Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa - triệu chứng thường bị Tìm hiểu phải chăng

Viêm ruột thừa đau ruột thừa là vô hại trong tất cả những trường hợp: Nhưng ai trì hoãn chuyến thăm của thầy thuốc quá lâu, làm bản thân gặp nguy hiểm. Mọi người nên biết các dấu hiệu đáng ngờ.

Triệu chứng mà đa dạng một rối loạn tiêu hóa vô hại phát ra: Kéo trong bao tử, buồn nôn và thỉnh thoảng sốt. Tuy nhiên, dạ dày và ruột chẳng phải lúc nào cũng gây khó chịu.

một viêm ruột thừa hoặc viêm ruột thừa mà thuật ngữ viêm ruột thừa đã nhập tịch, cũng sở hữu thể gây nên các triệu chứng triệu chứng đau ruột thừa. Do vậy, điều quan trọng là phải chú ý tới những tín hiệu của cơ thể và giận dữ mau chóng.

Sự hình thành

Ngay cả một thân thể nước ngoài nhỏ như đá anh đào cũng sở hữu thể gây ra viêm ruột thừa. "Phụ lục chỉ sở hữu 1 lối vào, ko sở hữu lối ra và với thể tiện dụng bị tắc", Tanja Brunnert, thành viên của Hiệp hội bác sĩ Nhi khoa ( BVKJ ) giải thích đau ruột thừa bên nào.

không những thế, đây ko phải là trường hợp: "Thường ko có duyên cớ cụ thể, ruột thừa cũng mang thể tự bốc cháy." giả dụ hiện trạng viêm ko được điều trị kịp thời, nó có thể dẫn tới cắt ruột thừa bắt nạt dọa tính mạng.

Viêm ruột thừa thuần tuý hoặc phá hủy

Viêm ruột thừa được chia thành 2 loại. Thuần tuý (viêm ruột thừa đơn giản) và viêm ruột thừa lưỡi liềm (viêm ruột thừa phá hủy) dấu hiệu đau ruột thừa. Ở dạng đơn giản, sưng ruột thừa xảy ra ở công đoạn đầu, vẫn mang thể tự tháo lui. Trong công đoạn thứ 2, mủ xảy ra. Trong quá trình này, hiện trạng viêm sở hữu thể chuyển sang dạng phá hủy cần điều trị bằng phẫu thuật. Trong công đoạn tiếp theo, khoang ruột thừa lấp đầy mủ và dịch tiết, trong khi viêm xâm nhập vào những lớp mô sâu hơn. Giả dụ ko được điều trị, giai đoạn viêm có thể khiến suy yếu thành mô, dẫn đến cắt ruột thừa nạt dọa tính mệnh viêm ruột thừa.

bị tác động

"Tuổi bệnh chính là trong khoảng 10 tới 15 tuổi", ông Brunnert giải thích. Con trai bị ảnh hưởng thường xuyên hơn con gái. Ngay cả trong số các người từ 15 tới 20 tuổi vẫn sở hữu phổ biến người mắc bệnh. Sau đó, bệnh xảy ra ít thường xuyên hơn.

triệu chứng

Viêm ruột thừa thường can hệ đến những triệu chứng ko đặc hiệu mang thể được quy cho những bệnh khác. "Thường mang những cơn đau ban sơ ở vùng bụng trên, nó sẽ sớm chuyển sang vùng bụng dưới bên phải. Trước tiên, cơn đau ở vùng rốn và dạ dày với thể cảm nhận được và chuyển di sau 8 đến 12 giờ ở vùng bụng dưới bên phải. Ngay cả khi run do đi lại, cơn đau mang thể xảy ra phổ thông hơn. Đặc thù ở đàn bà có thai, đau cũng ở bụng trên bên phải hoặc bụng giữa, vì ở họ phần phụ của giun được di dời ruột thừa.

các triệu chứng đương nhiên là buồn nôn và sốt " , giáo sư Christian Trautwein thuộc Hiệp hội tiêu hóa, bệnh tiêu hóa và chuyển hóa ( DGVS ) giảng giải. Viêm ruột thừa cũng có thể sở hữu nỗi đau của các bệnh khác, ví dụ, ở nữ giới bị viêm buồng trứng. Ngay cả có trẻ con dưới 2 tuổi thì cạnh tranh hơn. "Đôi khi chúng sở hữu những triệu chứng rất khác nhau, chả hạn như ho", thầy thuốc nhi khoa Brunnert nhắc mổ ruột thừa.

chẩn đoán

thường ngày thầy thuốc rà soát bằng hình ảnh máu, liệu những tế bào bạch cầu và một dòng protein nhất định mang tăng lên như một tín hiệu của giận dữ viêm hay ko. Tiêu biểu là đau áp lực, thụt hoặc đau được gọi là giải phóng: thầy thuốc ấn vào 1 vùng bụng và sau đó cho đi.

nếu mang một bức xúc viêm cục bộ của phúc mạc, như trong viêm ruột thừa, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau tại vị trí này. Kiểm tra siêu thanh cũng rất hữu ích: "Ruột thừa dày lên trong viêm ruột thừa, điều này thường có thể thấy rõ trong siêu âm", Trautwein nhắc.

điều trị

1 hoạt động ko phải khi nào cũng cần phải có. Trong các trường hợp thi thoảng hoi, việc uống kháng sinh sở hữu thể là đủ, Giáo sư Hans-Peter Bruch, chủ toạ Hiệp hội bác sĩ giải phẫu nhiều năm kinh nghiệm Đức ( BDC ) cho biết. Trong một OP, sở hữu khả năng ứng dụng cái gọi là intercut. Bác sĩ mở khoang bụng xác thực nơi đặt manh tràng và cái bỏ các mô bị viêm.

nhẹ nhõm hơn là nội soi. Bác sĩ phẫu thuật thực hành ba vết cắt nhỏ ở thành bụng diễn đạt đau ruột thừa. Duyệt ấy, anh giới thiệu các dụng cụ và máy ảnh vào bụng. Bởi vậy, anh ta sở hữu thể xem nếu ruột thừa bị viêm và cần phải được mẫu bỏ.

cách thức này được tiêu dùng rộng rãi nhất khi manh tràng không bị đổ vỡ. Trong một bước ngoặt, thầy thuốc giải phẫu mở bụng mang vết mổ to hơn. Nếu như các mô bị viêm được cái bỏ, phần lớn khoang bụng phải được rửa sạch. Điều này có thể làm giảm tải mầm bệnh.

rủi ro

Vấn đề sở hữu thể xảy ra trong quá trình gây mê toàn thân hoặc do rối loạn chữa lành vết thương. "Tỷ lệ biến chứng thấp viêm ruột," Trautwein nói. Theo Bruch, có một mối nguy hiểm nữa là "trong thời kỳ hoạt động, vi khuẩn thâm nhập vào thành bụng, sở hữu thể gây áp xe trong vài ngày ".

Sau ấy, bác sĩ giải phẫu cần mở lại trang web để cho phép dịch tiết ra. Tương tự như vậy, vết sẹo dính ở bụng sau ấy sở hữu thể gây cạnh tranh và dẫn tới tắc nghẽn con đường ruột , thí dụ .

sự tái tạo

Nó phụ thuộc vào phương pháp điều trị, thời kỳ giải phẫu và cảm giác đau, khi thân thể được nạp lại rất nhiều. Sau lúc mổ nội soi, đông đảo bệnh nhân sở hữu thể xuất viện sau 1 đến ba ngày.

"Đặc biệt là những bệnh nhân trẻ thường khỏe mạnh trở lại chỉ sau vài ngày," Trautwein nhắc. Trong trường hợp vết mổ ở bụng, bệnh nhân thường dành năm tới bảy ngày trong bệnh viện. "Với viêm phúc mạc nặng, nó cũng với thể là 14 ngày", bác sĩ nhi khoa Brunnert đề cập thêm.

Cô đó khuyên bạn nên bỏ qua sau khi nằm viện, kiêng tập thể dục trong hai tới ba tuần và không khó để nâng đỡ. Bởi vì ngoài các vết thương bên ngoài còn với các vết thương ở bụng, mà phải lành. "Mất khoảng 14 ngày để mô mang thể được nạp đầy đủ", giáo sư Bruch đề cập.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét