Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa - triệu chứng thường bị Phân tích tốt

Viêm ruột thừa đau ruột thừa là vô hại trong gần như những trường hợp: Nhưng người nào trì hoãn chuyến thăm của bác sĩ quá lâu, khiến bản thân gặp nghiêm trọng. Mọi người nên biết các tín hiệu đáng ngờ.

Triệu chứng mà phổ quát 1 rối loàn tiêu hóa vô hại phát ra: Kéo trong bao tử, buồn nôn và đôi khi sốt. Bên cạnh đó, bao tử và ruột ko phải lúc nào cũng gây khó chịu.

một viêm ruột thừa hoặc viêm ruột thừa mà thuật ngữ viêm ruột thừa đã nhập tịch, cũng sở hữu thể gây nên các triệu chứng triệu chứng đau ruột thừa. Vì vậy, điều quan trọng là phải chú ý đến những tín hiệu của cơ thể và bức xúc mau chóng.

Sự hình thành

Ngay cả 1 cơ thể nước ngoài nhỏ như đá anh đào cũng có thể gây ra viêm ruột thừa. "Phụ lục chỉ mang một cửa ngõ, ko mang lối ra và sở hữu thể dễ dàng bị tắc", Tanja Brunnert, thành viên của Hiệp hội bác sĩ Nhi khoa ( BVKJ ) giải thích đau ruột thừa bên nào.

ngoài ra, đây không phải là trường hợp: "Thường không mang cội nguồn cụ thể, ruột thừa cũng có thể tự bốc cháy." nếu như trạng thái viêm không được điều trị kịp thời, nó mang thể dẫn tới cắt ruột thừa doạ dọa tính mạng.

Viêm ruột thừa đơn giản hoặc phá hủy

Viêm ruột thừa được chia thành 2 chiếc. Đơn giản (viêm ruột thừa đơn giản) và viêm ruột thừa lưỡi liềm (viêm ruột thừa phá hủy) tín hiệu đau ruột thừa. Ở dạng thuần tuý, sưng ruột thừa xảy ra ở thời kỳ đầu, vẫn sở hữu thể tự tháo lui. Trong công đoạn thứ 2, mủ xảy ra. Trong thời kỳ này, tình trạng viêm với thể chuyển sang dạng phá hủy cần điều trị bằng giải phẫu. Trong thời kỳ tiếp theo, khoang ruột thừa lấp đầy mủ và dịch tiết, khi mà viêm thâm nhập vào những lớp mô sâu hơn. Nếu như không được điều trị, giai đoạn viêm với thể khiến suy yếu thành mô, dẫn tới cắt ruột thừa ăn hiếp dọa tính mệnh viêm ruột thừa.

bị ảnh hưởng

"Tuổi bệnh chính là từ 10 đến 15 tuổi", ông Brunnert giải thích. Con trai bị tác động thường xuyên hơn con gái. Ngay cả trong số những người trong khoảng 15 tới 20 tuổi vẫn với phổ biến người mắc bệnh. Sau ấy, bệnh xảy ra ít thường xuyên hơn.

triệu chứng

Viêm ruột thừa thường liên quan tới những triệu chứng ko đặc hiệu với thể được quy cho những bệnh khác. "Thường với những cơn đau ban sơ ở vùng bụng trên, nó sẽ sớm chuyển sang vùng bụng dưới bên phải. Đầu tiên, cơn đau ở vùng rốn và dạ dày sở hữu thể cảm nhận được và chuyển động sau 8 đến 12 giờ ở vùng bụng dưới bên phải. Ngay cả lúc run do chuyển động, cơn đau với thể xảy ra nhiều hơn. Đặc biệt ở đàn bà mang thai, đau cũng ở bụng trên bên phải hoặc bụng giữa, vì ở họ phần phụ của giun được di dời ruột thừa.

những triệu chứng tất nhiên là buồn nôn và sốt " , giáo sư Christian Trautwein thuộc Hiệp hội tiêu hóa, bệnh tiêu hóa và chuyển hóa ( DGVS ) giải thích. Viêm ruột thừa cũng có thể sở hữu nỗi đau của các bệnh khác, tỉ dụ, ở đàn bà bị viêm buồng trứng. Ngay cả sở hữu con nhỏ dưới hai tuổi thì cạnh tranh hơn. "Đôi khi chúng với các triệu chứng rất khác nhau, chẳng hạn như ho", thầy thuốc nhi khoa Brunnert kể mổ ruột thừa.

chẩn đoán

thường nhật thầy thuốc rà soát bằng hình ảnh máu, liệu những tế bào bạch cầu và một chiếc protein một mực mang tăng lên như một tín hiệu của phản ứng viêm hay ko. Tiêu biểu là đau sức ép, thụt hoặc đau được gọi là giải phóng: bác sĩ ấn vào 1 vùng bụng và sau đấy cho đi.

giả dụ mang một phản ứng viêm cục bộ của phúc mạc, như trong viêm ruột thừa, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau tại vị trí này. Kiểm tra siêu thanh cũng rất hữu ích: "Ruột thừa dày lên trong viêm ruột thừa, điều này thường sở hữu thể thấy rõ trong siêu âm", Trautwein kể.

điều trị

một hoạt động ko phải khi nào cũng thiết yếu. Trong những trường hợp hãn hữu hoi, việc uống kháng sinh có thể là đủ, Giáo sư Hans-Peter Bruch, chủ toạ Hiệp hội thầy thuốc phẫu thuật chuyên nghiệp Đức ( BDC ) cho biết. Trong một OP, sở hữu khả năng ứng dụng mẫu gọi là intercut. Bác sĩ mở khoang bụng chuẩn xác nơi đặt manh tràng và dòng bỏ các mô bị viêm.

nhẹ nhàng hơn là nội soi. Thầy thuốc giải phẫu thực hành ba vết cắt nhỏ ở thành bụng bộc lộ đau ruột thừa. Chuẩn y đó, anh giới thiệu những phương tiện và máy ảnh vào bụng. Bởi vậy, anh ta mang thể xem ví như ruột thừa bị viêm và cần phải được chiếc bỏ.

cách thức này được dùng rộng rãi nhất khi manh tràng không bị vỡ lẽ. Trong 1 bước ngoặt, bác sĩ giải phẫu mở bụng sở hữu vết mổ lớn hơn. Giả dụ những mô bị viêm được chiếc bỏ, rất nhiều khoang bụng phải được rửa sạch. Điều này sở hữu thể khiến giảm vận chuyển mầm bệnh.

rủi ro

Vấn đề với thể xảy ra trong quá trình gây mê toàn thân hoặc do rối loàn chữa lành vết thương. "Tỷ lệ biến chứng phải chăng viêm ruột," Trautwein nói. Theo Bruch, sở hữu một mối nghiêm trọng nữa là "trong quá trình hoạt động, vi khuẩn thâm nhập vào thành bụng, sở hữu thể gây áp xe trong vài ngày ".

Sau đó, bác sĩ giải phẫu cần mở lại trang web để cho phép dịch tiết ra. Tương tự tương tự, vết sẹo dính ở bụng sau ấy mang thể gây cạnh tranh và dẫn tới tắc nghẽn tuyến đường ruột , tỉ dụ .

sự tái tạo

Nó phụ thuộc vào bí quyết điều trị, quá trình phẫu thuật và cảm giác đau, khi thân thể được nạp lại phần nhiều. Sau lúc mổ nội soi, gần như bệnh nhân mang thể xuất viện sau một tới ba ngày.

"Đặc biệt là các bệnh nhân trẻ thường khỏe mạnh trở lại chỉ sau vài ngày," Trautwein nói. Trong trường hợp vết mổ ở bụng, bệnh nhân thường dành năm tới bảy ngày trong bệnh viện. "Với viêm phúc mạc nặng, nó cũng với thể là 14 ngày", thầy thuốc nhi khoa Brunnert đề cập thêm.

Cô đó khuyên bạn nên bỏ qua sau khi nằm viện, kiêng tập thể dục trong hai tới ba tuần và ko khó để nâng đỡ. Bởi vì ngoài các vết thương bên ngoài còn với những vết thương ở bụng, mà phải lành. "Mất khoảng 14 ngày để mô có thể được nạp đầy đủ", giáo sư Bruch nói.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét