Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa - triệu chứng thường bị Phân tích rẻ

Viêm ruột thừa đau ruột thừa là vô hại trong gần như những trường hợp: Nhưng ai trì hoãn chuyến thăm của bác sĩ quá lâu, khiến bản thân gặp nghiêm trọng. Mọi người nên biết các dấu hiệu đáng ngờ.

Triệu chứng mà nhiều một rối loạn tiêu hóa vô hại phát ra: Kéo trong dạ dày, buồn nôn và đôi khi sốt. Tuy nhiên, dạ dày và ruột chẳng phải lúc nào cũng gây khó chịu.

một viêm ruột thừa hoặc viêm ruột thừa mà thuật ngữ viêm ruột thừa đã nhập tịch, cũng sở hữu thể gây nên các triệu chứng triệu chứng đau ruột thừa. Do vậy, điều quan trọng là phải chú ý đến những dấu hiệu của thân thể và bức xúc chóng vánh.

Sự hình thành

Ngay cả một cơ thể nước ngoài nhỏ như đá anh đào cũng mang thể gây ra viêm ruột thừa. "Phụ lục chỉ có một lối vào, không mang lối ra và với thể thuận lợi bị tắc", Tanja Brunnert, thành viên của Hiệp hội bác sĩ Nhi khoa ( BVKJ ) giải thích đau ruột thừa bên nào.

ngoài ra, đây chẳng phải là trường hợp: "Thường không sở hữu duyên do cụ thể, ruột thừa cũng mang thể tự bốc cháy." giả dụ trạng thái viêm ko được điều trị kịp thời, nó với thể dẫn đến cắt ruột thừa ăn hiếp dọa tính mạng.

Viêm ruột thừa đơn giản hoặc phá hủy

Viêm ruột thừa được chia thành 2 dòng. Thuần tuý (viêm ruột thừa đơn giản) và viêm ruột thừa lưỡi liềm (viêm ruột thừa phá hủy) dấu hiệu đau ruột thừa. Ở dạng thuần tuý, sưng ruột thừa xảy ra ở thời kỳ đầu, vẫn với thể tự tháo lui. Trong thời kỳ thứ 2, mủ xảy ra. Trong quá trình này, tình trạng viêm mang thể chuyển sang dạng phá hủy cần điều trị bằng giải phẫu. Trong thời kỳ tiếp theo, khoang ruột thừa lấp đầy mủ và dịch tiết, khi mà viêm xâm nhập vào những lớp mô sâu hơn. Ví như ko được điều trị, quá trình viêm với thể khiến cho suy yếu thành mô, dẫn đến cắt ruột thừa bắt nạt dọa tính mạng viêm ruột thừa.

bị ảnh hưởng

"Tuổi bệnh chính là trong khoảng 10 đến 15 tuổi", ông Brunnert giải thích. Con trai bị ảnh hưởng thường xuyên hơn con gái. Ngay cả trong số các người từ 15 đến 20 tuổi vẫn với rộng rãi người mắc bệnh. Sau đó, bệnh xảy ra ít thường xuyên hơn.

triệu chứng

Viêm ruột thừa thường can hệ đến các triệu chứng không đặc hiệu với thể được quy cho các bệnh khác. "Thường mang các cơn đau ban sơ ở vùng bụng trên, nó sẽ sớm chuyển sang vùng bụng dưới bên phải. Đầu tiên, cơn đau ở vùng rốn và dạ dày với thể cảm nhận được và di chuyển sau 8 đến 12 giờ ở vùng bụng dưới bên phải. Ngay cả lúc run do chuyển di, cơn đau mang thể xảy ra phổ quát hơn. Đặc biệt ở phụ nữ có thai, đau cũng ở bụng trên bên phải hoặc bụng giữa, vì ở họ phần phụ của giun được di dời ruột thừa.

các triệu chứng dĩ nhiên là buồn nôn và sốt " , giáo sư Christian Trautwein thuộc Hiệp hội tiêu hóa, bệnh tiêu hóa và chuyển hóa ( DGVS ) giảng giải. Viêm ruột thừa cũng có thể sở hữu nỗi đau của những bệnh khác, thí dụ, ở phụ nữ bị viêm buồng trứng. Ngay cả có con nít dưới 2 tuổi thì khó khăn hơn. "Đôi lúc chúng sở hữu các triệu chứng rất khác nhau, chẳng hạn như ho", bác sĩ nhi khoa Brunnert nhắc mổ ruột thừa.

chẩn đoán

thông thường bác sĩ rà soát bằng hình ảnh máu, liệu các tế bào bạch cầu và 1 dòng protein nhất mực với tăng lên như 1 tín hiệu của bức xúc viêm hay không. Tiêu biểu là đau áp lực, thụt hoặc đau được gọi là giải phóng: thầy thuốc ấn vào 1 vùng bụng và sau đó cho đi.

giả dụ sở hữu 1 bức xúc viêm cục bộ của phúc mạc, như trong viêm ruột thừa, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau tại vị trí này. Rà soát siêu âm cũng rất hữu ích: "Ruột thừa dày lên trong viêm ruột thừa, điều này thường có thể thấy rõ trong siêu âm", Trautwein nói.

điều trị

1 hoạt động chẳng phải khi nào cũng thiết yếu. Trong những trường hợp hi hữu hoi, việc uống kháng sinh có thể là đủ, Giáo sư Hans-Peter Bruch, chủ toạ Hiệp hội thầy thuốc giải phẫu chuyên nghiệp Đức ( BDC ) cho biết. Trong 1 OP, có khả năng ứng dụng dòng gọi là intercut. Thầy thuốc mở khoang bụng chuẩn xác nơi đặt manh tràng và dòng bỏ các mô bị viêm.

nhẹ nhõm hơn là nội soi. Bác sĩ phẫu thuật thực hiện ba vết cắt nhỏ ở thành bụng biểu thị đau ruột thừa. Duyệt y đó, anh giới thiệu những dụng cụ và máy ảnh vào bụng. Vì thế, anh ta mang thể xem nếu như ruột thừa bị viêm và cần phải được chiếc bỏ.

phương pháp này được sử dụng rộng rãi nhất lúc manh tràng không bị vỡ vạc. Trong một bước ngoặt, bác sĩ giải phẫu mở bụng sở hữu vết mổ to hơn. Nếu những mô bị viêm được mẫu bỏ, phần nhiều khoang bụng phải được rửa sạch. Điều này sở hữu thể khiến giảm chuyển vận mầm bệnh.

rủi ro

Vấn đề có thể xảy ra trong công đoạn gây mê toàn thân hoặc do rối loạn chữa lành vết thương. "Tỷ lệ biến chứng tốt viêm ruột," Trautwein nói. Theo Bruch, sở hữu một mối nghiêm trọng nữa là "trong giai đoạn hoạt động, vi khuẩn xâm nhập vào thành bụng, sở hữu thể gây áp xe trong vài ngày ".

Sau ấy, bác sĩ phẫu thuật cần mở lại trang web để cho phép dịch tiết ra. Tương tự như vậy, vết sẹo dính ở bụng sau ấy mang thể gây cạnh tranh và dẫn đến tắc nghẽn đường ruột , tỉ dụ .

sự tái hiện

Nó phụ thuộc vào cách thức điều trị, quá trình phẫu thuật và cảm giác đau, lúc cơ thể được nạp lại hồ hết. Sau lúc mổ nội soi, hồ hết bệnh nhân có thể xuất viện sau một đến ba ngày.

"Đặc biệt là những bệnh nhân trẻ thường khỏe mạnh trở lại chỉ sau vài ngày," Trautwein đề cập. Trong trường hợp vết mổ ở bụng, bệnh nhân thường dành năm tới bảy ngày trong bệnh viện. "Với viêm phúc mạc nặng, nó cũng sở hữu thể là 14 ngày", bác sĩ nhi khoa Brunnert kể thêm.

Cô ấy khuyên bạn nên bỏ qua sau lúc nằm viện, kiêng tập thể dục trong 2 tới ba tuần và không khó để nâng đỡ. Bởi vì ngoài các vết thương bên ngoài còn sở hữu những vết thương ở bụng, mà phải lành. "Mất khoảng 14 ngày để mô mang thể được nạp đầy đủ", giáo sư Bruch kể.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét