Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa - triệu chứng thường bị Phân tích thấp

Viêm ruột thừa đau ruột thừa là vô hại trong gần như những trường hợp: Nhưng ai trì hoãn chuyến thăm của thầy thuốc quá lâu, khiến cho bản thân gặp nguy hiểm. Mọi người nên biết những tín hiệu đáng ngờ.

Triệu chứng mà đa dạng 1 rối loạn tiêu hóa vô hại phát ra: Kéo trong bao tử, buồn nôn và thỉnh thoảng sốt. Không những thế, bao tử và ruột không hề lúc nào cũng gây khó chịu.

một viêm ruột thừa hoặc viêm ruột thừa mà thuật ngữ viêm ruột thừa đã nhập tịch, cũng mang thể gây nên các triệu chứng triệu chứng đau ruột thừa. Vì thế, điều quan yếu là phải chú ý tới các tín hiệu của thân thể và giận dữ mau chóng.

Sự hình thành

Ngay cả một thân thể nước ngoài nhỏ như đá anh đào cũng với thể gây ra viêm ruột thừa. "Phụ lục chỉ sở hữu một cửa ngõ, ko sở hữu lối ra và có thể tiện dụng bị tắc", Tanja Brunnert, thành viên của Hiệp hội bác sĩ Nhi khoa ( BVKJ ) giải thích đau ruột thừa bên nào.

không những thế, đây không phải là trường hợp: "Thường ko có nguyên cớ cụ thể, ruột thừa cũng mang thể tự bốc cháy." giả dụ hiện trạng viêm không được điều trị kịp thời, nó có thể dẫn tới cắt ruột thừa đe dọa tính mạng.

Viêm ruột thừa đơn thuần hoặc phá hủy

Viêm ruột thừa được chia thành hai loại. Đơn thuần (viêm ruột thừa đơn giản) và viêm ruột thừa lưỡi liềm (viêm ruột thừa phá hủy) tín hiệu đau ruột thừa. Ở dạng thuần tuý, sưng ruột thừa xảy ra ở quá trình đầu, vẫn với thể tự rút lui. Trong thời kỳ thứ hai, mủ xảy ra. Trong thời kỳ này, tình trạng viêm sở hữu thể chuyển sang dạng phá hủy cần điều trị bằng giải phẫu. Trong giai đoạn tiếp theo, khoang ruột thừa lấp đầy mủ và dịch tiết, khi mà viêm thâm nhập vào các lớp mô sâu hơn. Nếu ko được điều trị, công đoạn viêm mang thể khiến cho suy yếu thành mô, dẫn đến cắt ruột thừa đe dọa tính mệnh viêm ruột thừa.

bị ảnh hưởng

"Tuổi bệnh chính là từ 10 tới 15 tuổi", ông Brunnert giảng giải. Con trai bị tác động thường xuyên hơn con gái. Ngay cả trong số những người từ 15 đến 20 tuổi vẫn mang nhiều người mắc bệnh. Sau ấy, bệnh xảy ra ít thường xuyên hơn.

triệu chứng

Viêm ruột thừa thường can dự tới các triệu chứng không đặc hiệu mang thể được quy cho những bệnh khác. "Thường mang những cơn đau ban sơ ở vùng bụng trên, nó sẽ sớm chuyển sang vùng bụng dưới bên phải. Trước tiên, cơn đau ở vùng rốn và dạ dày mang thể cảm nhận được và vận động sau 8 tới 12 giờ ở vùng bụng dưới bên phải. Ngay cả lúc run do di chuyển, cơn đau với thể xảy ra nhiều hơn. Đặc thù ở nữ giới với thai, đau cũng ở bụng trên bên phải hoặc bụng giữa, vì ở họ phần phụ của giun được di dời ruột thừa.

các triệu chứng hẳn nhiên là buồn nôn và sốt " , giáo sư Christian Trautwein thuộc Hiệp hội tiêu hóa, bệnh tiêu hóa và chuyển hóa ( DGVS ) giải thích. Viêm ruột thừa cũng có thể sở hữu nỗi đau của những bệnh khác, thí dụ, ở nữ giới bị viêm buồng trứng. Ngay cả mang trẻ thơ dưới 2 tuổi thì cạnh tranh hơn. "Đôi khi chúng sở hữu những triệu chứng rất khác nhau, chẳng hạn như ho", thầy thuốc nhi khoa Brunnert nói mổ ruột thừa.

chẩn đoán

thường ngày bác sĩ kiểm tra bằng hình ảnh máu, liệu những tế bào bạch huyết cầu và một dòng protein khăng khăng với nâng cao lên như 1 dấu hiệu của bức xúc viêm hay ko. Tiêu biểu là đau sức ép, thụt hoặc đau được gọi là giải phóng: bác sĩ ấn vào một vùng bụng và sau đấy cho đi.

nếu sở hữu 1 giận dữ viêm cục bộ của phúc mạc, như trong viêm ruột thừa, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau tại vị trí này. Rà soát siêu âm cũng rất hữu ích: "Ruột thừa dày lên trong viêm ruột thừa, điều này thường với thể thấy rõ trong siêu âm", Trautwein nhắc.

điều trị

một hoạt động không phải khi nào cũng cần yếu. Trong những trường hợp thảng hoặc hoi, việc uống kháng sinh mang thể là đủ, Giáo sư Hans-Peter Bruch, chủ toạ Hiệp hội thầy thuốc giải phẫu nhiều năm kinh nghiệm Đức ( BDC ) cho biết. Trong 1 OP, mang khả năng vận dụng mẫu gọi là intercut. Thầy thuốc mở khoang bụng chính xác nơi đặt manh tràng và cái bỏ những mô bị viêm.

nhẹ nhàng hơn là nội soi. Thầy thuốc giải phẫu thực hiện ba vết cắt nhỏ ở thành bụng biểu hiện đau ruột thừa. Phê duyệt ấy, anh giới thiệu các phương tiện và máy ảnh vào bụng. Thành ra, anh ta sở hữu thể xem nếu như ruột thừa bị viêm và cần phải được chiếc bỏ.

bí quyết này được sử dụng nhiều nhất lúc manh tràng ko bị tan vỡ. Trong 1 bước ngoặt, bác sĩ giải phẫu mở bụng sở hữu vết mổ lớn hơn. Giả dụ những mô bị viêm được chiếc bỏ, đầy đủ khoang bụng phải được rửa sạch. Điều này với thể khiến giảm vận chuyển mầm bệnh.

rủi ro

Vấn đề có thể xảy ra trong giai đoạn gây mê toàn thân hoặc do rối loàn chữa lành vết thương. "Tỷ lệ biến chứng rẻ viêm ruột," Trautwein nói. Theo Bruch, với một mối hiểm nguy nữa là "trong giai đoạn hoạt động, vi khuẩn thâm nhập vào thành bụng, với thể gây áp xe trong vài ngày ".

Sau đấy, bác sĩ giải phẫu cần mở lại trang web để cho phép dịch tiết ra. Như vậy tương tự, vết sẹo dính ở bụng sau ấy sở hữu thể gây khó khăn và dẫn đến tắc nghẽn các con phố ruột , ví dụ .

sự tái tạo

Nó phụ thuộc vào bí quyết điều trị, công đoạn phẫu thuật và cảm giác đau, lúc cơ thể được nạp lại đông đảo. Sau lúc mổ nội soi, rất nhiều bệnh nhân có thể xuất viện sau 1 tới ba ngày.

"Đặc biệt là những bệnh nhân trẻ thường khỏe mạnh trở lại chỉ sau vài ngày," Trautwein kể. Trong trường hợp vết mổ ở bụng, bệnh nhân thường dành năm đến bảy ngày trong bệnh viện. "Với viêm phúc mạc nặng, nó cũng sở hữu thể là 14 ngày", thầy thuốc nhi khoa Brunnert nhắc thêm.

Cô đó khuyên bạn nên bỏ qua sau khi nằm viện, kiêng tập thể dục trong 2 đến ba tuần và ko khó để nâng đỡ. Bởi vì ngoài những vết thương bên ngoài còn với các vết thương ở bụng, mà phải lành. "Mất khoảng 14 ngày để mô mang thể được nạp đầy đủ", giáo sư Bruch đề cập.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét