruột thừa ăn hiếp dọa tính mệnh viêm ruột thừa.

bị tác động

"Tuổi bệnh chính là trong khoảng 10 tới 15 tuổi", ông Brunnert giải thích. Con trai bị ảnh hưởng thường xuyên hơn con gái. Ngay cả trong số những người trong khoảng 15 tới 20 tuổi vẫn sở hữu phổ quát người mắc bệnh. Sau đó, bệnh xảy ra ít thường xuyên hơn.

triệu chứng

Viêm ruột thừa thường can hệ tới những triệu chứng không đặc hiệu có thể được quy cho các bệnh khác. "Thường mang những cơn đau ban đầu ở vùng bụng trên, nó sẽ sớm chuyển sang vùng bụng dưới bên phải. Trước hết, cơn đau ở vùng rốn và bao tử có thể cảm nhận được và chuyển động sau 8 tới 12 giờ ở vùng bụng dưới bên phải. Ngay cả khi run do di chuyển, cơn đau sở hữu thể xảy ra đa dạng hơn. Đặc thù ở nữ giới có thai, đau cũng ở bụng trên bên phải hoặc bụng giữa, vì ở họ phần phụ của giun được di dời ruột thừa.

các triệu chứng tất nhiên là buồn nôn và sốt " , giáo sư Christian Trautwein thuộc Hiệp hội tiêu hóa, bệnh tiêu hóa và chuyển hóa ( DGVS ) giải thích. Viêm ruột thừa cũng có thể sở hữu nỗi đau của các bệnh khác, ví dụ, ở đàn bà bị viêm buồng trứng. Ngay cả có con trẻ dưới hai tuổi thì khó khăn hơn. "Đôi lúc chúng mang những triệu chứng rất khác nhau, chẳng hạn như ho", bác sĩ nhi khoa Brunnert đề cập mổ ruột thừa.

chẩn đoán

thông thường bác sĩ rà soát bằng hình ảnh máu, liệu những tế bào bạch huyết cầu và 1 dòng protein cố định mang tăng lên như 1 tín hiệu của giận dữ viêm hay không. Điển hình là đau sức ép, thụt hoặc đau được gọi là giải phóng: thầy thuốc ấn vào 1 vùng bụng và sau đó cho đi.

nếu với 1 phản ứng viêm cục bộ của phúc mạc, như trong viêm ruột thừa, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau tại vị trí này. Rà soát siêu âm cũng rất hữu ích: "Ruột thừa dày lên trong viêm ruột thừa, điều này thường sở hữu thể thấy rõ trong siêu âm", Trautwein nói.

điều trị

một hoạt động ko phải khi nào cũng cần phải có. Trong các trường hợp hãn hữu hoi, việc uống kháng sinh với thể là đủ, Giáo sư Hans-Peter Bruch, chủ toạ Hiệp hội bác sĩ giải phẫu nhiều năm kinh nghiệm Đức ( BDC ) cho biết. Trong 1 OP, sở hữu khả năng vận dụng dòng gọi là intercut. Thầy thuốc mở khoang bụng chuẩn xác nơi đặt manh tràng và chiếc bỏ các mô bị viêm.

nhẹ nhàng hơn là nội soi. Thầy thuốc giải phẫu thực hành ba vết cắt nhỏ ở thành bụng biểu lộ đau ruột thừa. Chuẩn y đấy, anh giới thiệu những dụng cụ và máy ảnh vào bụng. Cho nên, anh ta sở hữu thể xem nếu ruột thừa bị viêm và cần phải được chiếc bỏ.

phương pháp này được sử dụng phổ biến nhất lúc manh tràng không bị đổ vỡ. Trong một bước đột phá, thầy thuốc giải phẫu mở bụng sở hữu vết mổ lớn hơn. Nếu những mô bị viêm được dòng bỏ, hồ hết khoang bụng phải được rửa sạch. Điều này mang thể khiến giảm chuyên chở mầm bệnh.

rủi ro

Vấn đề với thể xảy ra trong thời kỳ gây mê toàn thân hoặc do rối loạn chữa lành vết thương. "Tỷ lệ biến chứng rẻ viêm ruột," Trautwein đề cập. Theo Bruch, với một mối hiểm nguy nữa là "trong giai đoạn hoạt động, vi khuẩn xâm nhập vào thành bụng, với thể gây áp xe trong vài ngày ".

Sau ấy, thầy thuốc giải phẫu cần mở lại trang web để cho phép dịch tiết ra. Tương tự tương tự, vết sẹo dính ở bụng sau đó sở hữu thể gây khó khăn và dẫn đến tắc nghẽn con đường ruột , ví dụ .

sự tái hiện

Nó phụ thuộc vào bí quyết điều trị, giai đoạn giải phẫu và cảm giác đau, lúc cơ thể được nạp lại đông đảo. Sau khi mổ nội soi, toàn bộ bệnh nhân mang thể xuất viện sau một đến ba ngày.

"Đặc biệt là các bệnh nhân trẻ thường khỏe mạnh trở lại chỉ sau vài ngày," Trautwein đề cập. Trong trường hợp vết mổ ở bụng, bệnh nhân thường dành năm đến bảy ngày trong bệnh viện. "Với viêm phúc mạc nặng, nó cũng sở hữu thể là 14 ngày", thầy thuốc nhi khoa Brunnert đề cập thêm.

Cô đó khuyên bạn nên bỏ qua sau lúc nằm viện, kiêng tập thể dục trong 2 đến ba tuần và ko khó để nâng đỡ. Bởi vì ngoài các vết thương bên ngoài còn sở hữu những vết thương ở bụng, mà phải lành. "Mất khoảng 14 ngày để mô với thể được nạp đầy đủ", giáo sư Bruch kể.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét