Thứ Ba, 12 tháng 11, 2019

Vừa được công bố: Bệnh Crohn cũng sở hữu thể xảy ra ở mồm

dấu hiệu của bệnh Crohn mới nổi có thể được sắm thấy trong miệng, 1 nghiên cứu của HUS đã sắm ra.triệu chứng viêm đại tràng Nhưng sức khỏe răng mồm của người mắc bệnh là gì?

Bệnh viêm các con phố ruột (IBD) đang gia nâng cao ở trẻ thơ ở Phần Lan với tỷ lệ hàng năm là 6-8%. Hiện giờ, họ đang phải chịu một số 47 000 Phần Lan và những trường hợp bệnh mới được phát hiện mỗi năm mang hơn 2000. Viêm ruột - viêm loét đại tràng và bệnh Crohn - có ảnh hưởng to tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

tuy nhiên, bệnh Crohn không chỉ tác động tới một phần cụ thể của ruột. Nó mang thể là 1 rối loạn tiêu hóa số đông trong khoảng miệng tới lỗ đít và gây ra những mức độ khác nhau của những triệu chứng ở bất cứ đâu trong khu vực này. Bên cạnh đó, chỉ 1 phần hạn chế của ruột bị tác động bởi bệnh Rohn. Nó sở hữu thể là 1 rối loàn tiêu hóa đa số trong khoảng miệng đến lỗ đít và gây ra các mức độ khác nhau của các triệu chứng ở bất cứ đâu trong khu vực này.

vì vậy, mồm mang thể là 1 tấm gương ruột?

- Chúng tôi đã đi vào hai cách thức khác nhau. Đầu tiên chúng tôi đã điều tra xem liệu những triệu chứng mồm với dẫn tới bệnh Crohn hay không, và sau đó khảo sát những triệu chứng miệng của các người đã mắc bệnh, Anu Haaramo , 1 ứng cử viên tấn sĩ y khoa tại Phòng khám Tai mũi họng HUS cho biết.

những thay đổi ở niêm mạc miệng với thể dự đoán bệnh Crohn

Nghiên cứu đầu tiên của Anu Haaramo coi xét viêm ruột giàliệu bệnh u hạt sở hữu hay ko (OFG), 1 sự đổi thay viêm ko nhiều ở niêm mạc mồm và mồm ở trẻ thơ và thanh thiếu niên, có thể dẫn đến bệnh con đường ruột.

số đông các người tham dự đã trải qua kiểm tra toàn diện về mồm và nha khoa, rà soát tai mũi họng, cũng như một cuộc dò la về sức khỏe và lối sống của họ.

Trong số 29 hội chứng OFG được nghiên cứu, với tới 72% mắc bệnh Crohn trong vòng 14 năm. Các điều cần chiếu sáng hơn nữa.

những triệu chứng ở miệng với thể khiến cho giảm ở người lớn

Bước tiếp theo trong một nghiên cứu ngang HUS là xác định những triệu chứng của khu vực bị tác động bởi bệnh Crohn khi trẻ lớn mạnh. Nghiên cứu cũng bao gồm 1 đội ngũ đối chứng gồm 22 người ko bao gồm các bệnh nhân mắc bệnh trục đường ruột.

một bài báo gần đây trên tạp chí Gastroenterology cho thấy các triệu chứng ở miệng nhẹ, nhiều nhất là loét mồm, rộng rãi gấp 4 lần ở bệnh Crohn trong khoảng thời thơ dại so mang các đối tượng khỏe mạnh.

không những thế, theo nghiên cứu này, các triệu chứng của bệnh Crohn khihội chứng ruột kích thích còn nhỏ tuồng như không nâng cao ở tuổi trưởng thành và nhẹ hoặc hoàn toàn không sở hữu. Vì vậy, lực lượng nghiên cứu đang coi xét liệu những triệu chứng của ruột là nhỏ vì bệnh nhân được điều trị tốt cho bệnh trục đường ruột của họ.

hiện giờ chúng tôi cần nghiên cứu thêm về việc liệu các triệu chứng các con phố ruột với nâng cao lên hay ko lúc các triệu chứng trục đường ruột đang trong công đoạn hoạt động, hoặc ví như chúng bị tác động bởi những nhân tố hoàn toàn khác nhau, chuyên gia Anu Haaramo, chuyên gia thay thế và cổ họng cho biết.

Bệnh Crohn thường bắt đầu ở tuổi 20-30. Những triệu chứng bao gồm đau dạ dày, ỉa chảy, tăng nhu cầu đi ngoài và tắc ruột. Bệnh cũng mang thể dẫn đến gãy xương khớp và phong thấp và gây ra rối loàn phát triển và chậm trễ ở tuổi dậy thì ở trẻ con.

Bệnh nhân sở hữu phản ứng viêm liên tục ở bất kỳ phần nào của các con phố tiêu hóa. Những duyên do của căn bệnh này là ko rõ, nhưng đằng sau nó là một phát xuất từ hệ thống phòng vệ ruột niêm mạc, cũng như thiên hướng di truyền. Những triệu chứng của bệnh chính yếu được điều trị bằng điều trị nội khoa hoặc giải phẫu.

các bài nghiên cứu:
[/url]nội soi đại tràng
[url=https://khambenhdaday.com/viem-dai-trang/]bệnh ruột già


cơ sở vật chất Meilahti phân phối khoảng 2000 ấn phẩm công nghệ mới mỗi năm. Trong loạt câu chuyện vừa xuất bản, 1 mẫu nhỏ của các bài viết này sẽ được xuất bản. Ví dụ, mục đích là mở ra 1 loạt những nghiên cứu lâm sàng trong khuôn viên Meilahti và đưa nghiên cứu sức khỏe đến gần hơn sở hữu cuộc sống hàng ngày của mọi người.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét