Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa - triệu chứng thường bị Tìm hiểu thấp

Viêm ruột thừa đau ruột thừa là vô hại trong số đông những trường hợp: Nhưng ai trì hoãn chuyến thăm của thầy thuốc quá lâu, khiến bản thân gặp nguy hiểm. Mọi người nên biết các dấu hiệu đáng ngờ.

Triệu chứng mà phổ biến một rối loàn tiêu hóa vô hại phát ra: Kéo trong bao tử, buồn nôn và đôi khi sốt. Tuy nhiên, bao tử và ruột không phải khi nào cũng gây khó chịu.

một viêm ruột thừa hoặc viêm ruột thừa mà thuật ngữ viêm ruột thừa đã nhập tịch, cũng có thể gây nên các triệu chứng triệu chứng đau ruột thừa. Do vậy, điều quan trọng là phải chú ý đến những dấu hiệu của thân thể và bức xúc chóng vánh.

Sự hình thành

Ngay cả 1 thân thể nước ngoài nhỏ như đá anh đào cũng mang thể gây ra viêm ruột thừa. "Phụ lục chỉ sở hữu một cửa ngõ, ko với lối ra và với thể thuận lợi bị tắc", Tanja Brunnert, thành viên của Hiệp hội thầy thuốc Nhi khoa ( BVKJ ) giảng giải đau ruột thừa bên nào.

tuy nhiên, đây không hề là trường hợp: "Thường ko có cỗi nguồn cụ thể, ruột thừa cũng có thể tự bốc cháy." giả dụ trạng thái viêm ko được điều trị kịp thời, nó mang thể dẫn đến cắt ruột thừa đe dọa tính mạng.

Viêm ruột thừa đơn thuần hoặc phá hủy

Viêm ruột thừa được chia thành 2 chiếc. Đơn thuần (viêm ruột thừa đơn giản) và viêm ruột thừa lưỡi liềm (viêm ruột thừa phá hủy) dấu hiệu đau ruột thừa. Ở dạng đơn thuần, sưng ruột thừa xảy ra ở giai đoạn đầu, vẫn với thể tự thoái lui. Trong công đoạn thứ hai, mủ xảy ra. Trong công đoạn này, trạng thái viêm mang thể chuyển sang dạng phá hủy cần điều trị bằng phẫu thuật. Trong công đoạn tiếp theo, khoang ruột thừa lấp đầy mủ và dịch tiết, trong khi viêm thâm nhập vào những lớp mô sâu hơn. Ví như ko được điều trị, quá trình viêm có thể làm cho suy yếu thành mô, dẫn đến cắt ruột thừa bắt nạt dọa tính mạng viêm ruột thừa.

bị ảnh hưởng

"Tuổi bệnh chính là trong khoảng 10 đến 15 tuổi", ông Brunnert giải thích. Con trai bị ảnh hưởng thường xuyên hơn con gái. Ngay cả trong số những người từ 15 tới 20 tuổi vẫn có đa dạng người mắc bệnh. Sau đấy, bệnh xảy ra ít thường xuyên hơn.

triệu chứng

Viêm ruột thừa thường can hệ đến những triệu chứng ko đặc hiệu mang thể được quy cho các bệnh khác. "Thường có những cơn đau ban sơ ở vùng bụng trên, nó sẽ sớm chuyển sang vùng bụng dưới bên phải. Trước nhất, cơn đau ở vùng rốn và dạ dày sở hữu thể cảm nhận được và vận động sau 8 đến 12 giờ ở vùng bụng dưới bên phải. Ngay cả lúc run do chuyển di, cơn đau với thể xảy ra phổ quát hơn. Đặc thù ở nữ giới với thai, đau cũng ở bụng trên bên phải hoặc bụng giữa, vì ở họ phần phụ của giun được di dời ruột thừa.

các triệu chứng dĩ nhiên là buồn nôn và sốt " , giáo sư Christian Trautwein thuộc Hiệp hội tiêu hóa, bệnh tiêu hóa và chuyển hóa ( DGVS ) giảng giải. Viêm ruột thừa cũng có thể sở hữu nỗi đau của những bệnh khác, tỉ dụ, ở nữ giới bị viêm buồng trứng. Ngay cả mang con nhỏ dưới 2 tuổi thì khó khăn hơn. "Đôi lúc chúng mang các triệu chứng rất khác nhau, chẳng hạn như ho", thầy thuốc nhi khoa Brunnert đề cập mổ ruột thừa.

chẩn đoán

thông thường bác sĩ kiểm tra bằng hình ảnh máu, liệu các tế bào bạch cầu và một loại protein nhất định có tăng lên như một dấu hiệu của phản ứng viêm hay ko. Điển hình là đau sức ép, thụt hoặc đau được gọi là giải phóng: thầy thuốc ấn vào 1 vùng bụng và sau đó cho đi.

ví như có 1 bức xúc viêm cục bộ của phúc mạc, như trong viêm ruột thừa, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau tại vị trí này. Rà soát siêu thanh cũng rất hữu ích: "Ruột thừa dày lên trong viêm ruột thừa, điều này thường sở hữu thể thấy rõ trong siêu âm", Trautwein kể.

điều trị

1 hoạt động chẳng phải lúc nào cũng cấp thiết. Trong những trường hợp thi thoảng hoi, việc uống kháng sinh có thể là đủ, Giáo sư Hans-Peter Bruch, chủ tịch Hiệp hội bác sĩ phẫu thuật nhiều năm kinh nghiệm Đức ( BDC ) cho biết. Trong một OP, mang khả năng áp dụng mẫu gọi là intercut. Bác sĩ mở khoang bụng xác thực nơi đặt manh tràng và loại bỏ các mô bị viêm.

nhẹ nhõm hơn là nội soi. Bác sĩ giải phẫu thực hiện ba vết cắt nhỏ ở thành bụng thể hiện đau ruột thừa. Phê duyệt đó, anh giới thiệu những phương tiện và máy ảnh vào bụng. Bởi vậy, anh ta có thể xem giả dụ ruột thừa bị viêm và cần phải được mẫu bỏ.

cách này được dùng phổ thông nhất khi manh tràng ko bị vỡ lẽ. Trong một bước ngoặt, bác sĩ giải phẫu mở bụng với vết mổ to hơn. Nếu như những mô bị viêm được chiếc bỏ, hồ hết khoang bụng phải được rửa sạch. Điều này sở hữu thể làm giảm chuyên chở mầm bệnh.

rủi ro

Vấn đề sở hữu thể xảy ra trong công đoạn gây mê toàn thân hoặc do rối loàn chữa lành vết thương. "Tỷ lệ biến chứng phải chăng viêm ruột," Trautwein nói. Theo Bruch, sở hữu một mối nghiêm trọng nữa là "trong thời kỳ hoạt động, vi khuẩn xâm nhập vào thành bụng, mang thể gây áp xe trong vài ngày ".

Sau đấy, bác sĩ phẫu thuật cần mở lại trang web để cho phép dịch tiết ra. Tương tự như vậy, vết sẹo dính ở bụng sau ấy với thể gây cạnh tranh và dẫn tới tắc nghẽn đường ruột , ví dụ .

sự tái hiện

Nó phụ thuộc vào cách điều trị, giai đoạn giải phẫu và cảm giác đau, lúc thân thể được nạp lại phần đông. Sau khi mổ nội soi, phần lớn bệnh nhân mang thể xuất viện sau một tới ba ngày.

"Đặc biệt là những bệnh nhân trẻ thường khỏe mạnh trở lại chỉ sau vài ngày," Trautwein nói. Trong trường hợp vết mổ ở bụng, bệnh nhân thường dành năm tới bảy ngày trong bệnh viện. "Với viêm phúc mạc nặng, nó cũng mang thể là 14 ngày", thầy thuốc nhi khoa Brunnert nhắc thêm.

Cô đó khuyên bạn nên bỏ qua sau khi nằm viện, kiêng tập thể dục trong 2 đến ba tuần và không khó để nâng đỡ. Bởi vì ngoài các vết thương bên ngoài còn với các vết thương ở bụng, mà phải lành. "Mất khoảng 14 ngày để mô có thể được nạp đầy đủ", giáo sư Bruch đề cập.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét