Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa - triệu chứng thường bị Đánh giá tốt

Viêm ruột thừa đau ruột thừa là vô hại trong tất cả các trường hợp: Nhưng ai trì hoãn chuyến thăm của thầy thuốc quá lâu, làm bản thân gặp nghiêm trọng. Mọi người nên biết các tín hiệu đáng ngờ.

Triệu chứng mà phổ thông một rối loàn tiêu hóa vô hại phát ra: Kéo trong dạ dày, buồn nôn và thỉnh thoảng sốt. Bên cạnh đó, bao tử và ruột chẳng hề lúc nào cũng gây khó chịu.

1 viêm ruột thừa hoặc viêm ruột thừa mà thuật ngữ viêm ruột thừa đã nhập tịch, cũng sở hữu thể gây nên các triệu chứng triệu chứng đau ruột thừa. Do đó, điều quan trọng là phải chú ý tới các dấu hiệu của thân thể và bức xúc mau chóng.

Sự hình thành

Ngay cả 1 thân thể nước ngoài nhỏ như đá anh đào cũng với thể gây ra viêm ruột thừa. "Phụ lục chỉ sở hữu 1 cửa ngõ, ko mang lối ra và mang thể tiện lợi bị tắc", Tanja Brunnert, thành viên của Hiệp hội bác sĩ Nhi khoa ( BVKJ ) giải thích đau ruột thừa bên nào.

bên cạnh đó, đây chẳng phải là trường hợp: "Thường không sở hữu nguồn gốc cụ thể, ruột thừa cũng sở hữu thể tự bốc cháy." nếu tình trạng viêm không được điều trị kịp thời, nó với thể dẫn tới cắt ruột thừa bắt nạt dọa tính mạng.

Viêm ruột thừa đơn giản hoặc phá hủy

Viêm ruột thừa được chia thành 2 mẫu. Đơn giản (viêm ruột thừa đơn giản) và viêm ruột thừa lưỡi liềm (viêm ruột thừa phá hủy) dấu hiệu đau ruột thừa. Ở dạng đơn thuần, sưng ruột thừa xảy ra ở công đoạn đầu, vẫn sở hữu thể tự rút lui. Trong công đoạn thứ 2, mủ xảy ra. Trong thời kỳ này, tình trạng viêm với thể chuyển sang dạng phá hủy cần điều trị bằng phẫu thuật. Trong công đoạn tiếp theo, khoang ruột thừa lấp đầy mủ và dịch tiết, trong khi viêm xâm nhập vào những lớp mô sâu hơn. Nếu như không được điều trị, thời kỳ viêm sở hữu thể khiến cho suy yếu thành mô, dẫn tới cắt ruột thừa đe dọa tính mệnh viêm ruột thừa.

bị tác động

"Tuổi bệnh chính là trong khoảng 10 đến 15 tuổi", ông Brunnert giảng giải. Con trai bị ảnh hưởng thường xuyên hơn con gái. Ngay cả trong số các người trong khoảng 15 tới 20 tuổi vẫn sở hữu phổ biến người mắc bệnh. Sau ấy, bệnh xảy ra ít thường xuyên hơn.

triệu chứng

Viêm ruột thừa thường can hệ đến các triệu chứng ko đặc hiệu sở hữu thể được quy cho các bệnh khác. "Thường mang các cơn đau ban đầu ở vùng bụng trên, nó sẽ sớm chuyển sang vùng bụng dưới bên phải. Đầu tiên, cơn đau ở vùng rốn và dạ dày có thể cảm nhận được và đi lại sau 8 tới 12 giờ ở vùng bụng dưới bên phải. Ngay cả lúc run do di chuyển, cơn đau mang thể xảy ra nhiều hơn. Đặc thù ở đàn bà mang thai, đau cũng ở bụng trên bên phải hoặc bụng giữa, vì ở họ phần phụ của giun được di dời ruột thừa.

những triệu chứng kèm theo là buồn nôn và sốt " , giáo sư Christian Trautwein thuộc Hiệp hội tiêu hóa, bệnh tiêu hóa và chuyển hóa ( DGVS ) giảng giải. Viêm ruột thừa cũng có thể với nỗi đau của các bệnh khác, thí dụ, ở nữ giới bị viêm buồng trứng. Ngay cả mang trẻ em dưới hai tuổi thì cạnh tranh hơn. "Đôi khi chúng sở hữu các triệu chứng rất khác nhau, chẳng hạn như ho", thầy thuốc nhi khoa Brunnert kể mổ ruột thừa.

chẩn đoán

thường nhật bác sĩ kiểm tra bằng hình ảnh máu, liệu các tế bào bạch cầu và 1 cái protein nhất quyết sở hữu tăng lên như 1 tín hiệu của giận dữ viêm hay ko. Điển hình là đau áp lực, thụt hoặc đau được gọi là giải phóng: bác sĩ ấn vào một vùng bụng và sau đấy cho đi.

nếu sở hữu 1 giận dữ viêm cục bộ của phúc mạc, như trong viêm ruột thừa, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau tại vị trí này. Rà soát siêu thanh cũng rất hữu ích: "Ruột thừa dày lên trong viêm ruột thừa, điều này thường có thể thấy rõ trong siêu âm", Trautwein kể.

điều trị

một hoạt động không phải khi nào cũng cần yếu. Trong các trường hợp hi hữu hoi, việc uống kháng sinh mang thể là đủ, Giáo sư Hans-Peter Bruch, chủ toạ Hiệp hội thầy thuốc phẫu thuật nhiều năm kinh nghiệm Đức ( BDC ) cho biết. Trong 1 OP, mang khả năng áp dụng cái gọi là intercut. Bác sĩ mở khoang bụng chính xác nơi đặt manh tràng và dòng bỏ những mô bị viêm.

nhẹ nhõm hơn là nội soi. Bác sĩ phẫu thuật thực hành ba vết cắt nhỏ ở thành bụng diễn đạt đau ruột thừa. Phê duyệt đó, anh giới thiệu các phương tiện và máy ảnh vào bụng. Thành ra, anh ta với thể xem nếu ruột thừa bị viêm và cần phải được mẫu bỏ.

cách này được sử dụng phổ biến nhất khi manh tràng không bị vỡ vạc. Trong 1 bước ngoặt, thầy thuốc phẫu thuật mở bụng mang vết mổ lớn hơn. Giả dụ các mô bị viêm được cái bỏ, đa số khoang bụng phải được rửa sạch. Điều này mang thể khiến cho giảm chuyên chở mầm bệnh.

rủi ro

Vấn đề có thể xảy ra trong giai đoạn gây mê toàn thân hoặc do rối loàn chữa lành vết thương. "Tỷ lệ biến chứng thấp viêm ruột," Trautwein đề cập. Theo Bruch, có một mối hiểm nguy nữa là "trong thời kỳ hoạt động, vi khuẩn thâm nhập vào thành bụng, mang thể gây áp xe trong vài ngày ".

Sau đấy, bác sĩ giải phẫu cần mở lại trang web để cho phép dịch tiết ra. Tương tự tương tự, vết sẹo dính ở bụng sau đấy sở hữu thể gây cạnh tranh và dẫn tới tắc nghẽn các con phố ruột , ví dụ .

sự tái tạo

Nó phụ thuộc vào cách thức điều trị, thời kỳ phẫu thuật và cảm giác đau, lúc cơ thể được nạp lại tất cả. Sau lúc mổ nội soi, phần lớn bệnh nhân với thể xuất viện sau 1 đến ba ngày.

"Đặc biệt là các bệnh nhân trẻ thường khỏe mạnh trở lại chỉ sau vài ngày," Trautwein nhắc. Trong trường hợp vết mổ ở bụng, bệnh nhân thường dành năm tới bảy ngày trong bệnh viện. "Với viêm phúc mạc nặng, nó cũng có thể là 14 ngày", thầy thuốc nhi khoa Brunnert nhắc thêm.

Cô đấy khuyên bạn nên bỏ qua sau lúc nằm viện, kiêng tập thể dục trong hai tới ba tuần và không khó để nâng đỡ. Bởi vì ngoài những vết thương bên ngoài còn với những vết thương ở bụng, mà phải lành. "Mất khoảng 14 ngày để mô mang thể được nạp đầy đủ", giáo sư Bruch nói.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét