Thứ Tư, 6 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa - triệu chứng và điều trị viêm ruột thừa

đau ruột thừa bên nào Phần phụ lục là 1 phần của cơ thể mà chúng ta không quá chú ý tới, đặc thù là vì chúng ta ko thực sự biết vai trò của nó. Tình hình đổi thay lúc viêm xảy ra - sau Đó ruột thừa kể nhở bạn về sự còn đó của nó ruột thừa đau bên nào

Viêm ruột thừa - chậm tiến độ là gì?
Ruột thừa (từng được gọi là ruột mù) là một sinh vật hẹp, thon dài kéo dài từ đoạn ban đầu của ruột già , nằm ở bụng dưới bên phải. Chức năng của nó là không rõ, và các người đã bị dòng bỏ hoang cảm thấy khó chịu do thiếu.


Chúng tôi ko nghĩ về việc nối thêm hàng ngày , trừ khi có hiện trạng viêm với thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Viêm ruột thừa cấp tính là đa dạng - ước lượng ảnh hưởng đến mọi người thứ mười. Thường nhật nó can dự tới những người trên 20 và 30 tuổi.
Đau bụng: đôi khi là một bệnh nhẹ, thỉnh thoảng là triệu chứng của bệnh . Chỉ ra nơi đau, chúng tôi sẽ cho bạn biết lý do tại sao

Viêm ruột thừa - nguồn gốc
Trong đa số những trường hợp, các thầy thuốc không đau ruột thừa bên trái hay phải xác định được khởi thủy gây viêm ruột thừa và những chuyên gia chỉ ra 1 số lý do:

 • nhiễm trùng - vi khuẩn hoặc virus . Vi khuẩn gây phù nề mô ruột thừa và tắc nghẽn ánh sáng. Vi khuẩn sinh sôi, hình thành hệ thực vật đột nhiên của tuyến đường tiêu hóa, khi mà chất nhầy cung cấp chẳng thể thoát ra. Áp lực bên trong ruột thừa nâng cao lên, dẫn lưu và cung ứng máu bị tắc nghẽn. Tổn thương niêm mạc và huyết mạch xảy ra, viêm xảy ra,
 • đóng kín ruột thừa , hoặc tắc miệng bằng 1 miếng phân cứng, cái gọi là "đá phân",
 • sự hiện diện của ký sinh trùng góp phần hình thành viêm ruột thừa,
 • nuốt vật lạ nằm trong phần phụ lục, ví dụ như 1 hạt. Thường ngày nó can dự đến trẻ em .


Viêm ruột thừa - triệu chứng
làm cho thế nào để nhận diện viêm ruột thừa cấp tính? Nó xuất hiện đột ngột và triệu chứng đặc biệt nhất là đau bụng :

 • ngu đần
 • đau bụng,
 • vượt qua và trở lại
 • bắt đầu lòng vòng rốn
 • tỏa ra trên háng bên phải. Ở ngừng thi côngĐây, nó phát triển thành sắc ruột thừa bên nào nét, nâng cao cường khi vận động hoặc quyết tâm uốn cong chân.


có đau và đau khi ấn bụng dưới bên phải của cơ thể và nâng cao căng cơ bụng.
các triệu chứng khác bao gồm chán ăn , nôn , sốt hoặc sốt nhẹ , rối loàn tiểu một thể, tiêu chảy hoặc táo bón .

PRChẩn đoán viêm ruột thừa thường cạnh tranh cho trẻ nhỏ vì hai lý do. Điều này là do nó với 1 diễn biến bất thường - các triệu chứng ko có ý nghĩa và sở hữu thể chỉ ra nhiễm virus ở con đường tiêu hóa, trẻ thường khó truyền thông rằng với chuyện gì ngừng thi côngĐây xảy ra (ví dụ: trẻ chẳng thể nói hoặc không biết chuyện gì đang xảy ra hoặc chẳng thể xác định được. Nguồn đau). Điều này sở hữu thể dẫn đến các biến chứng hiểm nguy như viêm phúc mạc .
1 tính năng đặc thù của ruột thừa là vị trí mà bệnh nhân thực hiện bằng trực giác. Thật là nhẹ nhàng lúc nằm nghiêng sở hữu 2 chân cong lên.
Viêm ruột thừa - phải làm sao?đau ruột thừa
ví như đau bụng gợi ý viêm ruột thừa nghi ngờ, bạn nên khẩn trương kiếm tìm sự coi sóc y tế (ví dụ: đối sở hữu SOR). Ko dùng thuốc mà ko có lời khuyên của bác sĩ, vì điều này có thể làm cho méo mó hình ảnh của bệnh và trì hoãn chẩn đoán.
các triệu chứng viêm ruột thừa thường tăng trưởng trong vòng ba ngày. Ví như với nghi ngờ về căn nguyên của cơn đau, nên được theo dõi trong bệnh viện. Sau ngừng thi côngĐây, ngoài việc hydrat hóa, những thầy thuốc thường cho thuốc giảm đau ko làm đổi thay hình ảnh lâm sàng của bệnh - đau bụng, sau chậm triển khai qua đi, không hề là viêm ruột thừa.

PRViêm ruột thừa - chẩn đoán
các xét nghiệm bác sĩ của bạn khiến để công nhận hoặc phủ nhận viêm ruột thừa bao gồm:

 • rà soát y tế - xác định cội nguồn của đau bụng là rất quan trọng. 1 Thí điểm tiêu biểu là nâng / uốn chân phải hoặc nén háng,
 • công thức máu và CRP (nồng độ protein bức xúc C),tín hiệu đau ruột thừa
 • xét nghiệm nước đái khái quát
 • siêu âm ổ bụng,
 • Chụp cắt lớp vi tính (CT) bằng bí quyết tiêu dùng độ tương phản.


Cần nhấn mạnh rằng những xét nghiệm bổ sung - chẩn đoán và chẩn đoán hình ảnh - trong trường hợp viêm ruột thừa chỉ sở hữu ý nghĩa phụ trợ.
Viêm ruột thừa - điều trị
Viêm ruột thừa được điều trị bằng phẫu thuật bằng cách thức chiếc bỏ nó. Thủ tục được thực hành dưới gây mê toàn thân, chuẩn y một vết mổ ở vùng bụng dưới bên phải hoặc bằng cách thức nội soi. Bình thường điều trị bằng kháng sinh cũng được sử dụng.
Điều gì đáng để biết về phẫu thuật?

 • tiên lượng cho viêm ruột thừa cấp tính là rất khả quan.
 • Việc điều trị với liên quan tới sự bình phục hoàn toàn.triệu chứng đau ruột thừa
 • Biến chứng sau giải phẫu xảy ra trong tối đa 15 phần trăm. Trường hợp.
 • Tỷ lệ tử vong rất phải chăng và lên đến 0,1-1%.
 • phổ biến thập kỷ trước, khi viêm ruột thừa ko được điều trị bằng phẫu thuật và kháng sinh, mang tới 95% tử vong. Bệnh nhân.


Cũng đọc:
[*]Thoát vị bẹn - các mẫu, triệu chứng và điều trị
[*]Bệnh Crohn ở trẻ em
[*]Đừng đánh giá tốt 10 triệu chứng này. Khi nào đi khám mang con?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét