Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa - triệu chứng thường bị Đánh giá rẻ

Viêm ruột thừa đau ruột thừa là vô hại trong tất cả những trường hợp: Nhưng người nào trì hoãn chuyến thăm của bác sĩ quá lâu, khiến bản thân gặp nghiêm trọng. Mọi người nên biết những tín hiệu đáng ngờ.

Triệu chứng mà rộng rãi 1 rối loạn tiêu hóa vô hại phát ra: Kéo trong dạ dày, buồn nôn và đôi khi sốt. Ngoài ra, bao tử và ruột ko phải lúc nào cũng gây khó chịu.

một viêm ruột thừa hoặc viêm ruột thừa mà thuật ngữ viêm ruột thừa đã nhập tịch, cũng với thể gây nên những triệu chứng triệu chứng đau ruột thừa. Vì vậy, điều quan yếu là phải chú ý đến những dấu hiệu của cơ thể và bức xúc mau chóng.

Sự hình thành

Ngay cả 1 thân thể nước ngoài nhỏ như đá anh đào cũng có thể gây ra viêm ruột thừa. "Phụ lục chỉ với một cửa ngõ, không mang lối ra và với thể dễ dàng bị tắc", Tanja Brunnert, thành viên của Hiệp hội thầy thuốc Nhi khoa ( BVKJ ) giải thích đau ruột thừa bên nào.

không những thế, đây ko phải là trường hợp: "Thường ko sở hữu căn do cụ thể, ruột thừa cũng sở hữu thể tự bốc cháy." giả dụ tình trạng viêm ko được điều trị kịp thời, nó với thể dẫn đến cắt ruột thừa đe dọa tính mạng.

Viêm ruột thừa thuần tuý hoặc phá hủy

Viêm ruột thừa được chia thành hai chiếc. Đơn giản (viêm ruột thừa đơn giản) và viêm ruột thừa lưỡi liềm (viêm ruột thừa phá hủy) tín hiệu đau ruột thừa. Ở dạng thuần tuý, sưng ruột thừa xảy ra ở công đoạn đầu, vẫn mang thể tự rút lui. Trong quá trình thứ hai, mủ xảy ra. Trong giai đoạn này, hiện trạng viêm mang thể chuyển sang dạng phá hủy cần điều trị bằng phẫu thuật. Trong giai đoạn tiếp theo, khoang ruột thừa lấp đầy mủ và dịch tiết, khi mà viêm xâm nhập vào các lớp mô sâu hơn. Nếu ko được điều trị, quá trình viêm với thể khiến suy yếu thành mô, dẫn tới cắt ruột thừa doạ dọa tính mạng viêm ruột thừa.

bị tác động

"Tuổi bệnh chính là trong khoảng 10 tới 15 tuổi", ông Brunnert giải thích. Con trai bị tác động thường xuyên hơn con gái. Ngay cả trong số những người trong khoảng 15 tới 20 tuổi vẫn mang phổ biến người mắc bệnh. Sau ấy, bệnh xảy ra ít thường xuyên hơn.

triệu chứng

Viêm ruột thừa thường can hệ đến những triệu chứng không đặc hiệu có thể được quy cho những bệnh khác. "Thường có các cơn đau ban đầu ở vùng bụng trên, nó sẽ sớm chuyển sang vùng bụng dưới bên phải. Đầu tiên, cơn đau ở vùng rốn và bao tử với thể cảm nhận được và vận động sau 8 tới 12 giờ ở vùng bụng dưới bên phải. Ngay cả khi run do di chuyển, cơn đau mang thể xảy ra nhiều hơn. Đặc trưng ở đàn bà mang thai, đau cũng ở bụng trên bên phải hoặc bụng giữa, vì ở họ phần phụ của giun được di dời ruột thừa.

các triệu chứng hẳn nhiên là buồn nôn và sốt " , giáo sư Christian Trautwein thuộc Hiệp hội tiêu hóa, bệnh tiêu hóa và chuyển hóa ( DGVS ) giải thích. Viêm ruột thừa cũng sở hữu thể có nỗi đau của các bệnh khác, tỉ dụ, ở nữ giới bị viêm buồng trứng. Ngay cả mang trẻ con dưới 2 tuổi thì khó khăn hơn. "Đôi lúc chúng với các triệu chứng rất khác nhau, chẳng hạn như ho", bác sĩ nhi khoa Brunnert đề cập mổ ruột thừa.

chẩn đoán

thường nhật thầy thuốc kiểm tra bằng hình ảnh máu, liệu những tế bào bạch huyết cầu và một chiếc protein một mực mang tăng lên như 1 dấu hiệu của giận dữ viêm hay ko. Tiêu biểu là đau áp lực, thụt hoặc đau được gọi là giải phóng: bác sĩ ấn vào một vùng bụng và sau đấy cho đi.

ví như có một phản ứng viêm cục bộ của phúc mạc, như trong viêm ruột thừa, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau tại vị trí này. Kiểm tra siêu âm cũng rất hữu ích: "Ruột thừa dày lên trong viêm ruột thừa, điều này thường với thể thấy rõ trong siêu âm", Trautwein kể.

điều trị

1 hoạt động không phải khi nào cũng cần thiết. Trong những trường hợp hiếm hoi, việc uống kháng sinh mang thể là đủ, Giáo sư Hans-Peter Bruch, chủ toạ Hiệp hội bác sĩ phẫu thuật chuyên nghiệp Đức ( BDC ) cho biết. Trong một OP, có khả năng ứng dụng mẫu gọi là intercut. Bác sĩ mở khoang bụng xác thực nơi đặt manh tràng và dòng bỏ các mô bị viêm.

nhẹ nhõm hơn là nội soi. Bác sĩ phẫu thuật thực hiện ba vết cắt nhỏ ở thành bụng thể hiện đau ruột thừa. Chuẩn y ấy, anh giới thiệu các phương tiện và máy ảnh vào bụng. Vì thế, anh ta có thể xem nếu ruột thừa bị viêm và cần phải được loại bỏ.

cách thức này được dùng nhiều nhất lúc manh tràng không bị vỡ vạc. Trong một bước đột phá, bác sĩ giải phẫu mở bụng có vết mổ lớn hơn. Nếu như các mô bị viêm được dòng bỏ, phần đông khoang bụng phải được rửa sạch. Điều này với thể khiến cho giảm chuyên chở mầm bệnh.

rủi ro

Vấn đề với thể xảy ra trong giai đoạn gây mê toàn thân hoặc do rối loạn chữa lành vết thương. "Tỷ lệ biến chứng rẻ viêm ruột," Trautwein nhắc. Theo Bruch, có một mối nghiêm trọng nữa là "trong thời kỳ hoạt động, vi khuẩn thâm nhập vào thành bụng, với thể gây áp xe trong vài ngày ".

Sau đấy, bác sĩ giải phẫu cần mở lại trang web để cho phép dịch tiết ra. Tương tự như vậy, vết sẹo dính ở bụng sau đó với thể gây khó khăn và dẫn đến tắc nghẽn tuyến phố ruột , thí dụ .

sự tái tạo

Nó phụ thuộc vào cách điều trị, quá trình phẫu thuật và cảm giác đau, lúc thân thể được nạp lại đầy đủ. Sau khi mổ nội soi, gần như bệnh nhân sở hữu thể xuất viện sau một đến ba ngày.

"Đặc biệt là những bệnh nhân trẻ thường khỏe mạnh trở lại chỉ sau vài ngày," Trautwein kể. Trong trường hợp vết mổ ở bụng, bệnh nhân thường dành năm tới bảy ngày trong bệnh viện. "Với viêm phúc mạc nặng, nó cũng mang thể là 14 ngày", bác sĩ nhi khoa Brunnert kể thêm.

Cô đó khuyên bạn nên bỏ qua sau khi nằm viện, kiêng tập thể dục trong hai đến ba tuần và ko khó để nâng đỡ. Bởi vì ngoài các vết thương bên ngoài còn với các vết thương ở bụng, mà phải lành. "Mất khoảng 14 ngày để mô sở hữu thể được nạp đầy đủ", giáo sư Bruch đề cập.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét