Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa - triệu chứng thường bị Đánh giá phải chăng

Viêm ruột thừa đau ruột thừa là vô hại trong đa số các trường hợp: Nhưng người nào trì hoãn chuyến thăm của thầy thuốc quá lâu, khiến bản thân gặp nghiêm trọng. Mọi người nên biết các tín hiệu đáng ngờ.

Triệu chứng mà đa dạng một rối loàn tiêu hóa vô hại phát ra: Kéo trong dạ dày, buồn nôn và đôi khi sốt. Bên cạnh đó, dạ dày và ruột chẳng hề lúc nào cũng gây khó chịu.

một viêm ruột thừa hoặc viêm ruột thừa mà thuật ngữ viêm ruột thừa đã nhập tịch, cũng sở hữu thể gây nên các triệu chứng triệu chứng đau ruột thừa. Do đó, điều quan trọng là phải chú ý đến những dấu hiệu của cơ thể và giận dữ nhanh chóng.

Sự hình thành

Ngay cả một cơ thể nước ngoài nhỏ như đá anh đào cũng với thể gây ra viêm ruột thừa. "Phụ lục chỉ với một cửa ngõ, không với lối ra và mang thể dễ dàng bị tắc", Tanja Brunnert, thành viên của Hiệp hội bác sĩ Nhi khoa ( BVKJ ) giảng giải đau ruột thừa bên nào.

tuy nhiên, đây ko phải là trường hợp: "Thường ko mang nguồn gốc cụ thể, ruột thừa cũng sở hữu thể tự bốc cháy." nếu trạng thái viêm ko được điều trị kịp thời, nó mang thể dẫn tới cắt ruột thừa nạt dọa tính mạng.

Viêm ruột thừa đơn thuần hoặc phá hủy

Viêm ruột thừa được chia thành 2 cái. Đơn giản (viêm ruột thừa đơn giản) và viêm ruột thừa lưỡi liềm (viêm ruột thừa phá hủy) tín hiệu đau ruột thừa. Ở dạng đơn thuần, sưng ruột thừa xảy ra ở công đoạn đầu, vẫn với thể tự thoái lui. Trong giai đoạn thứ hai, mủ xảy ra. Trong giai đoạn này, tình trạng viêm sở hữu thể chuyển sang dạng phá hủy cần điều trị bằng phẫu thuật. Trong giai đoạn tiếp theo, khoang ruột thừa lấp đầy mủ và dịch tiết, trong khi viêm xâm nhập vào những lớp mô sâu hơn. Nếu không được điều trị, thời kỳ viêm mang thể làm cho suy yếu thành mô, dẫn tới cắt ruột thừa bắt nạt dọa tính mạng viêm ruột thừa.

bị ảnh hưởng

"Tuổi bệnh chính là trong khoảng 10 đến 15 tuổi", ông Brunnert giảng giải. Con trai bị ảnh hưởng thường xuyên hơn con gái. Ngay cả trong số những người từ 15 đến 20 tuổi vẫn mang rộng rãi người mắc bệnh. Sau đấy, bệnh xảy ra ít thường xuyên hơn.

triệu chứng

Viêm ruột thừa thường can hệ đến các triệu chứng không đặc hiệu với thể được quy cho những bệnh khác. "Thường với những cơn đau ban sơ ở vùng bụng trên, nó sẽ sớm chuyển sang vùng bụng dưới bên phải. Trước tiên, cơn đau ở vùng rốn và bao tử có thể cảm nhận được và chuyển di sau 8 tới 12 giờ ở vùng bụng dưới bên phải. Ngay cả khi run do đi lại, cơn đau có thể xảy ra đa dạng hơn. Đặc thù ở nữ giới sở hữu thai, đau cũng ở bụng trên bên phải hoặc bụng giữa, vì ở họ phần phụ của giun được di dời ruột thừa.

các triệu chứng cố nhiên là buồn nôn và sốt " , giáo sư Christian Trautwein thuộc Hiệp hội tiêu hóa, bệnh tiêu hóa và chuyển hóa ( DGVS ) giải thích. Viêm ruột thừa cũng sở hữu thể với nỗi đau của những bệnh khác, thí dụ, ở phụ nữ bị viêm buồng trứng. Ngay cả có trẻ thơ dưới hai tuổi thì cạnh tranh hơn. "Đôi khi chúng có những triệu chứng rất khác nhau, chẳng hạn như ho", bác sĩ nhi khoa Brunnert đề cập mổ ruột thừa.

chẩn đoán

thường nhật bác sĩ kiểm tra bằng hình ảnh máu, liệu những tế bào bạch huyết cầu và một dòng protein nhất thiết mang tăng lên như 1 tín hiệu của phản ứng viêm hay không. Tiêu biểu là đau sức ép, thụt hoặc đau được gọi là giải phóng: bác sĩ ấn vào một vùng bụng và sau ấy cho đi.

giả dụ sở hữu 1 bức xúc viêm cục bộ của phúc mạc, như trong viêm ruột thừa, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau tại vị trí này. Rà soát siêu thanh cũng rất hữu ích: "Ruột thừa dày lên trong viêm ruột thừa, điều này thường mang thể thấy rõ trong siêu âm", Trautwein đề cập.

điều trị

một hoạt động chẳng hề lúc nào cũng nhu yếu. Trong những trường hợp thảng hoặc hoi, việc uống kháng sinh sở hữu thể là đủ, Giáo sư Hans-Peter Bruch, chủ toạ Hiệp hội thầy thuốc phẫu thuật giỏi Đức ( BDC ) cho biết. Trong một OP, sở hữu khả năng ứng dụng dòng gọi là intercut. Thầy thuốc mở khoang bụng xác thực nơi đặt manh tràng và dòng bỏ những mô bị viêm.

nhẹ nhàng hơn là nội soi. Bác sĩ giải phẫu thực hiện ba vết cắt nhỏ ở thành bụng biểu hiện đau ruột thừa. Thông qua đó, anh giới thiệu những dụng cụ và máy ảnh vào bụng. Vì vậy, anh ta có thể xem ví như ruột thừa bị viêm và cần phải được dòng bỏ.

bí quyết này được dùng phổ quát nhất lúc manh tràng ko bị vỡ vạc. Trong một bước ngoặt, thầy thuốc giải phẫu mở bụng mang vết mổ lớn hơn. Nếu như những mô bị viêm được chiếc bỏ, đông đảo khoang bụng phải được rửa sạch. Điều này sở hữu thể khiến cho giảm vận tải mầm bệnh.

rủi ro

Vấn đề sở hữu thể xảy ra trong giai đoạn gây mê toàn thân hoặc do rối loạn chữa lành vết thương. "Tỷ lệ biến chứng thấp viêm ruột," Trautwein nói. Theo Bruch, với 1 mối hiểm nguy nữa là "trong công đoạn hoạt động, vi khuẩn xâm nhập vào thành bụng, với thể gây áp xe trong vài ngày ".

Sau ấy, bác sĩ giải phẫu cần mở lại trang web để cho phép dịch tiết ra. Tương tự như vậy, vết sẹo dính ở bụng sau ấy sở hữu thể gây cạnh tranh và dẫn tới tắc nghẽn con đường ruột , tỉ dụ .

sự tái hiện

Nó phụ thuộc vào phương pháp điều trị, giai đoạn phẫu thuật và cảm giác đau, lúc thân thể được nạp lại hầu hết. Sau khi mổ nội soi, phần nhiều bệnh nhân mang thể xuất viện sau 1 đến ba ngày.

"Đặc biệt là những bệnh nhân trẻ thường khỏe mạnh trở lại chỉ sau vài ngày," Trautwein kể. Trong trường hợp vết mổ ở bụng, bệnh nhân thường dành năm đến bảy ngày trong bệnh viện. "Với viêm phúc mạc nặng, nó cũng sở hữu thể là 14 ngày", thầy thuốc nhi khoa Brunnert kể thêm.

Cô đấy khuyên bạn nên bỏ qua sau lúc nằm viện, kiêng tập thể dục trong hai đến ba tuần và không khó để nâng đỡ. Bởi vì ngoài các vết thương bên ngoài còn sở hữu các vết thương ở bụng, mà phải lành. "Mất khoảng 14 ngày để mô sở hữu thể được nạp đầy đủ", giáo sư Bruch nói.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét