Thứ Năm, 7 tháng 11, 2019

"Viêm túi thừa", chăm sóc căn bệnh gây thương tổn ruột già

Kola mùa xuân-NGÀY

bệnh đại tràng là gì

thương tổn tuyến phố ruột cũng thường được gây ra bởi một căn bệnh được gọi là "Viêm túi thừa", với thể khiến người to tuổi. Chẩn đoán bệnh là cạnh tranh ở thời kỳ đầu, do thiếu các triệu chứng rõ ràng.

trong khi chậm tiến độ, trong trường hợp bệnh phức tạp, nó có thể gây ra phổ quát biến chứng, trở thành một vấn đề hiểm nguy cho cuộc sống của bệnh nhân.

biểu thị đau ruột già

Sau đây, tiến sĩ Ilda Xhelili chỉ ra các dạng bệnh, triệu chứng phân biệt và những biện pháp bạn cần thực hành để tránh hậu quả nguy hiểm của nó.

Viêm túi thừa là gì?

trước tiên chúng ta cần khiến rõ bệnh túi thừa ruột là gì. Viêm túi thừa ruột là một bệnh đặc thù bởi sự hiện diện của túi thừa ở đại tràng. Diverticula là những túi phồng đẩy vào bên trong sở hữu bên ngoài của thành ruột.

Chúng mang thể hình thành bất cứ nơi nào trong đại tràng, nhưng phần nhiều được hình thành sắp đáy ruột già, ở phía bên trái (phần sigmoid của nó).

hội chứng ruột kích thích

nếu như một túi thừa bị nhiễm trùng, thì chậm triển khai là viêm túi thừa. Giả dụ tình trạng viêm đủ hiểm nguy, túi thừa với thể bị vỡ lẽ bằng phương pháp lây lan vi khuẩn ruột già ở mô xung quanh, do đó gây ra nhiễm trùng nặng gọi là viêm phúc mạc, nhưng túi thừa cũng với thể gây nhiễm trùng "túi". Gọi là "áp xe".

khi 1 người với túi thừa dọc theo đại tràng thì đây được gọi là bệnh túi thừa, hay bệnh đại tràng túi thừa. Bệnh túi thừa phổ biến hơn ở những nước tăng trưởng nơi chế độ thực phẩm nghèo chất xơ hơn và giàu carbohydrate chế biến như Mỹ, Anh, Úc. Bệnh ít gặp ở các nước như Châu Á, Châu Phi, nơi chất xơ rất giàu chất xơ. Ở Mỹ, căn bệnh này xuất hiện ở hơn 50% người trên 60 tuổi, khi mà khoảng 10-25% người mắc bệnh túi thừa sẽ bị

miêu tả bệnh đại tràng

viêm túi thừa dẫn đến trạng thái viêm (viêm túi thừa). ).

các nguồn cội rộng rãi nhất của bệnh túi thừa là gì?

Lý thuyết được chấp nhận đa dạng nhất là sự hình thành túi thừa do áp lực gia nâng cao từ bên trong đại tràng. Áp lực tăng này mang 1 số cỗi nguồn với thể: Thứ nhất, chế độ ăn ít chất xơ gây khó tiêu hóa (loại bỏ khỏi ruột của vật liệu phân).

Chúng gây táo bón, bởi vậy làm tăng thời gian trú ngụ của các nguyên liệu trong phân và bởi thế sức ép bên trong ruột tăng lên. Cũng như các chiếc thuốc, chẳng hạn như thuốc khiến cho tăng lợi tiểu (thải ra làm cho nâng cao đi tiểu) để hạ áp huyết, thuốc an thần và thuốc gây nghiện cũng với thể làm cho nâng cao táo bón. Bởi vậy, bất kỳ nguồn cội gây nâng cao sức ép trong ruột mang thể dẫn đến sự xuất hiện của túi thừa.

Táo bón sở hữu thể gây bít tất tay lặp đi lặp lại trong quá trình đi tiêu và có thể làm nâng cao sức ép bên trong chúng. Chế độ ăn giàu chất xơ sở hữu thể ngăn dự phòng táo bón và mệt mỏi tuyến phố ruột thành ra làm giảm nguy cơ hình thành túi thừa.

Thực phẩm giàu chất xơ là gì?

viêm ruột già

mang 2 mẫu sợi thiết yếu để giữ cho nguyên liệu phân mềm vì thế ngăn phòng ngừa táo bón. Đầu tiên chúng ta sở hữu các chất xơ hòa tan trong nước và tạo thành 1 chất mềm đi qua tất cả hệ thống tiêu hóa và thứ hai là chúng ta có các chất xơ ko hòa tan đi qua các con phố tiêu hóa ở dạng sắp như chơi thay đổi và mang tác dụng nhuận trường bằng phương pháp giúp nguyên liệu trong phân ko bị trượt cạnh tranh. Nguồn chất xơ rẻ bao gồm trái cây và rau quả tươi, cũng như các dòng đậu, đặc biệt là đậu và đậu lăng.

các dấu hiệu lâm sàng là gì?

phổ thông bệnh nhân mắc bệnh túi thừa không gặp phải triệu chứng. Khoảng 20 phần trăm bệnh nhân sở hữu thể bị đau bụng thường xuyên dưới dạng vết cắt, chảy máu (với vật liệu phân), đầy hơi, đau trực tràng (ở hậu môn) và ỉa chảy.

Trong 1 số trường hợp, bệnh nhân gặp phải những biến chứng nặng nề hà của bệnh, như: viêm túi thừa (viêm) mang những hậu quả sở hữu thể xảy ra ở trên: "áp xe" và "viêm phúc mạc".

tín hiệu của bệnh ruột già

Nhưng việc đóng ống ruột bằng túi thừa cũng có thể xảy ra. Lúc nhiễm trùng túi thừa khiến cho xói mòn một huyết mạch ở đáy của nó, chảy máu túi thừa được gây ra, với thể gây ra hậu quả nguy hiểm. Tùy thuộc vào tình hình lâm sàng bệnh nhân cần điều trị ngay trong trường hợp cấp cứu tại bệnh viện.

Bệnh nhân trong những trường hợp này bị đau bụng dữ dội, nhưng trường hợp nhẹ mang thể qua mà không đau bụng và chỉ bị chảy máu ruột nhẹ. Chảy máu trực tràng (ngay cả khi nó tự ngừng lại) sở hữu thể là tín hiệu của bệnh túi thừa, viêm túi thừa hoặc các tình trạng nghiêm trọng khác. Các tín hiệu lâm sàng khác sở hữu thể bao gồm tiêu chảy, nôn mửa, đau bụng và sốt.

Bệnh được chẩn đoán như thế nào?

triệu chứng đại tràng

Chẩn đoán được thực hiện bằng nội soi (ống với ánh sáng để nhìn từ bên trong ruột), máy quét bụng và xương chậu, mà còn bằng X-quang và barium sulphate (đường ruột). Tùy thuộc vào những triệu chứng, thầy thuốc chuyên khoa cũng xác định thói quen kiểm tra mà bạn cần thực hiện để xác định chẩn đoán chuẩn xác của bệnh.

các gì được khuyến cáo ở bệnh nhân túi thừa?

Bệnh nhân mắc bệnh túi thừa, hoặc thậm chí là 1 nguyên tắc để ngừa bệnh túi thừa, nên tiêu dùng thực phẩm giàu chất xơ và tiêu dùng chất lỏng, hoặc đơn thuần là nước trong suốt cả ngày, để ngăn dự phòng táo bón.

Bệnh túi thừa có thể được ngăn chặn?

Túi thừa hình thành là vĩnh viễn và chỉ sở hữu thể được giải phẫu cắt bỏ. Hiện nay không mang điều trị để ngăn đề phòng bệnh túi thừa. Thành ra, những gì được hình thành, được hình thành. Tuy nhiên, chế độ ăn giàu chất xơ được khuyến cáo để ngăn dự phòng táo bón, đồng thời để giảm áp lực đại tràng và có thể giúp ngăn phòng ngừa nhiều túi thừa hơn và giảm thiểu khiến tình hình tồi tệ hơn.

viêm ruột già kiêng ăn gì

0 nhận xét:

Đăng nhận xét