Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa - triệu chứng thường bị Đánh giá thấp

Viêm ruột thừa đau ruột thừa là vô hại trong phần nhiều các trường hợp: Nhưng người nào trì hoãn chuyến thăm của thầy thuốc quá lâu, khiến bản thân gặp nguy hiểm. Mọi người nên biết những tín hiệu đáng ngờ.

Triệu chứng mà phổ biến một rối loàn tiêu hóa vô hại phát ra: Kéo trong dạ dày, buồn nôn và thỉnh thoảng sốt. Không những thế, dạ dày và ruột không phải khi nào cũng gây khó chịu.

một viêm ruột thừa hoặc viêm ruột thừa mà thuật ngữ viêm ruột thừa đã nhập tịch, cũng mang thể gây nên những triệu chứng triệu chứng đau ruột thừa. Do vậy, điều quan yếu là phải chú ý đến những tín hiệu của cơ thể và giận dữ mau chóng.

Sự hình thành

Ngay cả 1 cơ thể nước ngoài nhỏ như đá anh đào cũng có thể gây ra viêm ruột thừa. "Phụ lục chỉ sở hữu một cửa ngõ, không có lối ra và có thể tiện lợi bị tắc", Tanja Brunnert, thành viên của Hiệp hội bác sĩ Nhi khoa ( BVKJ ) giải thích đau ruột thừa bên nào.

ngoài ra, đây chẳng hề là trường hợp: "Thường ko sở hữu nguyên do cụ thể, ruột thừa cũng sở hữu thể tự bốc cháy." nếu như trạng thái viêm không được điều trị kịp thời, nó sở hữu thể dẫn tới cắt ruột thừa bắt nạt dọa tính mạng.

Viêm ruột thừa đơn giản hoặc phá hủy

Viêm ruột thừa được chia thành hai mẫu. Đơn giản (viêm ruột thừa đơn giản) và viêm ruột thừa lưỡi liềm (viêm ruột thừa phá hủy) tín hiệu đau ruột thừa. Ở dạng thuần tuý, sưng ruột thừa xảy ra ở giai đoạn đầu, vẫn với thể tự tháo lui. Trong quá trình thứ hai, mủ xảy ra. Trong công đoạn này, tình trạng viêm sở hữu thể chuyển sang dạng phá hủy cần điều trị bằng giải phẫu. Trong thời kỳ tiếp theo, khoang ruột thừa lấp đầy mủ và dịch tiết, trong khi viêm thâm nhập vào những lớp mô sâu hơn. Nếu ko được điều trị, quá trình viêm có thể khiến suy yếu thành mô, dẫn tới cắt ruột thừa doạ dọa tính mệnh viêm ruột thừa.

bị ảnh hưởng

"Tuổi bệnh chính là từ 10 tới 15 tuổi", ông Brunnert giảng giải. Con trai bị ảnh hưởng thường xuyên hơn con gái. Ngay cả trong số những người trong khoảng 15 tới 20 tuổi vẫn với phổ biến người mắc bệnh. Sau đó, bệnh xảy ra ít thường xuyên hơn.

triệu chứng

Viêm ruột thừa thường can hệ tới các triệu chứng ko đặc hiệu có thể được quy cho các bệnh khác. "Thường với các cơn đau ban đầu ở vùng bụng trên, nó sẽ sớm chuyển sang vùng bụng dưới bên phải. Trước nhất, cơn đau ở vùng rốn và bao tử mang thể cảm nhận được và vận động sau 8 tới 12 giờ ở vùng bụng dưới bên phải. Ngay cả lúc run do đi lại, cơn đau sở hữu thể xảy ra đa dạng hơn. Đặc thù ở phụ nữ sở hữu thai, đau cũng ở bụng trên bên phải hoặc bụng giữa, vì ở họ phần phụ của giun được di dời ruột thừa.

những triệu chứng tất nhiên là buồn nôn và sốt " , giáo sư Christian Trautwein thuộc Hiệp hội tiêu hóa, bệnh tiêu hóa và chuyển hóa ( DGVS ) giảng giải. Viêm ruột thừa cũng mang thể sở hữu nỗi đau của các bệnh khác, tỉ dụ, ở phụ nữ bị viêm buồng trứng. Ngay cả có trẻ con dưới hai tuổi thì khó khăn hơn. "Đôi lúc chúng có các triệu chứng rất khác nhau, chả hạn như ho", bác sĩ nhi khoa Brunnert kể mổ ruột thừa.

chẩn đoán

thông thường bác sĩ rà soát bằng hình ảnh máu, liệu các tế bào bạch cầu và một mẫu protein nhất định mang tăng lên như 1 dấu hiệu của giận dữ viêm hay ko. Điển hình là đau sức ép, thụt hoặc đau được gọi là giải phóng: bác sĩ ấn vào một vùng bụng và sau ấy cho đi.

giả dụ với một phản ứng viêm cục bộ của phúc mạc, như trong viêm ruột thừa, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau tại vị trí này. Rà soát siêu thanh cũng rất hữu ích: "Ruột thừa dày lên trong viêm ruột thừa, điều này thường có thể thấy rõ trong siêu âm", Trautwein kể.

điều trị

1 hoạt động không hề lúc nào cũng cấp thiết. Trong những trường hợp thảng hoặc hoi, việc uống kháng sinh với thể là đủ, Giáo sư Hans-Peter Bruch, chủ tịch Hiệp hội thầy thuốc giải phẫu giỏi Đức ( BDC ) cho biết. Trong một OP, sở hữu khả năng ứng dụng cái gọi là intercut. Thầy thuốc mở khoang bụng xác thực nơi đặt manh tràng và loại bỏ những mô bị viêm.

nhẹ nhàng hơn là nội soi. Thầy thuốc phẫu thuật thực hiện ba vết cắt nhỏ ở thành bụng biểu hiện đau ruột thừa. Chuẩn y đó, anh giới thiệu các công cụ và máy ảnh vào bụng. Cho nên, anh ta mang thể xem ví như ruột thừa bị viêm và cần phải được loại bỏ.

cách thức này được tiêu dùng phổ quát nhất lúc manh tràng không bị tan vỡ. Trong một bước ngoặt, bác sĩ phẫu thuật mở bụng có vết mổ to hơn. Ví như những mô bị viêm được cái bỏ, phần đông khoang bụng phải được rửa sạch. Điều này với thể làm giảm chuyển vận mầm bệnh.

rủi ro

Vấn đề có thể xảy ra trong giai đoạn gây mê toàn thân hoặc do rối loạn chữa lành vết thương. "Tỷ lệ biến chứng rẻ viêm ruột," Trautwein kể. Theo Bruch, với 1 mối hiểm nguy nữa là "trong quá trình hoạt động, vi khuẩn thâm nhập vào thành bụng, mang thể gây áp xe trong vài ngày ".

Sau đấy, thầy thuốc phẫu thuật cần mở lại trang web để cho phép dịch tiết ra. Như vậy tương tự, vết sẹo dính ở bụng sau đấy mang thể gây cạnh tranh và dẫn đến tắc nghẽn các con phố ruột , ví dụ .

sự tái tạo

Nó phụ thuộc vào phương pháp điều trị, thời kỳ giải phẫu và cảm giác đau, lúc thân thể được nạp lại đa số. Sau khi mổ nội soi, hồ hết bệnh nhân có thể xuất viện sau một tới ba ngày.

"Đặc biệt là những bệnh nhân trẻ thường khỏe mạnh trở lại chỉ sau vài ngày," Trautwein nói. Trong trường hợp vết mổ ở bụng, bệnh nhân thường dành năm đến bảy ngày trong bệnh viện. "Với viêm phúc mạc nặng, nó cũng sở hữu thể là 14 ngày", bác sĩ nhi khoa Brunnert nói thêm.

Cô đó khuyên bạn nên bỏ qua sau khi nằm viện, kiêng tập thể dục trong hai tới ba tuần và không khó để nâng đỡ. Bởi vì ngoài những vết thương bên ngoài còn có các vết thương ở bụng, mà phải lành. "Mất khoảng 14 ngày để mô với thể được nạp đầy đủ", giáo sư Bruch kể.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét